VIỆT KHOA'S LIFE

Lớp kịch vui nhộn môn Hoạt động vui chơi

Lứa tuổi mầm non luôn luôn gắn liền với những câu chuyện cổ tích, với những trò chơi dân gian mang tính giáo dục về ý thức, nhận thức được cái tốt và xấu của những hành vi đã, đang và sắp diễn ra xung quanh thế giới muôn màu nhưng đầy mới mẻ của các bé. Tuy nhiên để có thể mang những bài học mới mẽ đầy ý nghĩa đó in sâu vào tâm trí của những tâm hồn ngây thơ trong sáng thì không phải ai cũng làm được. Nếu cách tiếp cận về những bài học ấy của chúng ta quá nhàm chán, đơn thuần là kể 1 câu chuyện hay cho các bé xem một đoạn video thì chắc chắn việc truyền tải thông điệp của chúng ta đến các bé sẽ kém hiệu quả, như “Nước đổ lá môn”.

k hieu
Chính vì lẽ đó, bộ môn Hoạt động vui chơi của ngành Sư phạm mầm non trường Trung cấp Việt Khoa tổ chức các buổi thực hành giúp cho các bạn sinh viên – giáo viên mầm non tương lai hiểu được tầm quan trọng và rèn luyện được kỹ năng áp dụng giữa thời gian tổ chức các hoạt động vui chơi song song với việc  truyền tải thông điệp ý nghĩa trong các buổi vui chơi của các bé, giúp cho các bé mầm non tiếp cận được thông điệp ý nghĩa một cách tự nhiên nhất, vui vẻ nhất và đặc biệt là khó bị phai nhòa.

Để giúp cho các bạn sinh viên Sư phạm mầm non của trường hiểu được tầm quan trọng và áp dụng được vào thực tế, giảng viên bộ môn Ths.Nguyễn Thị Xuân Trinh đã chia lớp ra thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm các bạn sinh viên sẽ trở thành một mô hình lớp mầm non nhỏ và tự các bạn sinh viên tổ chức kế hoạch vui chơi cho lớp mầm non của mình thông qua chủ đề là “ Thực hành tổ chức trò chơi đóng kịch”. Các bạn sinh viên đã mang đến cho buổi học một bầu không khí tràn ngập tiếng cười nhưng cũng không quên truyền tải các ý nghĩa nhân văn trong mỗi vở kịch của nhóm mình.

Cùng phóng viên Việt Khoa tham dự những vở kịch hóm hỉnh của các bạn nào !!!

Tiểu phẩm Ăn khế trả vàng:

hoat dong mam non

 

an khe tra vang

an khe tra vang

an khe tra vang

an khe tra vang

 

Tiểu phẩm Cô bé quàng khăn đỏ:

co be khan do

co be khan do

co be khan do

co be khan do

 

Tiểu phẩm 3 cô gái:

3 co gai

3 co gai

3 co gai

3 co gai

3 co gai

 

 

Tiểu phẩm Cáo – Thỏ  và Gà Trống

cao tho gatrong

cao tho gatrong

cao tho gatrong

cao tho gatrong

 

 

Tiểu phẩm Dê Con Nhanh Trí

Dê Con Nhanh Trí

Dê Con Nhanh Trí

Dê Con Nhanh Trí

Dê Con Nhanh Trí

ket thuc

end

 

 

0.00 avg. rating (0% score) – 0 votes

Viết bình luận:


Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP.HCM
TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT KHOA
Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3 592 1119 – 0912 429 944
Scroll to top