Nhà tuyển dụng cần gì ở Sinh viên mới ra trường?

Nhà-tuyển-dụng-cần-gì-ở-sinh-viên-mới-ra-trường

Một sinh viên mới ra trường cũng giống như một “người bán hàng”. Cái bán ở đây chính là năng lực, thời gian, kiến thức, tư duy và sự sáng tạo của bản thân… Mà một “người bán hàng” giỏi là người biết khách hàng cần gì, muốn gì, mong đợi điều gì. Trong bài viết này hãy cùng Việt Khoa tìm hiểu xem Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên mới ra trường nhé!

Nhà-tuyển-dụng-cần-gì-ở-sinh-viên-mới-ra-trường

Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên mới ra trường

1. Kinh nghiệm có liên quan

Cũng giống như một khách hàng, thứ mà Nhà tuyển dụng cần ở sinh viên mới ra trường đó chính là kinh nghiệm.

23% nhà tuyển dụng nói rằng khả năng và kinh nghiệm của các ứng viên là yếu tố quan trọng nhất đối với quyết định tuyển dụng. 63% họ xem những kinh nghiệm mà các sinh viên có được qua các hoạt động tình nguyện, các buổi thực hành ở trường và qua những việc làm part – time.

Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên mới ra trường lại không quan tâm đến điều đó.

2. Phù hợp với môi trường văn hoá của công ty

Ngoài kinh nghiệm, nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên mới ra trường? Trên hồ sơ, bạn có thể là một ứng viên sáng giá. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã phù hợp với vị trí công việc này.

Theo nghiên cứu, 21% số nhà tuyển dụng cho rằng điểm mà họ muốn nhìn nhận nhiều nhất ở một ứng viên đó là khả năng phù hợp và thích nghi với môi trường văn hoá của công ty. Vì vậy, khi đi phỏng vấn, bạn thường gặp câu hỏi: “Tại sao anh (chị) lại cảm thấy mình phù hợp với công việc này?” Nếu bạn nghĩ rằng câu hỏi đó thật ngớ ngẩn mà phớt lờ nó đi thì quả là sai lầm.

Nhớ rằng, nhà tuyển dụng thường dò hỏi và đánh giá khả năng nổi trội của bạn qua một số câu hỏi tưởng. Ví dụ: “Quyển sách bạn đọc gần đây nhất tên là gì?”

3. Kiến thức nền

19% các nhà tuyển dụng cần ở sinh viên mới ra trường, đó chính là kiến thức họ tích luỹ được trong quá trình đào tạo. Hay có thể là từ các cơ quan, tổ chức họ đã từng tham gia, các chứng chỉ, bằng cấp đã nhận… Và tất nhiên chúng phải liên quan đến vị trí mà ứng viên xin tuyển.

4. Tham vọng và sự nhiệt tình

Kinh nghiệm, kiến thức là cần thiết…liệu chỉ vậy là đủ? Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên mới ra trường nữa không?

Tham vọng tìm kiếm một công việc, luôn là một trong những yếu tố hàng đầu mà nhà tuyển dụng chú ý. Bởi theo họ, chính những tham vọng là lý do quan trọng để nhân viên trở thành một người cống hiến hết mình cho công việc.

Vì vậy, khi đi phỏng vấn, nếu được hỏi “Tại sao bạn lại muốn làm việc ở công ty chúng tôi?”. Câu trả lời của bạn nên chú trọng vào những điểm mạnh của công ty và những thách thức ở vị trí đó. Đặc biệt bạn không nên tỏ thái độ “được thì được mà không được thì thôi” đối với công việc này.

5. Sự chuẩn bị

8% trong số 1000 nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ đánh giá cao những người đặt ra các câu hỏi cho họ. Ngoài ra là những bạn ứng viên đem đến những thông tin, đưa ra những ý tưởng để đóng góp cho sự thành công của công ty. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin và chuẩn bị chu đáo trước khi đi phỏng vấn.

Kinh nghiệm ở đâu ra?

Vậy đó, tham vọng lớn, sự nhiệt tình, sự nhanh nhẹn, kiến thức nền tốt… là điều dễ tìm thấy ở một sinh viên mới ra trường. Nhưng nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên mới ra trường nữa không? Một yêu cầu cực kỳ khó chịu đó chính là nhà tuyển dụng yêu cầu sinh viên mới ra trường có kinh nghiệm thực tiễn.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, rất nhiều áp lực cũng như deadline cần phải hoàn thành. Phần lớn, các bạn sinh viên sẽ không có thời gian tham gia hay đi làm… để trau dồi cho mình kinh nghiệm thực tiễn. Chính vì vậy nhiều bạn đã phải bức xúc mà hỏi câu “MỚI RA TRƯỜNG, KINH NGHIỆM Ở ĐÂU RA?”.

Đây là một vấn đề gây khó dễ cho nhiều bạn sinh viên mới ra trường. Vậy, nếu bạn là một bạn học sinh vừa tốt nghiệp THPT, thì có lựa chọn nào khác để nhanh chóng trau dồi được kinh nghiệm thực tiễn hay không? Một trong những cách hữu dụng đó chính là chọn học trường trung cấp.

Tại sao giới trẻ nên chọn trường trung cấp, bởi vì tại đây 30% bạn sẽ học lý thuyết, 70% bạn sẽ làm thực hành. Chính vì vậy, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn đã có thể tích lũy cho mình một lượng kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Với những kinh nghiệm thực tiễn này, khả năng hòa nhập công việc của bạn sẽ tối đa, không cần phải tốn thời gian đào tạo lại. Đây chính là điều các nhà tuyển dụng cần.

Vậy nên chọn trường trung cấp như nào? Trường trung cấp Việt Khoa có gì đặc biệtĐể học tại trường trung cấp nên chuẩn bị gì?. Để Việt Khoa giúp bạn nhé!

Truy cập ngay website: https://vietkhoa.edu.vn/

Bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY nhé!

Nguồn: VTV

– Việt Khoa biên soạn – 

 76 total views

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé