Top 08 ngành học “khát” nhân lực trong 5 năm tới

Z3856876619282 9918f3da65141be671e73c4187d6ee6c
Những ngành nghề dưới đây được dự đoán rất “khát” nhân lực trong thời gian tới. Đây là 08 ngành có nhu cầu tuyển dụng và mức lương cao.
Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo
6 1008
Ngành Trí tuệ nhân tạo đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Là một ngành của khoa học máy tính liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh. Trí tuệ nhân tạo có thể xử lý dữ liệu ở quy mô hơn, hệ thống, khoa học và nhanh hơn so với con người.
Một số ng việc phổ biến như: Kỹ sư phát triển ứng dụng AI, Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, Robot, Chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo, Kỹ sư dữ liệu, Phân tích kinh doanh… tại các công ty công nghệ, ng ty khởi nghiệp và khởi nghiệp giai đoạn đầu, Viện nghiên cứu, Công ty viễn thông, Doanh nghiệp sản xuất,…
Theo một số khảo sát, mức lương của các kỹ sư trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam lên đến 22.000 USD, tương đương hơn 510 triệu đồng mỗi năm.
Chuyên ngành Gây mê hồi sức
Chuyên ngành Gây mê hồi sức là chuyên ngành y tế. Sinh viên cần nắm vững kiến thức chuyên môn tốt để có việc làm sau khi tốt nghiệp. Vì dù là đại phẫu hay tiểu phẫu thì đều cần có bác sĩ gây mê. Đặc biệt nhất, mức lương sau khi ra trường của chuyên ngành này cũng khá cao. Một ngành học lý tưởng để các bạn lựa chọn theo đuổi.
Chuyên ngành Thương mại Điện tử
7 1009
Đi kèm với sự bùng nổ công nghệ là sự phát triển mạnh mẽ của các sàn thương mại đіệɴ tử. Thị trường Thương mại đіệɴ tử tại Việt Nam đang phát triển mạnh và được nhận định sẽ tăng tốc trong những năm tới. Đó chính là lý do vì sao ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp có những chiến lược đầu tư kinh doanh vào loại hình mới và có nhiều cơ hội “hái ra tiền” này. Từ đó kéo theo nhu cầu về nhân lực đang trở nên vô cùng cấp bách.
So với các ngành nghề khác thì mức lương ngành Thương mại đіệɴ tử khá cao, đối với sinh viên mới ra trường và ít kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 7 – 9 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, tùy vào năng lực, vị trí và kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương cao hơn từ 10 – 20 triệu đồng/ tháng.
Kỹ thuật kiến trúc
Không chỉ học về thiết kế kiến trúc, sinh viên ngành này còn học thêm kỹ năng liên ngành liên quan kỹ thuật như cơ khí, đіệɴ, chiếu sáng, âm học… Do đó, khi ra trường, họ biết kết hợp những kỹ năng liên ngành để làm việc trong mọi môi trường và đáp ứng đủ yêu cầu khách hàng đề ra. Ước tính, mức lương trung bình của cựu sinh viên ngành này là 90.000 USD/năm, tỷ lệ thất nghiệp khoảng 1,3%.
Phục vụ trong quân đội, an ninh
Tại sao nó tồn tại mãi mãi? Bao giờ cũng vậy, ngay cả khi chúng ta đang sống trong hoà bình thì chúng ta vẫn cứ e sợ những cuộc chiến trAпʜ có thể đến bất cứ lúc nào trong tương lai. Chúng ta luôn cần có quân đội bảo vệ.
Quân đội là do Nhà nước quản lý khi học các trường đào tạo chính quy thường ra trường sẽ được bổ nhiệm ng tác ngay chứ không phải đợi chờ như các ngành khác.
Kỹ thuật chế biến món ăn
Z3780749101396 0b4fde046a501cbb6f85395393c2bdee
Là nghề mà bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu, không ở đâu là không có nhu cầu nhân lực về bếp. Tỉ lệ theo sự phát triển của xã hội, nhu cầu ăn uống, liên hoan gia tăng kéo theo Nhà hàng, dịch vụ ăn uống mở cửa liên tục.
Là nghề yêu cầu nhiều đến đam mê và năng khiếu, cũng được cho là nghề khá vất vả. Tuy nhiên đây lại là nghề ổn định và có thu nhập cao, nhiều cơ hội thăng tiến.
Học nấu ăn phù hợp với cả nam và nữ. Có thể đi làm tại các Nhà hàng, khách sạn, hoặc tự kinh doanh nếu muốn.
Công nghệ thông tin
Z3780398260100 833df5501b0dcf6e7a94f06475dd086f
Trong những năm gần đây, “độ nóng” của ngành Công nghệ thông tin (CNTT) không còn như trước, nhưng không có nghĩa là ngành CNTT không còn sức hấp dẫn nữa. Lập trình phần mềm còn được đánh giá là một trong số ít nghề có khả năng “miễn dịch” với khủng hoảng kinh tế hiện nay.
Theo hãng tin CNBC Ɖάпʜ giá: “Bất kể suy thoái kinh tế có xảy ra hay không, nhìn chung những lập trình viên máy tính chịu rất ít tác động.
Chỉ cần máy tính là tâm điểm trong đời sống công việc và sinh hoạt của mọi người thì đất dụng võ của Kỹ sư phần mềm vẫn còn, bất chấp tình hình kinh tế”. Tại Việt Nam, mức lương mà các kỹ sư phần mềm nhận được cũng khá cao so với các ngành nghề khác là từ 1.000 – 1.500 USD/tháng. Với những người ở vị trí giám sát, mức lương từ 3.000 USD hay 4.000 USD/tháng. Ngoài ra, những kỹ sư viết chương trình phần mềm đơn giản có thu nhập mỗi tháng khoảng từ 800 – 900 USD hay 1.200 USD.
Thiết kế Đồ họa
Z3856876619282 9918f3da65141be671e73c4187d6ee6c
Thói quen của người tiêu dùng khi mua hàng online thì dấu ấn của Thiết kế đồ họa ngày càng được chú trọng. Con người luôn luôn hướng tới cái đẹp, chính vì vậy một câu hỏi được đặt ra: làm thế nào sản phẩm của mình gây được ấn tượng mạnh đối với thẩm mỹ của khách hàng?
Những bạn trẻ có khả năng sáng tạo, ý tưởng độc đáo đổ xô nhau tham gia các khóa học cấp tốc, ngắn hạn, dài hạn…, ấp ủ giấc mơ thành ng với nghề thiết kế đồ họa.
Tuy nhiên, thị trường lao động hiện nay có thực sự thiếu nguồn nhân lực này hay không? Câu trả lời là có, nhưng thiếu nguồn nhân lực thực sự tài năng, đam mê với nghề!
TRƯỜNG VIỆT KHOA COLLEGE
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: VKC – Việt Khoa College
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, ng viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

 32 total views

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé