TPHCM: Nhiều trường nghề hỗ trợ sinh viên ở vùng bị ảnh hưởng bão số 4

Z3587999537993 5d3c2bb2d06db0aca9448e16bfb427c3
Ngay sau cơn bão số 4 đi qua, nhiều trường nghề trên địa bàn TPHCM đã lên kế hoạch hỗ trợ sinh viên sinh sống trên địa bàn các tỉnh bị ảnh hưởng bởi cơn bão này.

Ngày 3/10, bà Thái Thủy Chung, Giám đốc Tuyển sinh – Truyền thông – Khởi nghiệp trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á, cho biết ban giám hiệu nhà trường đã thông qua phương án hỗ trợ sinh viên của trường cư trú tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão Noru.

Chương trình đào tạo nghề chú trọng thực hành.
Chương trình đào tạo nghề chú trọng thực hành.

Cụ thể, trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á hỗ trợ cho các em sinh viên mới nhập học năm học 2022-2023 ở các tỉnh miền Trung (từ Thanh Hóa đến Bình Định) với mức 50% học phí học kỳ 1. Đồng thời, trường cũng tặng các em một khóa học bổng tiếng Nhật trị giá 20 triệu đồng.

Trước đó, trường Việt Khoa College cũng thực hiện chương trình Sẻ chia cùng đồng bào miền Trung, hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2022-2023 cho các em sinh viên ở khu vực bị ảnh hưởng bởi bão Noru (cư trú tại các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Kon Tum, Gia Lai, Phú Yên, Bình Định).

Theo ông Võ ng Trí, Giám đốc truyền thông trường Việt Khoa College, ngay khi biết tin có bão Noru, ban giám hiệu nhà trường đã bàn thảo, cân đối tài chính để lên kế hoạch thực hiện chương trình này.

Với các trường ng lập, các em học sinh học nghề được miễn phí học phí từ chương trình hỗ trợ hướng nghiệp của nhà nước. Tại các trường tư thục, trường thu học phí vào đầu năm và cấp giấy chứng nhận cho sinh viên đem về địa phương nhận tiền hỗ trợ học nghề từ Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện. Do đó, các khoản miễn giảm học phí này là hỗ trợ tài chính, giúp gia đình các em sinh viên nhẹ gánh hơn rất nhiều.

Nhiều chương trình định hướng nghề nghiệp tại Việt Khoa College.
Nhiều chương trình định hướng nghề nghiệp tại Việt Khoa College.

Ông Trí cho biết: “Sinh viên các tỉnh về TPHCM học trung cấp, cao đẳng hầu hết có hoàn cảnh khó khăn, cần học nhanh để đi làm nên thiệt hại do bão Noru gây ra có thể khiến nhiều em không đủ khả năng tài chính theo đuổi việc học. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp nhẹ đôi phần gánh nhọc nhằn của đồng bào miền Trung ruột thịt”.

Ông Nguyễn Văn Minh Tiến, Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn, cũng cho biết nhà trường đang tiến hành vận động cán bộ, nhân viên và sinh viên quyên góp ủng hộ các gia đình sinh viên vùng bão lũ. Trong tuần này, trường sẽ thống kê và có kế hoạch cụ thể.

Theo Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng ng nghệ Thủ Đức, hàng năm nhà trường đều có chương trình trao tặng học bổng cho sinh viên khó khăn.

Năm nay, nhà trường dành các suất học bổng này ưu tiên cho các em sinh viên cư trú tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão Noru. Trường sẽ trao tặng học bổng này vào ngày khai giảng năm học 2022-2023 (ngày 8/10).

Theo Dân trí.

TRƯỜNG VIỆT KHOA COLLEGE
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: VKC – Việt Khoa College
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, ng viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

 164 total views

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé