DOANH NGHIỆP BẢO TRỢ

Đảm bảo năng lực sinh viên sau tốt nghiệp

Công ty Lục Thành và Công ty Hoằng Gia cam kết tạo điều kiện cho sinh viên Ngành Thiết kế Kiến trúc của Trường Việt Khoa tiếp cận kinh nghiệm đa chiều và hỗ trợ học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trong 4 năm từ 2014 – 2018. Cụ thể như sau:

  1. Lục Thành và Hoằng Gia cam kết sẽ tuyển 30 sinh viên sau khi tốt nghiệp Ngành Thiết kế Kiến trúc tại Việt Khoa trong 4 năm từ 2014-2018.
  2. Sinh viên sẽ được tiếp cận, thực tập, thực hành nghề nghiệp cùng với các chuyên gia tại Lục Thành và Hoằng Gia trong quá trình học tập.
  3. Lục Thành và Hoằng Gia sẽ cử chuyên gia để huấn luyện cho các em sinh viên trong quá trình thực tập.
  4. Lục thành cùng với Trường Trung cấp Việt Khoa cấp học bổng 2.800.000 VNĐ cho các em sinh viên đăng ký học ngành Thiết kế Kiến trúc trong 2 năm 2014 và 2015.
  5. Ngoài ra, Hoằng Gia sẽ cấp học bổng cho các em có gia cảnh khó khăn nhưng học tập tốt trong quá trình học tập.
Xem thêm >>

nghề sang
Dụng cụ vào nghề

Sản phẩm làm ra

Dụng cụ đơn giản nhưng nhưng kết hợp với chuyên môn và sáng tạo sẽ tạo ra những sản phẩm tuyệt vời, có giá trị cao.

>>Xem thêm các bài làm tiêu biểu
Việc của người thiết kế sau khi ra trường
Triển khai thiết kế kết cấu xây dựng nội – ngoại thất, hoàn thiện bản vẽ.
Tham gia quản lý hồ sơ kiến trúc cho các công trình.
Báo cáo công việc và tiến độ xây dựng cho trưởng nhóm hoặc Kiến trúc sư trưởng công trình.
Thể hiện và phát triển các bản vẽ của Kiến trúc sư thành các bản vẽ 2D, 3D hoàn chỉnh
Có thể độc lập xây dựng và phát triển bản vẽ hoàn chỉnh bằng các phần mềm máy tính chuyên ngành.
Một số công ty nhận đội ngũ Thiết kế kiến trúc để gia công, triển khai các bản vẽ cho đối tác là các Cty Nhật Bản.

Bốn yếu tố làm cho nghề kiến trúc được mệnh danh là "nghề Sang": Làm việc với máy tính, bản vẽ; làm việc ở nơi sang trọng; tiếp xúc với nhiều người sang trọng; ăn mặc theo phong cách riêng.

Nhưng đó chỉ là biểu hiện bề ngoài, chất "Sang" của nghề Kiến trúc bắt nguồn từ trong tư duy hào hoa, trí tuệ minh mẫn, kiến thức dồi dào và phong cách nghệ thuật độc đáo. Chính vì thế, chỉ với các dụng cụ thô sơ họ cũng có thể tạo ra những tác phẩm tuyệt vời cho cuộc sống. Những sản phẩm đó tạo cho cuộc sống tiện lợi hơn, chắc chắn hơn, đẹp hơn và văn minh hơn. Các sản phẩm tạo ra có thể nổi tiếng để đời như một tác phẩm nghệ thuật.

Vì thế Nghề kiến trúc luôn được cộng đồng tôn vinh.

nghề sáng

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhu cầu nhân lực ngành Kiến trúc luôn cao. Giai đoạn 2013-2015, xu hướng đến 2020-2025, Kiến trúc - Xây dựng được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất tại TP.HCM, với khoảng 10.800 người/năm. Do đó, học ngành Kiến trúc bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm, và dễ dàng đứng ở vị trí “chọn việc” hơn là “tìm việc”.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhu cầu nhân lực ngành Kiến trúc luôn cao. Giai đoạn 2013-2015 thì nhân sự ngành Kiến trúc - Xây dựng - Giao thông vận tải đứng thứ 5 trong top 10 ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất." theo Dantri.com.vn-2012.

Thầy kiến trúc sư Võ Ngọc Trưởng - trưởng khoa Thiết Kế Kiến Trúc cho biết “Hiện tại, thị trường kiến trúc - xây dựng hơi trầm một chút. Nhưng 2 năm nữa lứa sinh viên hôm nay ra trường sẽ gặp luồng gió mới khi nền kinh tế phục hồi mạnh. Trong khi đó, Việt Khoa là trường đầu tiên đào tạo Ngành Thiết kế Kiến trúc hệ Trung cấp chính quy trên cả nước. Chỉ tiêu mỗi năm chỉ có 100 sinh viên. số lượng quá ít so với nhu cầu thị trường. ”

Ông Phạm Thành Tốt - CEO Công ty Lục Thành cho biết “chúng tôi rất vui khi cùng hợp tác với Việt khoa. Việc chuẩn bị đội ngũ nhân sự tốt trong tương lai cho Ngành Kiến trúc nói chung và công ty nói riêng là trách nhiệm của công ty với xã hội. Tuy thời điểm kinh tế khó khăn nhưng vẫn có những mảng sáng của ngành kiến trúc – xây dựng vì thế chúng tôi đang gắng sức xây dựng đội ngũ mạnh chuẩn bị đón đầu những cơ hội lớn trong vài năm tới.”

nghề bền
Gừng càng già càng cay

Tuổi nghề càng cao thì độ tín nhiệm càng cao. Chính điều đó nên người trong nghề cho ràng nghề này sống càng lâu càng quý. Nhưng tuyệt đối không phải là sống lâu lên lão làng mà trong quá trình làm việc ai chịu khó học hỏi, tích góp kinh nghiệm thì người đó sẽ trở thành những chuyên gia đáng kính.


Hiểu càng rộng thiết kế càng chất

Theo thời gian, các bạn ngày càng trưởng thành, hiểu biết sâu rộng hơn, kinh nghiệm nhiều hơn sẽ giú các bản thiết kế sâu sắc hơn, hiệu quả hơn và giá trị cao hơn. Vì thế ngành này không sợ già sẽ bị đào thải.

Đánh giá của các chuyên gia đầu ngành

1. Có thể nói trong nghề này thì “gừng càng già càng cay”, càng làm việc, càng học tập thì bạn càng giỏi và ổn định nghề nghiệp.

2. “Bạn càng có kinh nghiệm thì uy tín càng cao, chuyên môn càng vững”

(Trích dẫn "Thạc sĩ - Kỹ sư Phan Thế Vinh - Giảng viên đại học kiến trúc TP.HCM, giám đốc công ty tư vấn - thiết kế - xây dựng nhà Miền Nam")


3. Nhiều bạn hỏi tôi “nghề này có làm giàu được không?” – tất nhiên rồi, Nghề kiến trúc không chỉ bền mà hoàn toàn có thể làm giàu. Tuy nhiên tôi nhắc trước, như bao nghề khác tiền sẽ đến nhiều nếu bạn đam mê và theo đuổi nghề nghiệp nghiêm túc.

4. Bạn có thể trở thành nhân viên thiết kế nội thất, ngoại thất, hay kiến trúc công trình… nhưng trước hết bạn cần đam mê.

(Trích dẫn "Thạc sỹ - Kiến trúc sư Đặng Trí Đức - Giám đốc mảng thiết kế công ty X.Arch")


5. Nếu là nhân viên của Lục Thành thì tôi yêu cầu các bạn trẻ học thêm kiến thức xã hội, bạn càng sâu sắc thì các sản phẩm kiến trúc của bạn càng có giá trị và địa vị của bạn trong ngành càng cao.

6. Nếu theo đuổi nghề này thì bạn không sợ già, vì thời gian càng đi thì kinh nghiệm, kiến thức của bạn sẽ càng nhiều và sản phẩm của bạn càng “khỏe hơn”.

(Trích dẫn "Kỹ sư Phạm Thành Tốt - Giám đốc công ty TNHH tư vấn - thiết kế - xây dựng Lục Thành")


“7. Nghệ thuật của kiến trúc là bông hoa đẹp và thơm, gốc rễ của nó là văn hóa và khoa học. Nó có thể nở mãi cho nhiều đời sau.”

(Trích dẫn "Kiến trúc sư Huỳnh Anh Tuấn – Giám đốc công ty TNHH thiết kế - xây dựng giao thông Hoằng Gia")