Hiểu rõ về ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô

Trong nền kinh tế kỹ thuật hiện đại, nhu cầu đi lại của con người ngày càng tăng cao, việc tìm kiếm phương tiện di chuyển đang dần được quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là ô tô. Đây là dấu hiệu cho thấy sự cần thiết về nguồn nhân lực của ngành Công nghệ ô tô vô cùng lớn.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô là gì?

Công nghệ kỹ thuật Ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực khác nhau như: Cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử, và công nghệ chế tạo máy, chuyên về lĩnh vực khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô như: Điều hành sản xuất phụ tùng; điều kiện và lắp ráp ô tô; cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô,…

Công nghệ kỹ thuật Ô tô cần những kỹ năng gì?

Khi học Công nghệ kỹ thuật Ô tô, bạn cần phải rèn luyện 1 vài kỹ năng để tay nghề trở nên thành thạo hơn như: thích tiếp cận cái mới, yêu công nghệ, thích sáng tạo và đam mê lĩnh vực ô tô, có kỹ năng tư duy phán đoán tốt, ham học hỏi, kiên trì, nhẫn nại và đặc biệt là phải có sức khỏe tốt.

Bạn cần phải trau dồi nhiều hơn những kỹ năng của ngành học này bởi các công đoạn từ bảo trì, bảo dưỡng động cơ, lắp ráp hệ thống, nghiên cứu công nghệ đều cần đến sự thông minh, nhạy bén và kiên nhẫn của người thợ lành nghề mới có thể thực hiện được.

Việt Khoa College đào tạo ngành học này ra sao?

Công nghệ ô tô được xem như 1 lĩnh vực mũi nhọn của nền kinh tế toàn cầu. Các bạn sinh viên khi tham gia học tập tại Việt Khoa College điều được đào tạo tích hợp kiến thức liên quan đến ngành học này như cơ khí, sản xuất và lắp ráp phụ tùng, hệ thống điều khiển, hệ thống truyền động – truyền lực,…. Sau khi hoàn thành những kỹ năng cần có, các bạn sẽ tiếp tục được đào tạo các kiến thức chuyên môn như: 

– Quản lý dịch vụ ô tô

– Tính toán ô tô

– Động cơ đốt trong

– Hệ thống điều khiển tự động trên

– Sửa chữa và kiểm định ô tô

– Hệ thống điện – điện tử 

Cơ hội việc làm của ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô

Với những chuyên ngành đào tạo trên, cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên chiếm tỷ lệ cao với các vị trí như: 

– Kỹ sư vận hành tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, sửa chữa 

– Nhân viên kiểm định tại trạm đăng kiểm ô tô

– Nhân viên kinh doanh

– Nhân viên kỹ thuật của các công ty, nhà máy, xí nghiệp, viện nghiên cứu chuyên ngành cơ khí ô tô và cơ khí động lực hay giảng viên giảng dạy trong các trường cao đẳng, đại học.

– Trưởng gara, dây chuyền lắp ráp, sản xuất ô tô

Ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô được xem là 1 ngành trọng điểm, hấp dẫn trên thị trường hiện nay.

Hãy đăng ký xét tuyển ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội học tập và xây dựng ước mơ phát triển tương lai nhé với ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô nhé!

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY