Trung cấp hiện đại đang chiếm ưu tiên lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Ngày nay các trường Trung cấp hiện đại luôn thu hút các bạn trẻ theo học bởi những chương trình đào tạo luôn theo sát yêu cầu thực tiễn nhằm đáp ứng yêu cầu đó của xã hội.

“Tiêu chí trọng “tài năng, thực học” đã không chỉ là tiêu chí hàng đầu trong tuyển dụng lao động mà đã và đang tác động mạnh đến việc chọn trường học của các bạn trẻ và bậc phụ huynh. Chính vì vậy chúng tôi tiên phong hiện đại hóa cơ sở vật chất và chương trình đào tạo theo sát yêu cầu thực tiễn nhằm đáp ứng yêu cầu đó của xã hội.” – Chia sẻ của Thạc sỹ Nguyễn Công Danh, Hiệu trưởng trường trung cấp Việt Khoa.

Trước đây, mục đích của nhiều bạn trẻ chọn trường trung cấp là để làm “bàn đạp” liên thông lên ĐH hoặc CĐ. Nhưng kể từ năm 2013, quy định liên thông mới của Bộ GD&ĐT có hiệu lực đã làm thay đổi hẳn cách nghĩ và cách học của các bạn. Các bạn dần chuyển sang hướng học để làm và để sống cùng đam mê.

Chia sẻ của bạn Mộng Thu đạt giải nhất Nghề thiết kế đồ họa cuộc thi tay nghề của Quận đoàn Quận 12 tổ chức gần đây “Tại sao học trung cấp lại không thể là ngưỡng cửa vào đời chứ? Trước đây, em theo học trường trung cấp Việt Khoa em cũng có ý định liên thông là chủ yếu. Nhưng quy định liên thông mới ra em cảm thấy không vui. Tuy vậy, em yêu thích ngành thiết kế đồ họa, các thầy cô trong trường rất tận tâm giảng dạy vì thế em và các bạn trong lớp rất tự tin về tay nghề. Hiện tại, tuy chưa chính thức ra trường nhưng em vẫn đang hợp tác thiết kế cho một số công ty và thiết kế cho chính ngôi trường của mình”.

[caption id="" align="aligncenter" width="800"]ngay nha giao viet nam Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2015 trường Việt Khoa vinh dự đón tiếp đồng chí Lê Trương Hải Hiếu – Chủ tịch Quận 12[/caption]

Mặt khác, hiện nay hầu hết các công ty ưu tiên chọn nhân viên có kiến thức thực tiễn, làm được việc thay vì quá chú tâm đến bằng cấp. Chính điều này đã giúp cho nhiều bạn trẻ tuy học thấp nhưng vẫn tiến thân tốt trong nghề nghiệp. “Đừng nghĩ rằng bạn học trường cao thì sẽ làm việc tốt và cũng đừng cho rằng bạn học trường thấp thì không làm được việc cao. Tôi tốt nghiệp Trung cấp Kế toán nhưng hiện nay vẫn có thể làm kế toán trưởng. Ý tôi muốn nói là ở chính bản thân các bạn nếu đam mê, cố gắng và được học tập trong một môi trường tốt thì chắc chắn sẽ thành công.” – chia sẻ của anh Thanh Duy, kế toán trưởng Công ty Xăng dầu Tam Bình. Anh Thanh Duy cũng là một cựu sinh viên của trường Việt Khoa.

Điều quan trọng hơn, tâm lý trọng “tài” hơn trọng “bằng cấp” đang là xu hướng lan rộng trong cộng đồng. Con số 162.000 cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp được thống kê ở quý I năm 2014 đã cho thấy hậu quả của quan niệm trọng bằng cấp thiếu tính hiệu quả và thực tiễn này. Chính tâm lý này đã tác động nhiều đến quyết định chọn trường của các em học sinh và các bậc phụ huynh. Hầu hết bậc phụ huynh đều muốn con em mình theo học ở những môi trường hiện đại, chương trình đào tạo có tính thực tiễn cao và có thể phát triển con đường học vấn lên cao sau này.

[caption id="" align="aligncenter" width="615"]Phòng tập múa Trung cấp sư phạm mầm non. Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM thăm phòng chuyên luyện múa Ngành sư phạm mầm non của trường Việt Khoa.[/caption]

“Các em sinh viên như Thanh Duy, Mộng Thu và nhiều em khác nữa đã làm thay đổi cách nghĩ về việc dạy và học của chúng ta. Điều này càng giúp cho nhà trường tự tin hơn với hướng đi đang theo đuổi đó là hiện đại hóa cơ sở vật chất và mở rộng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn. Mục đích của hiện đại hóa hệ đào tạo trung cấp là đào tạo ra những con người phù hợp nhu cầu của thị trường lao động. Những con người đó có năng lực làm việc tốt, có đủ kỹ năng mềm và tư duy tích cực về cuộc sống và đặc biệt là dám theo đuổi niềm đam mê của bản thân.” Theo thầy Huỳnh Minh Triết – Trưởng phòng đào tạo Trường Trung cấp Việt khoa.

Khám phá trường trung cấp hiện đại Việt Khoa.

Trong năm 2014, Trường trung cấp Việt Khoa đã đưa vào sử dụng cơ sở mới hiện đại hơn tại Trung tâm Quận 12, cửa ngõ Tây Bắc của thành phố, liền kề các khu công nghiệp lớn và trọng điểm của Thành phố: Khu công nghiệp Tân Bình, Vĩnh Lộc, Tân Thới Hiệp, Tân Tạo, Củ Chi…

Cách tư vấn hướng nghiệp kết hợp với việc tham quan cơ sở thực tế giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh dễ dàng hình dung ra ngành nào phù hợp. Phương pháp này là để các bạn trẻ được nhìn tận mắt, sờ tận tay vào các vật dụng, phòng học chuyên dụng đồng thời được nghe tư vấn từ các chuyên gia. Vì vậy mỗi năm trường thu hút hàng ngàn bạn trẻ đến tham dự Buổi tư vấn hướng nghiệp và Khám phá trường.

Các ngành đào tạo của nhà trường gồm ngành thiết kế kiến trúc , thiết kế đồ họa, khối ngành kinh doanh tài chính, Ngành công nghệ thông tin-quản trị mạng, ngành Lập trình sửa chữa smartphone và ngành Sư phạm mầm non . Các bậc phụ huynh và các bạn trẻ có quan tâm có thể đến tham dự buổi khám phá trường kết hợp tư vấn hướng nghiêp tại website www.vietkhoa.edu.vn .

Để biết thêm thông tin về ngôi trường này, các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Trường trung cấp Việt Khoa

Website: www.vietkhoa.edu.vn

Hotline: 0912 429 944 hoặc 0915 460 499

Địa chỉ: Trụ sở: 153 Tân Thới Nhất 5, P.TTN, Q.12, TP.HCM, ĐT: 08 35921119

VP Ghi danh: 10 A, QL 1A, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM (ngay vòng xoay An Sương)

]]>

(2) Comments

  • Nguyen thanh 31/07/2018 @ 9:18 chiều

    Cho hỏi minh co bang sơ cấp nghề . Co thể lien thông trung cấp Tin hoc dc ko. Thời gian la bao lâu ?

    • danhvk 02/08/2018 @ 1:34 chiều

      Chào em! Nếu em đã tốt nghiệp THPT rồi thì thời gian học là 2 năm. Hiện tại Trường đang có đợt khai giảng ngày 15/08 em làm hồ sơ đến Trường nộp nhé!

Trả lời

0912 429 944