Ngành thiết kế đồ họa: Sáng tạo là không giới hạn

Ngành thiết kế đồ họa: Sáng tạo là không giới hạn

Thiết kế đồ họa là 1 ngành học dành cho người có sự đam mê và yêu thích nghệ thuật sáng tạo, giúp bạn nâng cao khả năng cảm nhận thẩm mỹ và mang đến 1 sản phẩm đồ họa ấn tượng trong mắt người xem.

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa được xem là 1 ngành hấp dẫn hiện nay bởi tính ứng dụng cao, giúp người xem hiểu được nội dung của vấn đề thông qua các hình vẽ, màu sắc bên trong 1 tác phẩm.

Một trong những ví dụ để bạn dễ tưởng tượng ra các sản phẩm đồ họa đó chính là: poster phim, các áp phích rực nổi bật ở nhà chờ xe buýt hoặc các tạp chí thời trang được trình bày chỉn chu trước khi xuất bản,…

Người sáng tạo làm nên 1 sản phẩm đậm tính nghệ thuật

Thiết kế đồ họa đòi hỏi người học phải có tính thẩm mỹ cao, am hiểu và yêu thích về màu sắc, có khả năng sáng tạo trong khuôn khổ, chấp nhận làm việc hơn 8 tiếng 1 ngày và không ngừng học hỏi những kỹ năng mới. Đây cũng là ngành học đòi hỏi sự kiên nhẫn bởi tác phẩm của bạn sẽ bị thay đổi bởi những yêu cầu của sếp, đối tác, đồng nghiệp,… sau khoảng thời gian dài làm việc.

Hơn thế nữa, thời gian để cho ra đời sản phẩm của người thiết kế sẽ hơn 8 tiếng/ 1 ngày và phải chuẩn bị tinh thần khi trễ deadline hoặc không có ý tưởng.

Tuy có sự vất vả nhưng Thiết kế đồ họa mang đến cho người học 1 căn tính sáng tạo đặc biệt. Người làm thiết kế luôn hòa mình vào không gian mới lạ, trong sự tưởng tượng để cho ra đời 1 sản phẩm ấn tượng, thu hút người xem từ cái nhìn đầu tiên. 

Ứng dụng của Thiết kế đồ họa trong đời sống

Ngành học này mang tính ứng dụng cao, được sử dụng trong rất nhiều trong mọi mặt của đời sống ngày nay như:

– Trong hoạt động kinh doanh, bán hàng: Đây là yếu tố quan trọng giúp cho thương hiệu bán được sản phẩm với thiết kế bao bì mắt mắt, đi kèm là những biển quảng cáo, banner được trưng bày ở những ngã tư hay đường cao tốc

– Trong hoạt động giải trí: các poster chương trình giải trí hấp dẫn đều được người thiết kế “hóa phép”, giúp lan tỏa rộng rãi đến người xem, trở thành hiệu ứng truyền thông, gây chú ý trong mắt khán giả.

– Trong hoạt động giáo dục, báo chí: Sản phẩm đồ họa cũng góp phần vào việc giáo dục. Đây là 1 hình thức học tập giúp học sinh, sinh viên dễ tiếp thu kiến thức và nhìn thấy được tổng quát bài học.

– Trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp, công ty: Chắc chắn các thương hiệu lớn trên thế giới luôn quan tâm đến sản phẩm đồ họa bởi đây là hình ảnh giúp người xem nhận biết được thương hiệu của họ thông và màu sắc và hình vẽ của sản phẩm ấy.

Việt Khoa College đào tạo ngành học sáng tạo này ra sao?

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa của Việt Khoa trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản về nghệ thuật: mỹ thuật, hội họa, tin học ứng dụng đồ họa truyền thông và đồ họa kỹ thuật số, nguyên lý thiết kế đồ họa; nắm vững kiến thức về thiết kế nhận diện thương hiệu và sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính và các phần mềm thiết kế 2D-3D, giúp bạn nâng cao khả năng lựa chọn màu sắc và sáng tạo bố cục để sản phẩm đồ họa cuối cùng có một tổng thể bắt mắt và thu hút nhất.

Tại Việt Khoa, các bạn còn được tham gia vào những dự án thực tiễn kỳ và thực tập tại các công ty trong và ngoài nước.

Cơ hội nghề nghiệp

Ngành học này đem đến nhiều cơ hội làm việc khác nhau tại các công ty quảng cáo, truyền thông, giải trí, giáo dục, báo chí,… với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, sẽ phụ thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm và loại hình công ty sẽ có 1 con số cụ thể dành riêng cho bạn.

Bạn có thể trở thành chuyên viên thiết kế chuyên nghiệp, chuyên gia thiết kế các ấn phẩm truyền thông, quản lý thiết kế tại các công ty trong và ngoài nước, mở công ty riêng và trở thành giám đốc sáng tạo.

Hiện nay, freelancer cũng là 1 mô hình phổ biến để bạn có thể làm việc thoải mái, tự do sáng tạo, không phụ thuộc thời gian tại công sở và tùy thuộc vào sự sắp xếp của bạn. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa của Việt Khoa College TẠI ĐÂY 

Thông tin tuyển sinh chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0912.429.944 – (028) 3592 1119
  • Fanpage: VKC – Việt Khoa College
  • Email: tuyensinh@vietkhoa.edu.vn
  • Website: vietkhoa.edu.vn

 115 total views

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé