Ứng dụng Chuyển đổi số trong công tác Giáo dục nghề nghiệp

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số (theo Cục tin học hóa – Bộ Thông tin và Truyền thông).

Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu 1 cách dễ dàng hơn thì Chuyển đổi số là sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp, tận dụng các công nghệ để thay đổi cách thức vận hành cũ, mô hình kinh doanh và cung cấp các giá trị mới cho khách hàng của doanh nghiệp đó, đồng thời giúp phát triển hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp.

Chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng trong cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày nay, Chuyển đổi số được ứng dụng rất nhiều trong mọi hoạt động đời sống của con người như: Y tế, Truyền thông, Khoa học,.. và đặc biệt là Giáo dục nghề nghiệp. Việc ứng dụng Chuyển đổi số trong công tác Giáo dục nghề nghiệp đã tạo ra nhiều cơ hội cho người lao động, giúp họ dễ dàng tìm được việc làm phù hợp trong thời đại công nghệ số, góp phần phát triển nền kinh tế nước nhà.

Tại Hội thảo khởi động Dự án “Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam chuyển đổi số cho lực lượng lao động thông qua tăng cường giáo dục nghề nghiệp” được diễn ra vào sáng ngày 20/024/2022 vừa qua, ông Trương Anh Dũng – Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chia sẻ: “Trước yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực của thị trường lao động trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của kinh tế số, kinh tế tri thức, của cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đặc biệt trước tác động của đại dịch Covid-19, việc nâng cao kỹ năng mới cho người lao động, phát triển các kỹ năng số là nhân tố cần thiết để tăng cường khả năng thích ứng và chống chịu với các cú sốc kinh tế và xã hội đang tác động mạnh mẽ đến cơ cấu việc làm”. 

Ứng dụng chuyển đổi số tại trường Trung cấp Việt Khoa

Để đáp ứng cho nhu cầu lao động trên thị trường, ngày nay, nhiều trung tâm, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã ứng dụng Chuyển đổi số vào việc đào tạo và vận hành. Tại trường Trung cấp Việt Khoa, các bạn học sinh – sinh viên được đào tạo và ứng dụng ngành Chuyển đổi số ngay tại lớp học như: giảng dạy bằng hình thức trực tuyến dành cho học sinh – sinh viên, tổ chức các hoạt động hướng nghiệp thông qua các ứng dụng trực tuyến và mạng xã hội, đào tạo ngành Chuyển đổi số trong chương trình học,…

Hiện nay, trường Trung cấp Việt Khoa đã tuyển sinh ngành Chuyển đổi số cho năm học 2022. Đây là cơ hội để các bạn có đam mê và yêu thích công nghệ số được học tập và trải nghiệm bản thân trong thời đại công nghệ 4.0. 

Nhanh tay đăng ký hồ sơ xét tuyển ngay bây giờ để sớm ổn định nghề nghiệp ngay từ tuổi 18 với ngành nghề hấp dẫn trên thị trường hiện nay nhé!

 

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé