Kinh tế hồi phục sau dịch: Nên chọn ngành nào để dễ xin việc

Hiện nay, câu chuyện chọn ngành, chọn nghề vẫn còn gặp nhiều khó khăn đối với các bạn học sinh và phụ huynh. Ngoài việc chọn lựa ngành nghề phù hợp, các bạn còn phải lựa chọn công việc đáp ứng được nhu cầu kinh tế. Chính vì vậy, quyết định lựa chọn 1 ngành nghề để phát triển là câu chuyện vô cùng khó khăn.

Tháng 4 chính là thời điểm để các bạn học sinh lớp 12 bước vào giai đoạn lựa chọn ngành nghề phù hợp để đăng ký nguyện vọng vào các trường Đại học. Tuy nhiên, trong số đó, vẫn còn nhiều bạn học sinh vẫn chưa biết hướng đi nào phù hợp với bản thân.

Theo phân tích từ phía các chuyên gia, chọn ngành, chọn nghề phù hợp với với nhu cầu của thị trường chính là cơ hội để bạn phát triển. Tuy nhiên, nếu chọn đúng ngành, đúng nghề phù hợp với khả năng của bản thân thì các em sẽ càng phát triển hơn.

Với nhu cầu đang khát nguồn nhân lực trên thị trường như hiện nay, nhiều doanh vẫn rất cần đến nguồn nhân lực trẻ để tiếp tục duy trì và phát triển. Chính vì thế, chọn đúng ngành nghề để học sẽ giúp bạn sớm có được việc làm sớm trong tương lai. Lựa chọn học Trung cấp sẽ là 1 hình thức phát triển mới trong giai đoạn hiện nay, vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian, vừa giúp bạn có được thu nhập sớm ngay từ tuổi 18.

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM cho rằng, sau dịch Covid-19 cho thấy rất nhiều ngành nghề đang thiếu nhân lực như y tế, du lịch. Ông còn nhấn mạnh thêm việc cần lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, không nên hướng vào 1 nghề cụ thể, mà nên chọn các lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp với thị trường lao động để tăng thêm cơ hội thành công và giảm nguy cơ thất nghiệp.

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé