Orientation Week và những hoạt động thú vị dành cho sinh viên

O Week

Orientation Week là gì?

Orientation Week là 1 trong những hoạt động xã hội và học thuật dành cho sinh viên, giúp các bạn tìm hiểu về cuộc sống và phương pháp học tập tại 1 môi trường hoàn toàn mới, để sinh viên sớm hòa nhập và làm quen thêm nhiều người bạn trước khi bước đến giai đoạn học tập tại lớp.

Trong tuần lễ định hướng này, các bạn sinh viên sẽ được tham gia những hoạt động như: lắng nghe chia sẻ từ Ban giám hiệu, gặp gỡ thầy/ cô là giảng viên của trường, tham quan các phòng học, phòng thực hành và đặc biệt là tham gia team building là những trò chơi đầy thú vị mang tính đồng đội để các em sớm làm quen với nhiều người bạn trong 1 môi trường học tập mới.

Imgl3543

Đây là chương trình được nhiều nước trên thế giới áp dụng và trở thành truyền thống khi của trường. Tùy trường đại học và tùy quốc gia, Orientation Week có thế kéo dài đến 1 tháng, tuy nhiên thời gian phổ biến thường là 1 tuần. Ở các nước vùng Nam Bán Cầu như Úc hoặc New Zealand, mùa Orientation Week thường bắt đầu vào giữa tháng 2, trước khi năm học chính thức bắt đầu vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3.

Orientation Week tại Viet Khoa College

Ngày 31/5/2022 vừa qua, tại sân trường trực thuộc trụ sở chính của Viet Khoa College đã diễn ra Tuần lễ định hướng – Orientation Week với mục tiêu để các bạn sinh viên sớm làm quen với môi trường mới, làm quen nhiều người bạn mới trước khi bắt đầu hành trình học tập ở phía trước.

Imgl3532

Trong thời gian diễn ra chương trình, các bạn sinh viên sẽ được tham gia những hoạt động vô cùng bổ ích tại trường gồm: nhận đồng phục và thẻ sinh viên, giao lưu với các câu lạc bộ của trường, gặp gỡ các thầy/ cô Ban giám hiệu, lắng nghe những chia sẻ về tâm lý học đường từ chuyên gia, được sinh hoạt về quy chế, nội quy, thời khóa biểu, và đặc biệt là tham gia team building với những trò chơi mang tính trải nghiệm.

Imgl9526

Imgl9540

Mục đích chính tại Tuần lễ định hướng – Orientation Week mà Viet Khoa College muốn tạo ra đó chính là tinh thần đồng đội, cách để sớm thích nghi với môi trường mới và kỹ năng rèn luyện cao để sớm đạt được mục tiêu, phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Team Building là 1 trong những hoạt động được các bạn Tân sinh viên của trường mong đợi và háo hức. Đây chính là lúc các bạn được thể hiện mọi khả năng và sức mạnh của riêng mình, cùng với sự kết hợp của đồng đội để có thể đạt được kết quả cao nhất và nhận giải thưởng về cho cả đội. Mỗi phần thi sẽ là 1 trò chơi khác nhau như: nhảy bao bố, thổi bong bóng, giải mật thư,… để các em vận dụng hết khả năng, thể hiện tinh thần đồng đội, vượt lên chính mình.

Imgl3960

Imgl9524

Đây là chương trình đã được nhiều trường Đại học, Cao đẳng tại TP.HCM áp dụng và thực hiện, để sinh viên sớm thích nghi, dễ dàng làm quen với môi trường học tập mới so với thời gian còn là 1 học sinh. 

Imgl9583

Chương trình Orientation Week được diễn ra từ ngày 31/05/2022 đến ngày 03/06/2022 tại trụ sở chính của Viet Khoa College. Đây là chương trình được diễn ra hàng năm tại VKC nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên, sớm thích nghi, dễ dàng làm quen tại 1 môi trường mới, khác với môi trường học tập ở những năm cấp 2, để các em sớm tiếp cận với ngành nghề yêu thích và đạt được mục tiêu phát triển trong tương lai. 

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé