Vì sao mô hình đào tạo nghề 9+ ngày càng hấp dẫn?

Xu hướng đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu tuyển dụng

Thời gian gần đây, các sĩ tử đã bắt đầu bước vào giai đoạn ôn tập cho kỳ thi chuyển cấp sắp tới. Đây cũng là lúc để các em lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân. Chính vì vậy, các bạn học sinh cần phải hết sức cẩn trọng để lựa chọn cho mình 1 nghề nghiệp để phát triển ở tương lai.

Ngày nay, các trường nghề đã bắt đầu đổi mới chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của thị trường, 1 trong số đó là Việt Khoa College. Để các em học sinh sớm tiếp cận với nghề nghiệp mơ ước, những ngành nghề HOT đã được đưa vào chương trình đào tạo nghề, giúp các em sớm chinh phục được nghề nghiệp ở tương lai.

Học nghề sớm ở tuổi 15 chính là cơ hội để các rèn luyện kỹ năng và trình độ, linh hoạt hơn trong công việc. Mô hình 9+ đang trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia Nhật Bản, Đức, Australia, Singapore – nơi có đến 50% học sinh lựa chọn làm thợ.

Thị trường xem trọng kỹ năng hơn bằng cấp?

Trên thị trường lao động ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu tuyển dụng theo hướng xem trọng kỹ năng hơn bằng cấp. Đây là 1 yếu tố quan trọng mà các bạn học sinh cần chú ý để bắt đầu rèn luyện kỹ năng từ bây giờ.

Khảo sát 121.000 người tìm việc tại TP Hồ Chí Minh mới đây cho kết quả có 57.000 người trình độ đại học nhưng doanh nghiệp chỉ cần gần 39.000 người còn ở nhóm trình độ cao đẳng có gần 23.000 người đi tìm việc nhưng doanh nghiệp cần tới hơn 37.000 người.

Để phù hợp với nhu cầu lao động ngày nay, trường Việt Khoa College đã triển khai chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp, giúp các em được rèn luyện đủ kỹ năng, vững tay nghề khi còn trên ghế nhà trường.

Học nghề ngay từ tuổi 15 chính là con đường ngắn để các em học sinh đến gần hơn với việc làm và cũng góp 1 phần nhỏ trong việc tiết kiệm chi phí cho gia đình. 

Loading

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé