Giới thiệu Trường Trung Cấp Việt Khoa

Trường Trung Cấp Việt Khoa tên Tiếng Anh là Viet Khoa College (Còn gọi là Trường Việt Khoa) là một Trường trung cấp tiên phong hiện đại hóa hoạt động đào tạo và cơ sở vật chất. Trường đã trở thành “cái nôi” của hơn 10.000 bạn trẻ đã trưởng thành và hội nhập với thị trường lao động Asean.

Sứ mệnh của Trường Việt Khoa

“Góp phần đào tạo ra đội ngũ lao động kế cận chất lượng cao cho TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung trong công cuộc hội nhập từng phần với nền kinh tế thế giới. Cùng với đó Việt Khoa chung tay tạo niềm tin cho phụ huynh có con, em khi chọn hướng học nghề ở hệ trung cấp chính quy.”

Để thực hiện sứ mệnh đó Trường Việt Khoa tiên phong trong công tác hiện đại hóa Hệ đào tạo trung cấp chính quy. Theo đó, Trường đã liên tục đổi mới, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên ưu tú, liên tục thực hiện hợp tác thật với doanh nghiệp, và tích cực tạo ra một môi trường sống và học tập tốt cho sinh viên.

Thầy Phan Văn Ba

Thầy Phan Văn Ba – Người sáng lập Trường Trung Cấp Việt Khoa. Thầy Ba tốt nghiệp Cao Học về quản lý giáo dục tại Đại Học Nam California, Hoa Kỳ với học bổng Fulbright khóa 1971 – 1973, với gần 50 năm làm công tác giáo dục.

 

Lịch sử Phát triển

Cuối năm 2007 – Thành lập trường

 • Bối cảnh kinh tế: nền kinh tế Việt Nam đã manh nha khủng hoảng, các quan niệm cũ lung lay, hàng loạt công ty phá sản và giải thể, lao động thiếu năng lực thất ngiệp tăng. Thay vào đó, các doanh nghiệp ráo riết tìm những ứng viên lao động có năng lực và đạo đức tốt. Thị trường hàng hóa cũng như thị trường lao động diễn ra một cuộc điều tiết mạnh mẽ.
 • Quyết định thành lập: Thầy Phan Văn Ba đã quyết định thành lập Trường Trung cấp Việt Khoa với tâm huyết đào tạo và đào tạo lại những con người không phù hợp với xu hướng mới của nền kinh tế. Khi đó Việt Khoa là một trường trung cấp với hệ thống cơ sở vật chất hàng đầu.

Đầu năm 2013 – Tiếp tục đổi mới và hiện đại hóa cơ sở vật chất.

 • Bối cảnh kinh tế: năm 2013 Khi mà nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi nhưng vẫn ở “đáy” khủng hoảng, các trường nghề thiếu người học trầm trọng. Tuy vậy, với danh tiếng đã được tạo dựng từ trong khó khăn, Trường Việt Khoa đã dành được niềm tin của phụ huynh và sinh viên cũng như của các đối tác tuyển dụng.
 • Dựa trên niềm tin đó Ban lãnh đạo Trường Việt Khoa tiếp tục đầu tư xây dựng trụ sở mới hiện đại và khang trang hơn tại Trung tâm quận 12 – nơi tập trung nhiều tổ chức giáo dục và công nghệ lớn của TP.HCM.
  • Trụ sở mới với hàng chục phòng học, giảng đường và 4 phòng chuyên dụng để đào tạo Sư phạm mầm non, 2 phòng máy tính cấu hình mạnh để dào tạo các ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế kiến trúc, Quản trị mạng.
  • Nhờ vào uy tín Việt khoa ngày càng thu hút được nhiều Giảng viên giỏi cũng như những doanh nghiệp liên kết vũng mạnh. Đây là yếu tố quan trọng giúp Trường Việt Khoa tạo sức bật mạnh mẽ để vươn lên là một Trường trung cấp chính quy hiện đại tại Việt Nam. Hiện nay, đội ngũ giảng của Việt khoa có rất nhiều giảng viên là nhà giáo ưu tú, thạc sĩ, tiến sỹ, kiến trúc sư, giàu kinh nghiệm thực tiễn. Và Hệ thống doanh nghiệp liên kết vững mạnh

Năm 2019 – Đổi mới toàn diện theo mô hình đào tạo nghề Nhật Bản

Việt Khoa hợp tác với Hikari để phát triển mô hình đào tạo nghề Nhật Bản tại Việt Nam. Dựa trên mô hình đào tạo mới, Trường Việt Khoa đã tiến hành đổi mới toàn diện. Cụ thể như sau:

 • Trường Trung Cấp Việt Khoa chuyển toàn bộ trụ sở và Ký túc xá sinh viên vào Khu Công viên Phần mềm Quang Trung (CVPM).
 • CVPM Quang Trung là Trung tâm công nghệ hàng đầu tại TP.HCM. nơi quy tụ rất nhiều trụ sở của các công ty công nghệ quốc tế, các trường ĐH lớn của Việt Nam và được bảo vệ nghiêm nghặt. Trụ sở mới tạo môi trường hiện đại, an toàn giúp các bạn sinh viên phát triển theo kịp với những nhịp đập của thời đại.
 • Cùng với đó Việt Khoa thay mới toàn bộ Cơ sở vật chất (CSVC). Hệ thống CSVC mới đảm bảo chất lượng cao mô phỏng theo quy trình làm việc thực tiễn tại các công ty hiện nay – làm nền tảng giúp sinh viên rèn luyện nghề thuần thục.
 • Tạo môi trường văn hoá hiện đại – giúp sinh viên và giảng viên thuận tiện giao tiếp cũng như phát triển kỹ năng mềm.
 • Đội ngũ chuyên gia Nhật Bản thường xuyên huấn luyện cho đội ngũ cán bộ nhà trường.
 • Tăng cường giao lưu về chuyên môn giữa các đoàn sinh viên Nhật Bản và sinh viên Trường Việt Khoa.
 • Điểm đặc biệt, Bộ quy tắc ứng xử và tuy duy làm việc được xây dựng theo mô hình của Nhật Bản. Bộ quy tắc này giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc bất kỳ đâu trên thế giới.

Thông tin liên lạc

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM
TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT KHOA

 • Địa chỉ: Tòa nhà JVPE, Lô 20, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 37190699 – 028 37154375
 • Email: vietkhoa_tuvan2@gmail.com

Xem bản đồ tới trường

0912 429 944