Tất tần tật về ngành quản trị nhà hàng – khách sạn

Tất tần tật về ngành quản trị nhà hàng - khách sạn

Tất tần tật về ngành quản trị nhà hàng – khách sạn

Bạn đang quan tâm tới ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn? Hãy cùng Việt Khoa tìm hiểu bài viết Tất tần tật về ngành quản trị nhà hàng – khách sạn bạn nhé!

Trong xu hướng toàn cầu hoá hiện nay, ngành Quản trị Du lịch Khách sạn và Nhà hàng được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Ngành học này đòi hỏi sự năng động, bao gồm quá trình quản lý và điều hành liên quan đến du lịch, tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý…

Ngành Quản trị trị Khách sạn và Nhà hàng là gì?

Ngành quản trị khách sạn là ngành học về cách quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, và các vấn đề khác.

Vậy, học ngành Quản trị trị Khách sạn và Nhà hàng, bạn sẽ cần học những gì?

Khi lựa chọn ngành học này, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực khách sạn, đồng thời rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế. Trong đó, ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn sẽ học về (Hospitality Management).

Với nhóm ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn, bạn sẽ có nhiệm vụ chăm sóc khách hàng khi họ trở về sau chuyến tham quan ngoài trời với các công việc như bày trí phòng ốc sạch đẹp, chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn và dịch vụ dọn phòng mỗi ngày.

Bên cạnh các kiến thức nền tảng, sinh viên Quản trị khách sạn có cơ hội tiếp cận nhiều môn học chuyên sâu thú vị như: Quan hệ quốc tế & lễ tân, Địa lý du lịch Việt Nam và thế giới, Giao tiếp kinh doanh, Tiếp thị du lịch, Tâm lý du lịch, Quản trị ẩm thực, Quản trị hoạt động tiếp tân, Luật du lịch & luật kinh doanh….Các bài học đều mang tính thực tế và áp dụng cao để các bạn có thể vận hành vào công việc sau này.

Những chuyên ngành được giảng dạy khi theo học Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

Theo học ngành học này, bạn sẽ có cơ hội được theo học các môn chuyên ngành liên quan, phổ biến nhất có thể kể đến đó là Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng, Quản trị du lịch, Tổ chức sự kiện, Chuẩn bị đồ ăn thức uống (Food Preparation/ Catering), Quản trị du thuyền (Cruise Tourism)…

Ngành học này có dành cho bạn? 

  • Có vốn hiểu biết về văn hóa – xã hội sâu rộng
  • Tự tin, năng động, giao tiếp tốt, nhiệt tình và nhạy bén
  • Có năng khiếu tổ chức, quản lý và sắp xếp công việc
  • Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và chỉn chu về ngoại hình

Học ngành Quản trị Khách sạn có thể làm những công việc gì?

Vấn đề việc làm luôn là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn ngành học hay trường học đối với các bạn HSSV. Đối với ngành học này, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các vị trí như: Nhân viên khách sạn/ resort, Các công việc liên quan đến lĩnh vực ăn uống, Chuyên viên tư vấn du lịch, Chuyên viên tổ chức sự kiện, Tiếp viên hàng không…với mức thu nhập cao.

Ngoài ra, việc thực tập có hưởng lương ngay cả khi chưa tốt nghiệp tại các khách sạn, nhà hàng lớn cũng vô cùng phong phú và mang lại cho các bạn nhiều cơ hội để trau dồi và phát triển nhiều hơn.

Nên theo học ngành Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn ở đâu?

Việc lựa chọn trường học đào tạo chuyên ngành này chắc hẳn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn. Hiện nay cũng có rất nhiều trường chuyên giảng dạy về nhóm ngành này. Bạn có thể tìm hiểu ngay thông tin về ngành học này ở Việt Khoa nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập ngay TẠI ĐÂY.

 48 total views

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé