GIỚI THIỆU VIET KHOA COLLEGE

Viet Khoa College được thành lập từ năm 2007, với nhiệm vụ và sứ mệnh là đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho thị trường lao động trong và ngoài nước. Viet Khoa College với thế mạnh là tiên phong hiện đại hóa hoạt động đào tạo với cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ nhu cầu học tập cho sinh viên mang chuẩn Quốc tế vào việc đào tạo nghề tại Việt Nam, cùng với đó chính là vị trí địa lý “đắc địa” nằm trong Công viên phần mềm Quang Trung thuận tiện cho việc học tập, tham quan, thực hành tại các doanh nghiệp, tiếp cận và áp dụng giữa công nghệ số vào kỹ thuật tay nghề, đặc biệt thế mạnh độc quyền tại Việt Khoa chính là đầu ra được đảm bảo, sinh viên Việt Khoa sẽ được đảm bảo việc làm sau khi ra trường với các chương trình thực tập, làm việc tại Nhật, cùng với đối tác chiến chiến lược của Việt Khoa chính là Việc Vui, đây thực sự là mô hình khép kín giúp cho sinh viên có thể học tập trong môi trường chuẩn Quốc tế, đảm bảo đầu ra và phát triển bản thân trong môi trường doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Z3502046750483 372b7dd0854e12b188d8e13655ce8be2
Imgsl9565

Để thực hiện sứ mệnh đó Viet Khoa College tiên phong trong công tác hiện đại hóa các chương trình đào tạo. Theo đó, Trường đã liên tục đổi mới, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên ưu tú, liên tục thực hiện hợp tác thật với doanh nghiệp, và tích cực tạo ra một môi trường sống và học tập tốt cho sinh viên.

Lịch sử Phát triển VKC
Năm 2007 – Thành lập VKC

• Bối cảnh kinh tế: Nền kinh tế Việt Nam đã manh nha khủng hoảng, các quan niệm cũ lung lay, hàng loạt công ty phá sản và giải thể, lao động thiếu năng lực thất nghiệp ngày càng gia tăng. Thay vào đó, các doanh nghiệp ráo riết tìm những ứng viên lao động có tay nghề và năng lược chuyên môn tốt. Thị trường lao động dần thay đổi và đòi hỏi chất lượng ứng viên ngày càng cao để có thể đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

• Quyết định thành lập: Với tầm nhìn và nắm bắt thời cơ tốt, Viet Khoa College ra đời với tâm huyết đào tạo lại các kỹ năng cần thiết cho lực lượng lao động phù hợp với xu hướng mới của nền kinh tế. Khi đó Việt Khoa là đơn vị đào tạo nghề với hệ thống cơ sở vật chất hàng đầu.


Năm 2013 – Tiếp tục đổi mới và hiện đại hóa cơ sở vật chất.

• Bối cảnh kinh tế: Năm 2013 Khi mà nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi nhưng vẫn ở “đáy” khủng hoảng, sức hút các trường nghề gần như là không có. Tuy vậy, với danh tiếng đã được tạo dựng từ trong khó khăn, Trường Việt Khoa đã dành được niềm tin của phụ huynh và sinh viên cũng như của các đối tác tuyển dụng.
• Dựa trên niềm tin đó Ban lãnh đạo Trường Việt Khoa tiếp tục đầu tư xây dựng trụ sở mới hiện đại và khang trang hơn tại Trung tâm quận 12 – nơi tập trung nhiều tổ chức giáo dục và công nghệ lớn của TP.HCM.

Tvc Vietkhoa.00 05 32 22.still001
Kết thúc lễ hội matsuri 2020

• Trụ sở mới với hàng chục phòng học, giảng đường và 4 phòng chuyên dụng để đào tạo Sư phạm mầm non, 2 phòng máy tính cấu hình mạnh để dào tạo các ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế kiến trúc, Quản trị mạng.
• Nhờ vào uy tín và chất lượng đào tạo, Việt khoa ngày càng thu hút được nhiều Giảng viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm cũng như những doanh nghiệp liên kết vững mạnh. Đây là yếu tố quan trọng giúp Trường Việt Khoa tạo sức bật mạnh mẽ để vươn lên là nơi đào tạo nghề chính quy hiện đại, cơ sở vật chất khang trang tại Việt Nam. Hiện nay, đội ngũ giảng viên của Việt khoa có rất nhiều giảng viên là nhà giáo ưu tú, thạc sĩ, tiến sĩ, kiến trúc sư, giàu kinh nghiệm thực tiễn.

Năm 2019 – Đổi mới toàn diện theo mô hình đào tạo nghề Nhật Bản
Việt Khoa hợp tác với Hikari để phát triển mô hình đào tạo nghề Nhật Bản tại Việt Nam. Dựa trên mô hình đào tạo mới, Trường Việt Khoa đã tiến hành đổi mới toàn diện. Cụ thể như sau:
• Viet Khoa College chuyển toàn bộ trụ sở và Ký túc xá sinh viên vào Khu Công viên Phần mềm Quang Trung (CVPM), là Trung tâm công nghệ hàng đầu tại TP.HCM. nơi quy tụ rất nhiều trụ sở của các Công ty công nghệ Quốc tế, các trường ĐH lớn của Việt Nam và được bảo vệ nghiêm nghặt. Trụ sở mới tạo môi trường hiện đại, an toàn giúp các bạn sinh viên phát triển theo kịp với những nhịp đập của thời đại.
• Cùng với đó Việt Khoa thay mới toàn bộ Cơ sở vật chất (CSVC). Hệ thống CSVC mới đảm bảo chất lượng cao mô phỏng theo quy trình làm việc thực tiễn tại các công ty hiện nay – làm nền tảng giúp sinh viên rèn luyện nghề thuần thục.

trường việt Khoa
Matsuri 1

• Tạo môi trường văn hoá hiện đại – giúp sinh viên và giảng viên thuận tiện giao tiếp cũng như phát triển kỹ năng mềm.
• Đội ngũ chuyên gia Nhật Bản thường xuyên huấn luyện cho đội ngũ cán bộ nhà trường.
• Tăng cường giao lưu về chuyên môn giữa các đoàn sinh viên Nhật Bản và sinh viên Trường Việt Khoa.
• Điểm đặc biệt, Bộ quy tắc ứng xử và tư duy làm việc được xây dựng theo mô hình của Nhật Bản. Bộ quy tắc này giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc bất kỳ đâu trên thế giới.

Với phương châm “Đào tạo những gì người học cần, doanh nghiệp muốn và xã hội có nhu cầu” Trường Việt Khoa luôn hoạt động với tôn chỉ rèn luyện giúp cho sinh viên có kỹ năng, tay nghề cao về nghiệp vụ chuyên môn, nhân cách và kỹ năng sống, có khả năng hội nhập Quốc tế, góp phần vào sự phát triển vượt bậc của thì trường lao động trong và ngoài nước.

Phương châm hoạt động

Bạn là người trẻ, bạn là mầm non tương lai của tổ quốc? Vậy hãy là một mầm non khỏe mạnh, là một người trẻ chủ động! Ngay từ hôm nay, cùng Việt Khoa chuẩn bị hành trang cho hội nhập quốc tế, mở cánh cửa tương lai với tâm thế của người dẫn đầu

Các đơn vị thành viên

Logo Bkmn 02
Logo Idm 02
2hkr 02
Logo Dt Thanh Vien 4
Logo Dt Thanh Vien 5