LÝ DO VÌ SAO GIỚI TRẺ NÊN CHỌN HỌC TRUNG CẤP

Hiện nay, có nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh vẫn còn nhiều thắc mắc về bậc học trung cấp như thời gian đào tạo, cơ hội việc làm, giá trị bằng cấp, những tiện lợi khi học trung cấp …Chính vì thế trong bài viết sau đây, Việt Khoa giải đáp tất tần tật để mọi người có cái nhìn tổng quát nhất và trả lời được câu hỏi lí do vì sao giới trẻ nên chọn học trung cấp nhé!

>>>Lý do vì sao giới trẻ nên chọn học trung cấp

1. Mức học phí hợp lý

Với một mức học phí hợp lý, các bậc phụ huynh và học sinh sẽ không còn áp lực về mức học phí để duy trì việc học tập. Khi theo học trung cấp, bạn có thể đóng học phí theo tháng, không chỉ vậy, trong quá trình học bạn sẽ được sự giới thiệu thực tập hoặc hỗ trợ để tìm kiếm việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

vì sao giới trẻ nên chọn trường trung cấp

Một trong những lý do vì sao giới trẻ nên chọn học trung cấp, vì hệ trung cấp chú trọng nhiều đến thời gian thực hành. Chương trình học được tinh giản, lý thuyết lồng ghép, đan xen với thực hành, giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về công việc. Có chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ nghề, đảm bảo có thể đáp ứng công việc của doanh nghiệp ngay sau khi ra trường.

Đây chính là lợi thế rất lớn cho sinh viên, bởi doanh nghiệp hiện nay đang rất ưu tiên nhân lực không cần qua đào tạo lại.

>>>Lý do vì sao giới trẻ nên chọn học trung cấp

2. Tiết kiệm thời gian, Ổn định việc làm ở độ tuổi 20

Thay vì đầu tư 4 đến 5 năm học cao đẳng hay đại học, bạn chỉ cần 1.5 năm đến 2 năm để hoàn thành chương trình tại trường trung cấp. Sau 2 năm tốt nghiệp THPT, bạn đã có đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng. Đảm bảo đủ điều kiện để tìm được việc làm, giảm thiểu nỗi lo về tài chính.

>>>Lý do vì sao giới trẻ nên chọn học trung cấp

3. Hình thức xét tuyển dễ dàng

Đây là một “CƠ HỘI NGÀN VÀNG” cho những bạn học sinh chưa đủ điều kiện để học cao đẳng hay đại học. Trường trung cấp chỉ xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ, điều này có nghĩa là các bạn học sinh sẽ không cần phải đặt nặng tâm lý về vấn đề điểm thi tốt nghiệp THPT.

Bên cạnh đó, các trường còn mở rộng thêm đến các đối tượng như sinh viên hệ sơ cấp, văn bằng 2, người đi làm… nhằm tạo điều kiện tối đa để các bạn có thể hoàn thành ước mơ của mình.

4. Bằng cấp được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Đây là “Chìa khóa” để giải quyết vấn đề. Sinh viên vừa tốt nghiệp nhưng yêu cầu có kinh nghiệm.

Bởi vì, khi học tại trung cấp nghề, 30% bạn sẽ học lý thuyết, 70% bạn sẽ làm thực hành. Chính vì vậy, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn đã có thể tích lũy cho mình một lượng kiến thức và kinh nghiệm.

Với những kinh nghiệm thực tiễn này, khả năng hòa nhập công việc của bạn sẽ tối đa, không cần phải tốn thời gian đào tạo lại. Đây chính là điều các nhà tuyển dụng cần.

Không chỉ vậy, sau khi hoàn thành chương trình học tại trường trung cấp, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp, có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước. Đây chính là “vé thông hành” giúp các bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng.

>>>Lý do vì sao giới trẻ nên chọn học trung cấp

5. Mở rộng cơ hội việc làm

Một điều không thể không thể phủ định, ngày nay, những ngành nghề xuất thân từ các trường trung cấp đã và đang khẳng định được vị trí của mình trong xã hội. Đặc biệt, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn đã có cơ hội trải nghiệm, tiếp cận và chọn được những việc làm hấp dẫn phù hợp với bản thân.

Sau khi hoàn thành THPT, từ 18 tuổi, bạn đã bắt đầu tích lũy được kinh nghiệm việc làm cho bản thân. Chính vì thế ngay sau khi tốt nghiệp tròn 20 tuổi, cơ hội việc làm, sự thăng tiến trong công việc, thu nhập hấp dẫn đều nằm trong lòng bàn tay.

>>> Lý do vì sao giới trẻ nên chọn học trung cấp

6. Tốt nghiệp Trung cấp Chính quy có thể liên thông lên Đại học

Đây chính là “LỐI TẮT KIM CƯƠNG” dành cho những bạn có mong muốn học cao đẳng, đại học nhưng chưa đủ điều kiện khi thi Tốt nghiệp THPT. Sau khi tốt nghiệp trường trung cấp bạn không chỉ có việc làm mà còn có thêm cơ hội để học cao đẳng, đại học bằng cách liên thông.

Hơn nữa, chương trình học liên thông chắc chắn cũng “dễ thở” hơn! Nếu so sánh với học Đại học bình thường, thì sinh viên học Trung cấp rồi liên thông sẽ có lợi thế 2 năm kinh nghiệm làm việc và cũng có khả năng cầm trong tay tấm bằng Đại học.

trường trung cấp việt khoa

Trường Trung Cấp Việt khoa là một môi trường học tập lý tưởng, uy tín và chất lượng, với các chuyên ngành đào tạo bao gồm: Thiết kế đồ họa, Quản trị mạng, Quản trị kinh doanh, kế toán, mầm non, hướng dẫn viên

Với mong muốn mang đến môi trường học tập hiện đại, giúp sinh viên tiếp cận và nhanh chóng làm quen với công việc thực tế. Việt khoa đã không ngừng cải tiến, đầu tư về chất lượng đào tạo và liên kết với những doanh nghiệp đảm bảo đáp ứng đầu ra cho tất cả sinh viên.

Bên cạnh đó, sinh viên tại Việt Khoa sẽ được tập trung vào thực hành và cập nhật nhanh nhu cầu lao động của thị trường.

Bạn có thể để lại liên hệ bên dưới hoặc liên hệ ngay đến trang Fanpage của trường để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất nhé!

Fanpage: Trường trung cấp Việt Khoa

Trả lời

0912 429 944