Trường Việt Khoa tham gia Hội thảo về giáo dục nghề nghiệp trực tuyến tại Hà Nội

Trường Việt Khoa College tham gia Hội thảo “Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và người đào tạo là người của doanh nghiệp”

Chiều 16/11/2021, Chương trình Hội thảo:” Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và người đào tạo là người của doanh nghiệp” được diễn ra tại Thành phố Hà Nội, với sự tham gia của Ông Chekou OUSSOUMAN – Đại diện Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ tại Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (OIF) và ông Phan Sỹ Nghĩa – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội, cùng toàn thể Đại biểu là đại diện tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó có sự kết nối trực tuyến của Thầy Lê Đức Duyên – Giám đốc tư vấn – tuyển sinh trường Việt Khoa College.

Ảnh: Trường Việt Khoa kết nối trực tuyến tại Hội thảo

Hội thảo đưa ra các vấn đề phát triển cho ngành giáo dục hiện nay tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế, cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 và đại dịch Covid-19 với những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trong bối cảnh ấy, đội ngũ Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp luôn giữ vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực của tương lai, để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của thị trường lao động.

Trong phiên tham luận tại Hội thảo, có 6 vấn đề được đưa ra để phân tích và đánh giá, cụ thể: 

  1. Định hướng phát triển đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và người đào tạo là người của doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025.
  2. Đào tạo từ xa trong các cơ sở GDNN công lập ở Cộng hòa Li-băng, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và thích ứng bối cảnh đại dịch Covid-19 .
  3. Những kỹ năng cần thiết cho giáo viên (đặc biệt là kỹ năng ứng dụng kỹ thuật số) nhằm thích ứng với Cách mạng Công nghiệp 4.0 và ứng phó với đại dịch Covid-19.
  4. Mô hình kết nối nhà trường – doanh nghiệp thông qua việc huy động chuyên gia nghề làm công tác đào tạo.
  5. Thực trạng, khuyến nghị các giải pháp tăng cường hợp tác doanh nghiệp trong hệ thống GDNN.
  6. Các chính sách và khung pháp lý trong việc huy động nhân sự tại doanh nghiệp tham gia công tác đào tạo tại Pháp.

Sau khi lắng nghe 06 tham luận của các chuyên gia trong nước và quốc tế, Hội thảo kết luận: 

– Nhà giáo GDNN và người đào tạo của doanh nghiệp có vai trò quan trọng đối với việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của thị trường mỗi nước và xu hướng dịch chuyển lao động quốc tế.

– Phát triển đội ngũ nhà giáo GDNN và người đào tạo là người của doanh nghiệp là giải pháp trọng tâm để thực hiện các mục tiêu chiến lược của giáo dục nghề nghiệp.

– Để phát triển đội ngũ nhà giáo GDNN và người đào tạo là người của doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu của giai đoạn mới 2021-2030 cần thực hiện đồng bộ các giải pháp từ hoàn thiện cơ chế chính sách, đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng (về nội dung chương trình, hình thức, phương thức tổ chức bồi dưỡng), đặc biệt cần đẩy mạnh tăng cường hợp tác quốc tế trong việc tạo thuận lợi cho trao đổi chuyên gia, nhà giáo GDNN và chia sẻ kinh nghiệm phát triển đội ngũ nhà giáo GDNN, người đào tạo là người của doanh nghiệp giữa các cơ quan, tổ chức hợp tác quốc tế.

Chương trình Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây sẽ là bước đệm cho ngành giáo dục nước nhà nói chung và tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói riêng có thêm định hướng để nâng cao vị thế về chất lượng giáo dục của Việt Nam với các nước láng giềng.  

 

Thông tin tuyển sinh chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0912.429.944 – (028) 3592 1119
  • Fanpage: VKC – Việt Khoa College
  • Email: tuyensinh@vietkhoa.edu.vn
  • Website: vietkhoa.edu.vn

 49 total views

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé