Đồ họa 2D mới là vua

Muốn đến thế gới thế giới đồ họa, đồ họa chuyển động, đồ họa 3D hay Hoạt hình thì bạn phải đi qua đồ họa 2D. Nhưng khi giỏi 2D rồi thì hầu hết mọi người không đi tiếp nữa. Họ lập nghiệp với đồ họa 2D và trở thành chuyên gia 2D. Tại sao vậy?

Chúng ta cùng tìm hiểu những lý do dưới đây.

Đồ họa 2D là vua ứng dụng truyền thông

Mở mắt ra là chúng ta thấy quảng cáo, ăn 1 cái bánh cũng thấy quảng cáo, ra đường, về nhà, nằm trên dường và ngay cả đi vệ sinh cũng thấy quảng cáo. Mở Internet ra thì khỏi nói “cả tỷ mẫu quảng cáo” đập vào mặt.

Không chỉ quảng cáo, hoa văn trên quần áo bạn mặc, keo dán xe, hình ảnh sách giáo khoa, truyện tranh, phim hoạt hình, bút viết, tập vở cũng là do các chuyên gia Đồ họa 2D tạo ra.

Đồ họa 2D có ở khắp nơi, nó là 1 nét văn hóa không thể tách rời của xã hội loài người.

Rồi, bây giờ bạn thử nghĩ xem Đồ họa 3D ứng dụng ở đâu nào? 

Bạn nghĩ đến Game đúng không? và bạn nghĩ ngay đến Nguyễn Hà Đông đã trở thành triệu phú với Flapdy Bird đúng không? – ồ đó là game 2D.

Bạn thấy chưa, 2D mới là vua trong lĩnh vực đồ họa,  truyền thông và cả giải trí nữa.

Nếu ví dụ về Nguyễn Hà Đông mà còn chưa thông não thì cùng xem đoạn phim hoạt hình 2D đoạt giải Oscar dưới đây nhé.

Đồ họa 2D là nền tảng

Qua đoạn phim trên, bạn thấy nếu không giỏi về “tư duy hình ảnh” (cơ sở ngành) thì bạn không thể tạo ra được những đồ họa ý nghĩa và phù hợp với việc dẫn dắt cảm xúc của người xem theo đúng ý đồ câu chuyện.

Tại Việt Khoa – Hikari bạn không phải thi đầu vào môn vẽ, Nhưng  bạn phải và sẽ được rèn luyện “tư duy hình ảnh”.

Bạn phải học họa hình, trang trí sáng tạo, cơ sở tạo hình, nguyên lý thị giác, luật xa gần… Các giảng viên ở Việt Khoa sẽ giúp bạn rèn luyện cho đến khi tư duy của bạn “xuất qủy nhập thần” mới thôi. Nó trở nên nhuần nhuyễn đến mức như khi bạn “nhắm mắt cũng viết được chữ”.

Khi có tư duy hình ảnh tốt, bạn sẽ dễ dàng tạo tác phẩm theo ý muốn như tác phẩm của bạn theo gu nào, thể hiện ý nghĩa gì, truyền thông điệp gì, tạo ấn tượng như thế nào… Khi đó vẽ tay hay vẽ máy chỉ là một công cụ để bạn thể hiện ý tưởng sáng tạo ra ngoài.

Đồ họa 2D là vua về chi phí

Chi phí để tạo ra 1 sản phẩm 2D luôn luôn là thấp nhất. Vì vậy, tất cả doanh nghiệp đều ưu tiên sử dụng 2D. Họ chỉ cần 3D khi nào 2D không thể thay thế.

Hơn nữa, 2D có thể in ấn trên mọi chất liệu. Trong khi 3D thì không thể.

Chi phí để thành chuyên gia 2D thấp nhất.

Khi theo học 3D học viên phải đầu tư dàn máy cực khủng chi phí cao. Không chỉ thế, học phí cũng đắt đỏ.

Trong khi đó, học 2D thì chỉ cần cái máy tính 10 đến 15 triệu là vi vu rồi.

Tại trường Việt Khoa, các bạn được tiếp cận với hệ thống máy tính cấu hình cực mạnh Core i5 tốc độ cao. Đảm bảo giờ học của các bạn không bị đánh cắp bởi thời gian máy bị lắc.

Đồ họa 2D là vua về nghề nghiệp

Thiết kế đồ họa được nhận định là 1 trong 10 lĩnh vực nóng nhất trong thập kỉ.

Cuộc cách mạng công nghệ thông tin truyền thông làm cho nghề này bùng nổ. Tiếp đến, sự bùng nổ của Smartphone (điện thoại thông minh) đã khiến cho nghề thiết kế đồ họa trở nên thiếu nhân sự trầm trọng. Vì thế mà các công ty sẵn sàng tuyển cả những người chỉ được đào tạo 5 đến 7 tháng để làm việc dù biết rằng tư duy về hình ảnh của họ không thể tốt.

Kết luận: 

2D là giải pháp tối ưu và bắt buộc cho người mới bắt đầu bước chân vào thế giới đồ họa, truyền thông thị giác cũng như truyền thông đa phương tiện và giải trí kỹ thật số.

Hãy bắt đầu cho mục tiêu lớn của bạn bằng bằng đồ họa 2D tại Việt Khoa – Hikari.

Bài liên quan

Chương trình Thiết kế Đồ Họa Việt Khoa – Hikari

“Lột xác” với chương trình học chuyên sâu, chặt chẽ theo mô hình đào tạo nghề Nhật Bản. Cơ hội nhận được những học bổng hấp dẫn. Xem ngay

Cơ sở vật chất Việt Khoa – Hikari

 

Trả lời

0912 429 944