Tốt nghiệp Kiến Trúc Trung Cấp thu nhập hơn 10 triệu đồng mỗi tháng

Trịnh Kiên Hoàng, một sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết Kế Kiến Trúc tại trường Việt Khoa để tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ đam mê ngành Thiết Kế Kiến Trúc tự tin lựa chọn và bước trên con đường thành công. Trước đó, Kiên Hoàng cho biết “ngay sau khi tốt nghiệp tại Việt Khoa, mức lương khởi  điểm của em là 7 triệu. nếu có tăng ca thì 10 triệu 1 tháng. Hiện nay, em đã xin nghỉ tại công ty cũ và gia nhập nhóm cộng sự cùng một số anh chị, thu nhập thấp nhất là 10 triệu mỗi tháng. Nhưng thường thì cao hơn mức 10 triệu.” trung cap kien truc

Trịnh Kiên Hoàng – sinh viên khóa 08 Việt Khoa ngành Thiết kế Kiến Trúc

Hoàng cho biết thêm Sau khi tốt nghiệp Trung cấp xây dựng Năm 2014, và đi làm nhưng cuộc sống khá bấp bênh. Thêm nữa, vì yêu thích ngành Thiết kế kiến trúc nên Hoàng luôn tìm kiếm cơ hội về gia nhập vào ngành này. “Khổ một nỗi, hoàn cảnh gia đình em không cho phép Hoàng có nhiều thời gian. Em buộc phải vừa học vừa làm. Chính vì thế em quyết định theo học Thiết kế kiến trúc Hệ trung cấp.” Quyết định vậy nhưng Hoàng vẫn áy náy, vì không biết cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến sau này như thế nào. Nhưng đó là cách duy nhất. Sau thời gian tìm hiểu kỹ, Hoàng quyết định chọn Trung cấp Việt Khoa dù học phí là cao hơn các trường khác. “Và cuối cùng, đó là quyết định đúng. Tại trường Việt khoa em được học rất nhanh nhưng cũng rất kỹ. Các thầy cô đều là kiến trúc sư đang đi làm thực tiễn, họ cũng rất bận. Họ biết những môn chính cần học kỹ nhiều thời gian, những môn phụ thì lướt rất nhanh. Đối với môn chính thì thầy còn giới thiều những cuốn sách chuyên ngành về nghiên cứu sâu hơn và tận tình giải thích tất cả những thắc mắc của sinh viên. Chính vì thế chỉ 2 năm nhưng em đã rất thành thạo nghề”. hoc thiet ke kien truc

KTS Đặng Văn Quốc – giám đốc công ty Tropics nhận xét bài báo cáo của Kiên Hoàng

Hoàng cho biết thêm, trong tương lai sẽ trau dồi chuyên môn chuyên sâu để cùng nhóm cộng sự thành lập doanh nghiệp. “Việc thành lập Doanh nghiệp không chỉ là mục tiêu tiền bạc mà đó là sự khẳng định bản thân và niềm đam mê thể hiện phong cách kiến trúc của em và các anh chị cộng sự”.   Lời khuyên của Hoàng cho các bạn sinh viên hiện tại:
  • Các bạn cần nắm kỹ kiến thức và khi đi thực tập không nên tự ti mình tốt nghiệp trung cấp vì doanh nghiệp rất cần người làm việc tốt mà không phân biệt bằng cấp.
  • Một việc nữa các bạn cần thực hành kỹ năng vẽ phần mềm càng nhiều càng tốt vì khi đi làm các Cty cần sở hữu kỹ năng này gần như là phản xạ tự nhiên.
  • Một điều nữa là kỹ năng mềm như giao tiếp cần phải tự tin và tốt.
  • Nếu như các bạn vững về chuyên môn thì mức lương khởi điểm thấp nhất là 7 triệu một tháng. Hoàng khuyên chân tình các bạn, hãy học thật nghiêm túc. Thầy cô trường mình là kiến trúc sư đi làm thực tiễn nên thời khóa biểu họ không thể liên tục được. Bù lại họ rất tận tình và biết cái gì cần cho các bạn hoàn thiện về chuyên môn và trưởng thành về mặt cuộc sống.
trung cap kien truc

Nếu các bạn có đam mê vê Kiến Trúc, Việt Khoa sẽ mang đến cho bạn con đường tươi sáng như bạn Kiên Hoàng đã lựa chọn.

]]>

Trả lời

0912 429 944