Home » Sự kiện » Lễ Ký Kết Hợp Tác Đào Tạo Nhân Lực Theo Mô Hình Đào Tạo Nghề Nhật Bản Giữa Việt Khoa Và Hikari Academy

Lễ Ký Kết Hợp Tác Đào Tạo Nhân Lực Theo Mô Hình Đào Tạo Nghề Nhật Bản Giữa Việt Khoa Và Hikari Academy

Sáng Ngày 7 tháng 3 năm 2019, Trường Trung cấp Việt Khoa tổ chức Buổi Lễ ký kết Hợp tác Đào tạo nhân lực theo mô hình Đào tạo nghề của Nhật Bản với Công ty Hikari Academy.

Buổi lễ được tổ chức long trọng tại Hội trường Cơ sở 2 Trường Trung cấp Việt Khoa – Khu Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12.

Đại diện Hikari tham dự Buổi lễ gồm có ThS. Nguyễn Trần Hoàng Quyên – Hiệu trưởng Hikari Academy; Ông Kitano Nubohide – Chủ tịch Nghiệp Đoàn EVIRONMENT CREATION COOPERATIVE, Giám đốc Công ty Build Origin. Inc, Chuyên gia huấn luyện nhân sự cao cấp, đồng thời là Đối tác của Hikari Academy tại Nhật Bản; Ông Miura Yoichi – CEO của Nasucreate Co.,Ltd., đối tác của Hikari Academy.

Đại diện của Trường Việt Khoa gồm có Ông Lê Việt Hà – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nhà trường, ông Nguyễn Thanh Tân – Trưởng phòng Đào tạo, và cùng đại diện các phòng ban chức năng của Trường Việt Khoa và Hikari.

Theo bản thỏa thuận, các chuyên gia của Hikari sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Khoa để thiết lập lên mô hình đào tạo nghề của Nhật bản tại Việt Nam. Điều cốt yếu của mô hình này là tạo ra đội ngũ lao động có hiệu suất lao động cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho thị trường lao động trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và phục vụ mục đích cung cấp lao động cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cũng như xuất khẩu lao động từ Việt Nam sang Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Trần Hoàng Quyên – Hiệu trưởng Hikari Academy đánh giá cao những thành tích của Trường Việt Khoa đã đạt được kể từ ngày thành lập. Bà Quyên phát biểu “Việt Khoa là Ngôi trường chuyên nghiệp có nền tảng tốt. Trụ sở đào tạo tọa lạc tại vị trí trung tâm công nghệ và giáo dục của TP.HCM, cơ sở vật chất hiện đại trong việc đào tạo toàn diện cho sinh viên. Đặc biệt, Việt Khoa có sẵn một lượng lớn sinh viên để Hikari có những hoạt động hợp tác đào tạo và cung ứng cho thị trường lao động.

Về kế hoạch xây dựng một mô hình đào tạo nghề của Nhật Bản tại Việt Nam, Bà Quyên cho biết “Chúng tôi sẽ sử dụng một bộ “Gen” về thái độ, kỹ năng, khả năng ngôn ngữ và chuyên môn để áp dụng vào công tác đào tạo tại Việt Khoa. Đối tượng được đào tạo và huấn luyện gồm cả sinh viên và cán bộ nhân viên của Việt Khoa. Quá trình chuyển giao sẽ được các chuyên gia Nhật Bản của Hikari Academy theo sát.

Song song với đó, chúng tôi sẽ thực hiện định kỳ những chuyến giao lưu giữa sinh viên các trường nghề Nhật Bản và sinh viên Việt Khoa. Hoạt động này sẽ thúc đẩy khả năng ngoại ngữ của các em, tạo động lực để hoàn thiện kỹ năng chuyên nghiệp. Khi mà các em nhận thấy những bạn đồng trang lứa người Nhật Bản thực hiện tốt bộ “Gen” mà Việt Khoa đào tạo.
Một hoạt động thiết thực nữa là Chúng tôi luôn khuyến khích các em làm thêm ngoài giờ học. Mô hình “học ở trường- làm thêm tăng thu nhập – cọ sát thực tiễn” giống như mô hình du học sinh vừa học vừa làm tại Nhật bản. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ sinh viên được trải nghiệm và cọ sát thực tiễn. Đơn vị Hikari Job của chúng tôi sẽ giúp các em làm điều này. Cuối cùng, Hikari sẽ là cầu nối giới thiệu sinh viên tốt nghiệp đến những nhà tuyển dụng hàng đầu.’

Ông Kitano Nubohide – Chủ tịch Nghiệp Đoàn EVIRONMENT CREATION COOPERATIVE, Giám đốc Công ty Build Origin. Inc, Chuyên gia huấn luyện nhân sự cao cấp, đồng thời là Đối tác của Hikari Academy tại Nhật Bản

Sau buổi lễ, Ông Kitano Nubohide cho biết: ông vui mừng vì Hikari và Việt Khoa đã cùng nhau tiến một bước quan trong nhằm đào tạo ra những nhân lực phù hợp cho thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0. Với tư cách là Chủ tịch Nghiệp đoàn ECC – tổ chức quản lý và hỗ trợ thanh niên nước ngoài đến thực tập kỹ năng tại các Doanh nghiệp Nhật Bản, Ông cho rằng việc đưa Mô hình đào tạo nghề của Nhật Bản về Việt Nam sẽ rút ngắn khoảng cách trình độ lao động giữa Việt Nam và Nhật Bản. Điều này tạo điều kiện cho các bạn trẻ có thể công tác tại các hàng loạt công ty Nhật Bản tại Việt Nam hoặc dễ dàng xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Cũng trong buổi lễ, Thầy Nguyễn Thanh Tân – Trưởng phòng đào tạo Trường Việt Khoa bày tỏ sự vui mừng khi Việt Khoa và Hikari cùng tạo ra bước ngoặt quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực cấp tiến tại Việt Nam. Thầy Tân chia sẻ “Trong tư cách là một người thầy tôi cảm thấy vui và chúc mừng các em sẽ được thừa hưởng những giá trị phù hợp với bước tiến của thời đại. Trong tư cách là một người quản lý đào tạo, tôi rất phấn khích và nỗ lực cùng đội ngũ cán bộ Việt Khoa hợp tác với đội ngũ chuyên gia từ Hikari xây dựng lên một hình mẫu đào tạo nghề tại Việt Nam cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay“.

Sau buổi lễ, ông Kitano Nubohide đã có buổi huấn luyện về “Xây dựng tổ chức hùng mạnh bằng việc thấu hiểu bản thân” cho đội ngũ giảng viên và cán bộ của Trường Việt Khoa. Buổi huấn luyện trên là nền móng cho hàng loạt các hoạt động sẽ diễn ra nhằm chuyển giao mô hình đào tạo nghề kiểu mẫu của Nhật Bản cho Trường Trung Cấp Việt Khoa.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi huấn luyện:

Buổi huấn luyện diễn ra tại Phòng học 108 – Cơ sở 2 Trường Trung Cấp Việt Khoa.
Thầy Nguyễn Thanh Tân – Trưởng phòng đào tạo Trường Việt Khoa nhiệt tình tham gia buổi huấn luyện.
Ông Kitano Nobuhide và ông Miura Yoichi chụp hình lưu niệm với Ban lãnh đạo Trường trung cấp Việt Khoa và Hikari Academy tại Cơ sở 2 của Nhà trường.

0.00 avg. rating (0% score) – 0 votes

Viết bình luận:


Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP.HCM
TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT KHOA
Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3 592 1119 – 0912 429 944
Scroll to top