Các chuyên ngành của quản trị kinh doanh đang xu hướng

Sh5

Quản trị kinh doanh là gì? 

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý hoạt động kinh doanh. Bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh. Những lĩnh vực có liên quan tới môn học quản trị kinh doanh như: kế toán, tiếp thị và tài chính.

Nhân lực từ quản trị kinh doanh có khả năng đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Đây chính là nguồn nhân tố cần được khai thác và cơ hội cho những ai đam mê theo đuổi.

Chương trình tham quan doanh nghiệp của sinh viên năm nhất VKC.
Chương trình tham quan doanh nghiệp của sinh viên năm nhất VKC.

Tại sao nên học quản trị kinh doanh? 

Để giải đáp các thắc mắc của các bạn, dưới đây là những lý do bạn nên lựa chọn ngành học này:

– Cơ hội việc làm cao: sự đa dạng và khả năng ứng dụng của ngành học mang lại giúp bạn có nhiều lợi thế trong thị trường lao động.

– Phát triển kỹ năng toàn diện: đào tạo các kỹ năng giúp phát triển toàn diện như giao tiếp, sắp xếp công việc khoa học, tu duy phản biện, ứng phó các vấn đề,… để phát huy năng lực chuyên môn.

– Tự làm chủ kinh doanh: ngành học này giúp tích lũy kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý ng việc kinh doanh. Mọi doanh nghiệp lớn nhỏ đều dựa vào nguyên tắc quản trị kinh doanh để duy trì và phát triển. Chính vì thế, nếu có ước mơ tự làm chủ, bạn hoàn toàn có thể tự tin phát triển ước mơ.

– Lộ trình thăng tiến rõ ràng: là ngành học năng động, môi trường cạnh tranh giúp bạn có cơ hội phát huy năng lực của bản thân. Nếu bạn có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và có chiến lược kinh doanh rõ ràng thì đây chính là ngành học giúp bạn có được vị trí cao nhất trong ng ty.

– Quốc tế hóa bằng cấp và ngành nghề: đây là ngành học có tỷ lệ người theo học đông nhất ở cả Việt Nam và trên thế giới. Ngành học này giúp bạn có được tấm vé du học và làm việc tại các nước trên thế giới thông qua chương trình đào tạo liên kết.

Lợi ích trong doanh nghiệp

Một doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả là cả quá trình vận hành phức tạp bị ảnh hưởng và tác động từ nhiều yếu tố khác nhau. Để doanh nghiệp phát triển tốt đòi hỏi sự kiểm soát nghiêm ngặt và hợp lý. Chính vì thế ngành quản trị kinh doanh ra đời và đóng vai trò vô cùng quan trọng  trong việc tối ưu hóa hệ thống, tiết kiệm chi phí, tăng nguồn thu,…tại doanh nghiệp.

Với sự phát triển của nền kinh tế, quản trị kinh doanh trở thành một trong những ngành đào tạo truyền thống và cần thiết hiện nay.

Quản trị kinh doanh bao gồm những chuyên ngành nào?

Quản trị kinh doanh được chia thành nhiều ngành chuyên sâu. Nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại, được cập nhật liên tục từ xu hướng phát triển thị trường. Sinh viên được tiếp cận kiến thức cốt lõi về quản trị và bí quyết làm chủ kỹ năng quản lý. Điều hành tốt và có tầm nhìn là cơ hội kinh doanh hiệu quả nhất.

Quản trị tổng hợp sẽ bao gồm việc lập kế hoạch, chỉ đạo hoặc tổ chức, giám sát để thực hiện tốt mục tiêu. Sinh viên sau khi ra trường có thể theo đuổi các lĩnh vực sau:

Quản trị kinh doanh du lịch: là ngành ng nghiệp không khói, mang lại nhiều tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa.

– Quản lý và điều hành tour du lịch.

– Điều hành ng việc của hướng dẫn viên.

– Thiết kế chương trình du lịch.

– Kết nối các bộ phận và cơ quan tổ chức.

– Giải quyết vấn đề phát sinh trong chuyến đi….

– Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

Quản trị kinh doanh doanh nghiệp 

– Lĩnh vực kinh doanh: quản trị dự án, tài chính, đầu tư, quản lý doanh số, thiết kế bán hàng, bán hàng trực tiếp,…

– Lĩnh vực dịch vụ và chăm sóc khách hàng: thiết kế, cung ứng và chăm sóc khách hàng.

– Lĩnh vực về thị trường: phân tích thị trường và đảm nhận ng việc nghiên cứu thị trường.

– Lĩnh vực phân phối và cung ứng dịch vụ.

– Lĩnh vực truyền thông Marketing.

– Lĩnh vực quản lý nhà nước về kinh doanh.

VKC – Viet Khoa College – Đồng hành cùng bạn chọn nghề

Với hơn 15 năm thành lập và hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, VKC sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn. Chương trình đào tạo của VKC tập trung vào thực hành là trọng yếu. Sinh viên được rèn luyện nắm vững kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế ngay trên ghế nhà trường./.

TRƯỜNG VIỆT KHOA COLLEGE
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: VKC – Việt Khoa College
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, ng viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

 40 total views

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé