“Xắn tay áo” rèn luyện tay nghề để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

Xan Tay Ao

Kỹ thuật chế biến món ăn – 1 ngành hấp dẫn trên thị trường hiện nay

Kỹ thuật chế biến món ăn là 1 ngành học cần đến tính sáng tạo bởi họ chính là người lựa chọn những nguyên vật liệu để trang trí món ăn, phù hợp với yêu cầu của buổi tiệc. Đây cũng là công việc mang đầy tính thử thách vì phải tạo ra sự hài lòng với khách hàng là những món ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất.

Với ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, bạn có thể làm việc tại các Khách sạn – Nhà hàng 4-5 sao nếu bắt đầu rèn luyện ngày từ tuổi 15. Đây là độ tuổi phù hợp để học tập và trau dồi kỹ năng tay nghề để trở thành 1 người đầu bếp chuyên nghiệp. Không dừng lại ở đó, bạn sẽ học được những kỹ năng trong việc vận hành, tổ chức mô hình nhà bếp, mở rộng vốn kiến thức để tự kinh doanh.

Tại Việt Khoa College, sinh viên sẽ được trường đào tạo Kỹ năng chế biến món ăn với chương trình hấp dẫn để trở nên thành thạo tay nghề. Sinh viên sẽ được học và hướng dẫn chi tiết những kỹ thuật chuyên sâu về cách cắt tỉa rau củ quả trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn, cách sơ chế- chế biến, công thức phối hợp các loại nguyên liệu để cho ra những món ăn, món bánh, món tráng miệng, đồ uống… đạt đủ các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Học Kỹ thuật chế biến món ăn cần những kỹ năng gì?

Kỹ thuật chế biến món ăn là môn học được đào tạo cho các bạn sinh viên thuộc ngành Nhà hàng – Khách sạn. Tuy nhiên, môn học này cũng là 1 chuyên ngành đặc thù dành cho những ai có đam mê với việc sáng tạo, tạo nên những món ăn hấp dẫn với đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Với ngành học đặc biệt này, các bạn cần phải rèn luyện kỹ năng thật sớm ngay từ tuổi 15 để thành thạo đủ những phương pháp chế biến cũng như cách vận hành bếp. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được rèn luyện những kỹ năng như: 

– Quản lý chi phí, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ…. những kỹ năng này sẽ hỗ trợ tối đa cho công việc của bạn sau này, giúp bạn thích ứng nhanh trong môi trường thực tế.

– Kỹ năng làm việc độc lập, theo nhóm, biết ứng dụng kỹ thuật công nghệ ở mức độ cao

– Kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn trong các Nhà hàng – Khách sạn hoặc những cơ sở kinh doanh ẩm thực…

Đăng ký hồ sơ ngay bây giờ tại Việt Khoa College để sớm thành thạo tay nghề, vững vàng chuyên môn và trở thành người đầu bếp chuyên nghiệp ở tương lai nhé!

Đăng ký trực tuyến tại: https://vietkhoa.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen