Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn có gì đặc biệt?

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn có gì đặc biệt?

Ngày nay, nhu nghỉ dưỡng, tham quan, du lịch của con người ngày càng cao, đã tạo nên 1 sức ép lớn cho nguồn nhân lực của của ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn do không đủ người lao động để phục vụ cho nhu cầu này. Song song đó, ngành nghề này cũng có lợi ích đặc biệt dành riêng cho các bạn có đam mê và tham gia làm việc, cùng Việt Khoa College tìm hiểu nhé! 

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là gì?

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là 1 ngành công nghiệp không khói, mang đến cho khách hàng sự hài lòng, vui vẻ và thoải mái khi họ trải nghiệm dịch vụ.

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn bao gồm các hoạt động về hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm tra mọi cá thể và hoạt động, quy trình diễn ra trong cơ sở kinh doanh lưu trú và ẩm thực như khách sạn, resort, nhà hàng, trung tâm hội nghị tiệc cưới…

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn cần có những kỹ năng gì?

Với những đặc tính từ khái niệm phía trên, Quản Trị Nhà hàng – Khách sạn sẽ có 1 vài kỹ năng nhất định mà bạn cần nắm vững và luyện tập thường xuyên để duy trì thói quen cũng như kinh nghiệm để dễ dàng ứng xử với khách hàng và đồng nghiệp như:

– Tự tin, năng động, nhạy bén, giao tiếp tốt và nhiệt tình

– Có vốn hiểu biết về văn hóa – xã hội sâu rộng

– Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và chỉn chu trong công việc

– Khả năng ngoại ngữ tốt

– Sự hăng say, tâm huyết và tình yêu với nghề

– Những yêu cầu cơ bản khác

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn có gì đặc biệt?

Có thu nhập ổn định

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ bắt đầu với công việc cơ bản ở mức lương từ 5,5 đến 8 triệu/ 1 tháng và được thăng tiến qua nhiều tích lũy kinh nghiệm, và mức lương khi bạn lên đến vị trí quản lý từ 15 đến 20 triệu.

Vào những mùa thấp điểm, các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, resort sẽ triển khai các chương trình khuyến mãi để thu hút khách du lịch. Chính vì vậy, ngành nghề này luôn tạo ra nguồn thu nhập ổn định.

Cơ hội phát triển với nghề 

Ngành Quản trị Nhà Hàng – Khách sạn đang dần có xu hướng phát triển trong nhiều năm gần đây. Chính vì thế, các doanh nghiệp lớn sẽ cần rất nhiều nguồn nhân lực mới trong thời gian tới. Tuy nhiên, nguồn nhân lực phải đáp ứng đủ các kỹ năng, thành thạo chuyên môn cũng như tính nhạy bén để có thể đi xa hơn với nghề.

Sau khi trở thành quản lý, bạn sẽ lợi thế nhiều hơn khi muốn chuyển sang các ngành dịch vụ khác để tiếp tục làm việc.

Kỹ năng mềm được nâng cao

Vì đây là 1 môi trường rộng lớn, phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng khác nhau, vì vậy kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống… của bạn bạn sẽ được cải thiện và phát triển rất nhiều sau 1 thời gian làm việc.

Ngoài ra, bạn còn có thể ứng dụng kỹ năng này vào cuộc sống để giải quyết khi gặp phải các vấn đề liên quan.

Mở rộng vốn kiến thức

Kiến thức của ngành quản trị Nhà hàng – Khách sạn vô cùng phong phú. Ngoài các kỹ năng chuyên ngành được đào tạo, bạn sẽ được học thêm từ những đồng nghiệp, khách hàng để nâng cao vốn kiến thức hiện có.

Thông qua việc phục vụ khách hàng mỗi ngày, bạn sẽ được chia sẻ thêm nhiều kiến thức mới mẻ và thú vị từ cuộc sống, từ đó, càng nâng cao sự hiểu biết của chính mình trong từng giai đoạn khác nhau của công việc này.

Những lợi ích tuyệt vời trên đã làm bạn thấy yêu thích ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn chưa? Hãy đăng ký ngay hồ sơ tại Việt Khoa College để sớm có việc làm với kỹ năng tay nghề thành thạo nhé!

Xem ngay chương trình đào tạo ngành Quản trị Nhà Hàng Khách sạn TẠI ĐÂY