Lễ Ký Kết Hợp Tác Đào Tạo Nhân Lực Theo Mô Hình Đào Tạo Nghề Nhật Bản Giữa Việt Khoa Và Hikari Academy

Đoàn sinh viên Nhật Bản đến thăm và giao lưu với sinh viên Việt Khoa – Hikari

Ngày 26/3/2019 Đoàn sinh viên Đại Học Chubu Nhật Bản đã đến thăm vào giao lưu với sinh viên Trường Trung cấp Việt Khoa.

Buổi giao lưu được diễn ra sôi động tại hội trường Cơ sở II – Khu Công viên Phần mềm Quang Trung, Q.12, TP.HCM.

Đoàn sinh viên ĐH Chubu gồm có ông Arai Kenji – Phó giáo sư, khoa giáo dục, ngành giáo dục học trẻ em; Cô Okamoto Chihiro – Giảng viên, khoa điều dưỡng phục hồi chức năng; cùng với sinh viên ngành Sư phạm mầm non, và sinh viên ở nhiều ngành khác của ĐH Chubu.

Đoàn sinh Viên Việt Khoa gồm có thầy Nguyễn Thanh Tân – Trưởng phòng đào tạo cùng với vinh viên của các ngành Thiết kế đồ họa, Sư phạm Mầm non, Kế toán.

Buổi giao lưu giúp sinh viên Việt Khoa và sinh viên Nhật Bản được trải nghiệm với việc giao tiếp, ứng xử trong môi trường Văn hóa Quốc tế.

Thầy Nguyễn Thanh Tân cho biết: “Buổi giao lưu giữa sinh viên Việt Khoa và sinh viên ĐH Chubu Nhật Bản là hoạt động một trong những hoạt động giúp sinh viên trải nghiệm trong việc ứng xử trong môi trường giao tiếp quốc tế nói chung và với người Nhật Bản nói riêng. Việc giao lưu không chỉ dừng ở các hoạt động văn hóa mà sẽ có những hoạt động giao lưu về kỹ năng chuyên môn giữa các bạn sinh viên 2 nước. Cụ thể, trong chuyến thăm này của đoàn sinh viên Nhật Bản ngoài hoạt động giao lưu văn hóa tại Việt Khoa sẽ có các hoạt động giao lưu về kỹ năng sư phạm mầm non tại Trường Mầm non Nhật Mỹ.

Các hoạt động đào tạo nghề theo mô hình trường nghề Nhật Bản tại Việt Khoa phải hội tụ đầy đủ 4 yếu tố chủ chốt đó là Khả năng tư duy chuyên môn chặt chẽkỹ năng chuyên môn lành nghềThái độ sống tích cựcTrải nghiệm thực tiễn để trở thành người lao động đúng nghĩa.

Trải nghiệm thực tiễn bao gồm: Thực tập nghề nghiệp tại doanh nghiệp; tham gia các cuộc thi tay nghềGiao lưu về kỹ năng nghề; Trải nghiệm và thực hành kỹ năng giao tiếp, giao tiếp đa văn hóa. Chính vì thế các hoạt động giao lưu văn hóa và chuyên môn với đoàn sinh Viên Nhật Bản là hoạt động trải nghiệm giúp các em tự tin, thái độ sống tích cực và đặc biệt là có tầm nhìn rộng không tự giới hạn khả năng của bản thân trong phạm vi hẹp. Những yếu tố này sẽ mở ra những cơ hội mới cho cuộc đời các em sau này. Mục đích cuối cùng vẫn là tạo ra một người lao động có tri thức, đáp ứng vị trí làm việc quan trọng trong các doanh nghiệp, tổ chức trong sau khi các em tốt nghiệp. ”

Dưới đây là những hình ảnh tường thuật lại buổi giao lưu:

Đoàn sinh Viên Việt Khoa – Hikari chụp hình lưu niệm tại Cổng chào cùng với Đoàn sinh viên Nhật Bản.
Giáo sư Arai Kenji phát biểu tại buổi giao lưu
Thầy Nguyễn Thanh Tân – Trưởng phòng Đào tạo Trường Việt Khoa phát biểu đầu buổi giao lưu.
Thầy Tân – Đại diện Trường Việt Khoa trao tặng món quà lưu niệm cho Giáo sư Arai Kenji Trường ĐH Chubu Nhật Bản.
Sinh viên Nhật Bản rất duyên dáng và tự tin trước ống kính.

Buổi giao lưu bắt đầu với tiết mục trao đổi trang phục truyền thống giữa 2 đất nước.

Bật mí nhé: Trông giống người Nhật Bản nhưng hình này chỉ toàn sinh viên Việt Khoa – Hikari.
Các bạn sinh viên Nhật Bản nhiệt tình giúp đỡ các bạn sinh viên Việt Khoa – Hikari mặc trang phục truyền thống Jukata. Trang phục này rất phức tạp khi quấn và buộc vải quanh eo.
Các bạn sinh viên Việt Khoa rất thích thú với vẻ đẹp mới giống như trong các bộ phim cổ trang.
Đoàn sinh viên Nhật Bản mặc trang phục Áo dài Việt Nam
Các bạn sinh viên viên Nhật Bản rất thích trang phục Áo dài Việt Nam vì Áo dài rất thoải mái, vừa vặn với co thể, vòng eo người mặc và đặc biệt là làm cho họ cảm thấy tự tin với vóc dáng duyên dáng mới.
Tiếp theo là tiết mục làm tranh từ lá Trầu do các bạn sinh viên Việt Khoa – Hikari hướng dẫn. Hơn 60 bạn sinh viên được chi thành sáu nhóm.
Tiết mục này sẽ bắt buộc sinh viên sử dụng ngoại ngữ, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng trình bày để giao tiếp trong quá trình hợp tác thực hiện tác phẩm của nhóm. Các bạn sinh viên Việt Khoa rất tích cực giao tiếp bằng Tiếng Nhật Bản.
Tiết mục cuối cùng là làm cơm cuốn Sushi do các bạn sinh viên Nhật Bản hướng dẫn.
Tác phẩm đạt giải Nhất cho thấy sự hợp tác hoàn hảo của các bạn sinh viên dù khác biệt về văn hóa. trong một thời gian ngắn, họ đã cùng nhau tạo nên được món Sushi đúng với văn hóa Ẩm thực Nhật Bản.
Giáo sư Arai Kenji trao quà cho đại diện nhóm đạt giải nhất phần thi làm món Sushi.

Sau buổi giao lưu này, Ngày 27/3/2019, Đoàn sinh viên Nhật Bản tiếp tục giao thăm và giao lưu tại Trường Mầm non Nhật Mỹ – nơi đang có rất nhiều cựu sinh viên Ngành sư phạm mầm non Trường Trung cấp Việt Khoa đang công tác.

Trả lời

0912 429 944