Tìm việc làm tại TP.HCM dễ hay khó?

TÌM-VIỆC-LÀM-Ở-TPHCM-DỄ-HAY-KHÓ

Tìm việc làm tại TP.HCM dễ hay khó?

Tìm việc làm tại TP.HCM dễ hay khó? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Có người bảo là khó, có người lại cho là dễ. Vậy câu trả lời chính xác nhất là gì? Hãy cũng Việt Khoa tìm ra câu trả lời nhé!

TÌM-VIỆC-LÀM-Ở-TPHCM-DỄ-HAY-KHÓ

Thị trường việc làm ở TP.HCM:

TP.HCM được xem là thành phố có nhiều việc làm nhất nhì trên cả nước. Dân số tập trung ở đây nhanh nên nhu cầu việc làm ngày càng tăng. Nhưng không vì thế mà thị trường việc làm tại đây bị thu hẹp.

Ngày càng có nhiều công ty trong nước và nhiều công ty có chủ đầu tư nước ngoài mọc lên ở đây với rất nhiều ngành nghề đa dạng. Việc tìm người và người tìm việc là hai vấn đề hết sức nhức nhối mà đến bây giờ vẫn chưa cân bằng được hết.

Tình trạng thừa người thiếu việc, thiếu người thừa việc ở một số công ty vẫn còn. Chính vì vậy, câu hỏi tìm việc làm tại TP.HCM dễ hay khó phụ thuộc rất nhiều vào người làm việc.

Ở TP.HCM có những công việc gì?

Rất rất nhiều, đó chính là câu trả lời cho câu hỏi “Ở TP.HCM có những không việc gì”. Ở TP.HCM không lo thất nghiệp là có thật. Vì sao vậy?

Việc làm ở TP.HCM có rất nhiều nhóm việc làm, Việt Khoa xin đưa ra hai nhóm việc làm điển hình: Lao động chân tay và Lao động trí óc.

Lao động chân tay:

Đối với những người có trình độ văn hóa thấp hoặc những người chưa tìm được việc làm phù hợp với năng lực cũng như trình độ của mình sẽ được xếp vào nhóm này. Hiện nay có rất nhiều công ty, xí nghiệp được xây dựng; họ tuyển lao động mà không yêu cầu cao về kiến thức, bẳng cấp.

Trình độ văn hóa 9/12 đều có thể xin vào những công ty, xí nghiệp để làm công nhân. Mức lương nếu làm việc chăm chỉ sẽ đủ để trang trải cuộc sống và giúp đỡ gia đình. Ngày càng có nhiều người từ những miền quê tìm đến thành phố để làm công nhân cho các xí nghiệp dệt may, điện tử, làm thuê cho các công ty gia đình. Số lương mà họ nhận được sẽ cao gấp nhiều lần ở quê.

Mặt khác, đối với những bạn sinh viên vừa đi học vừa đi làm thì việc làm cũng không thiếu. Các bạn có thể xin vào làm phục vụ bán thời gian cho các quán ăn, quán cà phê, nhà hàng. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều nơi tuyển nhân viên bán thời gian làm việc tại nhà.

Có thể nói việc làm tại TP.HCM là không bao giờ thiếu, quan trọng là bạn có muốn làm hay không mà thôi.

Lao động trí óc:

Những người có trình độ văn hóa cao, có bằng cấp thì họ sẽ xin vào làm nhân viên ở các công ty lớn, vừa và nhỏ. Việc làm của họ đa số sẽ phù hợp với những kiến thức mà học đã được học ở trường lớp.

Hoặc nếu không làm đúng nghề được, họ cũng sẽ tìm những việc làm phù hợp hơn với bản thân mình ở những vị trí cao hơn như: kế toán, quản lí, nhân viên Marketing, nhân viên tư vấn,.. cùng hàng tá các chức vụ khác.

Việc làm ở TP.HCM dành cho những người có trình độ văn hóa cao hiện nay cũng rất nhiều. Đôi khi họ cũng không yêu cầu đến bằng cấp nhưng bạn phải chứng minh cho họ thấy năng lực của mình để có thể đảm nhiệm được những công việc mà họ giao cho.

Các ngành nghề về điện tử, về Marketing đang ngày càng tạo được sự quan tâm của rất nhiều người. Nhưng bạn cần nhớ, họ sẽ chỉ tuyển những người có năng lực thật sự để cùng họ đưa công ty đi lên.

Những rủi ro về việc làm tại TP.HCM:

Điều gì cũng luôn tồn tại 1 mặt: Mặt tốt và mặt chưa tốt. Việc làm tại TP.HCM cũng vậy. Bên cạnh những thuận lợi và ưu điểm vẫn luôn có những hạn chế nhất định. Dưới đây là một số hạn chế:

  • Việc tìm chưa đúng người: Người có năng lực mới có thể giải quyết được những công việc cùng những khó khăn trong công việc có thể mắc phải. Có rất nhiều công ty trong tình trạng thiếu người cứ tuyển nhân viên “vô tội vạ” với hi vọng họ sẽ được “cầm tay chỉ việc” và rồi mọi việc sẽ được xử lí ổn thỏa. Thế nhưng, những người nếu đã không có khả năng làm những việc đó thì sẽ rất khó nắm bắt và hòa nhập được với công việc. Chính vì vậy, những người chủ hay người quản lí hãy cân nhắc thật kĩ trước khi tuyển nhân viên cho công ty mình.
  • Người tìm chưa đúng việc: Có một tình trạng xảy ra rất phổ biến như thế này, có nhiều người nôn nóng có được một công việc để chăm lo cho cuộc sống và hấp tấp nhận lời làm việc, bất kể là công việc gì với hi vọng “ Cứ làm thì sẽ quen”. Họ quên mất rằng, khi làm việc, họ cần một sự nhiệt huyết và tận tâm thì công việc mới suôn sẻ.

Vậy câu hỏi “Tìm việc làm ở TP.HCM” dễ hay khó đã có được câu trả lời. Việc làm thì không bao giờ thiếu, quan trọng là chúng ta có thật sự muốn làm công việc đó hay không mà thôi.

Bạn còn đang phân vân chưa biết chọn ngành gì. Hãy tham khảo ngay những ngành học của Trung Cấp Việt Khoa nhé!

Nguồn: muaban.net

– Trung Cấp Việt Khoa biên soạn –

 

 103 total views

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé