Sinh viên ngành Thiết kế kiến trúc vẽ thực tế ngoài trời

Chúng ta hiện nay đang sống trong kỷ nguyên của khoa học và công nghê, các thiết bị, các công cụ hỗ trợ luôn phong phú và sẵn sàng giúp cho chúng ta mọi thứ trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào. Nhưng không phải sử dụng công nghệ là sẽ tối ưu nhất. Các nhà thiết kế giỏi ngày càng nhận ra rằng,  máy móc không thể vẽ thay ý tưởng cho họ một cách hoàn hảo. Kỹ năng vẽ tay vẫn luôn cần thiết để những designer nâng cao khả năng tư duy – kỹ năng phác họa để tìm ý tưởng. Vì vậy kỹ năng vẽ tay đôi khi trở thành một công cụ đắc lực và những ý tưởng sáng tạo dần xuất hiện. Có một điều mà các nhà thiết kế giỏi đều xác nhận: phác thảo là cách tốt nhất để thành nhà thiết kế giỏi. Khi bạn đã có phác thảo trong tay, bạn có thể dùng Photoshop, 3Dmax, Sketchup, Revit… hoặc bất kỳ công cụ nào để hoàn thành tốt bản vẽ và đem nó tới đời sống.

ve ngoai troi

 

Dù bạn có năng khiếu vẽ hay không bạn cũng đừng lo lắng miễn bạn có thích nghề vẽ, đam mê về nghề kiến trúc thì nhà trường sẽ dạy cho các bạn kiến thức cơ bản nhất về: hình, về bóng, về cơ thể người (anatomy), về bố cục, tỷ lệ, và nhiều thứ khác…các kiến thức này bạn sẽ được học bài bản tại  lớp học lý thuyết cũng như vẽ thực tế bên ngoài.

ve ngoai troi

Chính vì vậy, nhằm giúp cho sinh viên ngành Thiết kế kiến trúc hiểu rõ các kiến thức lý thuyết trên lớp và áp dụng tất cả vào các bản vẽ thực tế, khoa Thiết kế kiến trúc trường Trung cấp Việt Khoa đã xây dựng chương trình học ngoại khóa ngoài trời của tất cả các môn vẽ có liên quan để các bạn sinh viên có thể tiếp xúc với các cảnh vật, công trình thực tế và hoàn thành những bài vẽ chi tiết của mình cho các công trình kiến trúc sau này khi trở thành chuyên viên thiết kế kiến trúc các công trình xây dựng và trang trí nội ngoại thất đẹp, hiện đại và sang trọng.

ve ngoai troi

Thông qua các buổi vẽ ngoại khóa ngoài trời này sinh viên ngành Thiết kế kiến trúc có cơ hội vận dụng tất cả kiến thức mình đã học vào việc đo đạc, ước lượng cũng như phác thảo chi tiết các hình khối, các công trình, sắp xếp bố cục… trong bài vẽ của mình, đồng thời thông qua các buổi học cũng giúp cho các bạn sinh viên tìm ra được những kinh nghiệm, kỹ năng còn thiếu sót của mình để dần hoàn thiện hơn cho công việc tương lai.

IMG_20150416_085648

 

 

 

 

 

0.00 avg. rating (0% score) – 0 votes

Viết bình luận:


Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP.HCM
TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT KHOA
Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3 592 1119 – 0912 429 944
Scroll to top