Tính cách của bạn có phù hợp với ngành nghề yêu thích?

Nếu 1 ngày nào đó, bạn phát hiện công việc hiện tại không còn phù hợp với tính cách bản thân thì phải làm thế nào? Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với đam mê là 1 yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể gắn bó lâu dài với nghề nghiệp ở tương lai. Hãy cùng Việt Khoa College tìm hiểu từng tính cách để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé!

Người hướng ngoại nên lựa chọn ngành nghề nào? 

Với sự lạc quan và luôn tạo ra niềm vui cho mọi người, các bạn có tính cách hướng ngoại sẽ gây được sự chú ý ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, thu hút được nhiều nhiều ánh nhìn xung quanh. Tại Việt Khoa College, bạn có thể tham khảo 1 số ngành nghề dành riêng cho người hướng ngoại như: 

Quản trị kinh doanh

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Kỹ thuật chế biến món ăn,….

Những ngành nghề trên sẽ giúp bạn kiếm ra 1 nguồn thu nhập cao nếu được rèn luyện từ bây giờ.

Tính cách hướng nội nên lựa chọn ngành nào để phù hợp?

Người hướng nội thường xây dựng mối quan hệ bằng cách chia sẻ  những câu chuyện 1 cách chân thật, thích được lắng nghe và đưa ra ý kiến cho người khác, có 1 phòng cách sống điềm tĩnh và không thể hiện bản thân ra bên ngoài. Với tính cách trên, các bạn thuộc tuýp người hướng nội có thể lựa chọn những ngành học mang tính tư duy, sáng tạo, suy luận logic như: Thiết kế đồ họa, kế toán, quản trị mạng, lập trình…

Hãy thấu hiểu bản thân thông qua mọi hoạt động trong đời sống hàng ngày, cùng với sự phát triển của internet để tìm ra ngành nghề phù hợp với chính mình, bạn nhé!

Sau đây là 4 bước giúp bạn lựa chọn được ngành học phù hợp với chính mình thông qua tính cách của bản thân

  1. Hiểu được chính mình: Thấu hiểu chính mình thông qua những đặc điểm, sở thích của bản thân để đưa ra ngành học phù hợp
  2. Xác định ngành học muốn theo đuổi: Sau khi thấu hiểu chính mình, bạn cần nghĩ đến ngành học yêu thích để xem xét tính cách của bản thân có phù hợp với ngành học hay không.
  3. Tìm hiểu về nhu cầu của thị trường lao động: Ngày nay, có đa dạng ngành nghề “nảy mầm” bởi nhu cầu của con người tăng cao. Hãy tìm hiểu thật cẩn thận để có được hướng đi thật vững chắc với nghề.
  4. Chọn nơi để thực hiện mục tiêu: Lựa chọn môi trường đào tạo phù hợp với thân sẽ giúp bạn phát triển 1 cách toàn diện. Hãy đưa ra quyết định phù hợp để không phải hối hận về sau.

Loading

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé