Sinh viên trung cấp Kiến trúc bảo vệ Đồ Án cơ sở với đề tài “Nhà Ở”

Là trường tiên phong trên cả nước đào tạo trung cấp kiến trúc, Trường trung cấp Việt Khoa đã đầu tư hệ thống trang thiết bị phục vụ đầy đủ cho sinh viên của ngành học kiến trúc, giúp cho các bạn sinh viên có thể tiếp cận tất cả các kiến thức cũng như thành thạo các công cụ hỗ trợ cho ngành kiến trúc bám sát với những kỹ năng thực tế khi đi làm dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm đào tạo các kỹ sư kiến trúc trong nhiều năm qua.

Sáng ngày 01/03/2016, Sinh viên ngành Thiết kế Kiến Trúc trường Trung cấp Việt Khoa đã có buổi báo cáo đồ án cơ sở phần 2 với chủ đề: “Nhà Ở”  tại hội trường Việt Khoa.

Hieu truong trung cap Viet Khoa

ThS. Nguyễn Công Danh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trước buổi báo cáo

Đến với buổi bảo vệ đồ án cơ sở lần 2 với chủ đề “Nhà Ở”, hội đồng Ban giám khảo gồm có Thầy Võ Ngọc Trưởng – Kiến trúc sư – trưởng khoa Thiết kế kiến trúc trường Việt Khoa, Cô Trần Ngọc Xuân Thảo – Kiến trúc sư – giảng viên trường, Thầy Trương Hữu Nhẫn – Giảng viên Thiết kế đồ họa và vinh dự đón tiếp khách mời ThS. Nguyễn Công Danh – Hiệu trưởng trường trung cấp Việt Khoa.

Hoi dong giam khao

(từ trái qua) Thầy Võ Ngọc Trưởng, cô Trần Ngọc Xuân Thảo, Thầy Nguyễn Công Danh, Thầy Trương Hữu Nhẫn

sinh vien bao ve do an

Dù mới tiếp xúc với ngành Thiết kế Kiến trúc chưa đầy một năm nhưng với những gì đã được học, các bạn sinh viên ngành Kiến Trúc đã tự tin thiết kế những bản vẽ dân dụng chi tiết và đầy tính chuyên môn, các bạn Sinh viên Kiến trúc đã thực hiện một Bộ bản vẽ đầy đủ cho Đồ án 1 công trình nhà ở bao gồm: Bản vẽ chi tiết tỉ lệ 1/100 bản vẽ kết cấu, bản vẽ kiến trúc… Mỗi bản vẽ các bạn hoàn thành đều có thông số kỹ thuật chi tiết và tỉ mỉ. Tuy vẫn còn những sai sót ở vài chi tiết do tác phẩm đầu tay non kinh nghiệm,  nhưng với những gì đã làm được kết hợp với những bổ sung, nhận xét, góp ý từ các Thầy Cô chuyên gia, các bạn sinh viên sau đồ án môn học này đủ khả năng để tự tay thiết kế một bản vẽ chi tiết nhà ở hoàn chỉnh trong tương lai.

Một số hình ảnh của buổi bảo vệ đồ án cơ sở chủ đề “Nhà Ở”

trung cap kien truc

trung cap kien truc

thiet ke kien truc

thuyet trinh kien truc

trinh bay do an co so 2

sinh vien kien truc lang nghe nhan xet

sinh vien kien truc nu

Thay Vo Ngoc Truong

Thầy Trưởng đặt ra các câu hỏi về bài làm của các sinh viên, đồng thời nhận xét những sai sót còn thiếu của từng sản phẩm.

hoi dong cham diem

nhan xet cua thay Danh

hoc kien truc o dau

trung cap kien truc chat luong

 

Ngoài ra trong khung chương trình học trung cấp kiến trúc, các bạn sinh viên còn được tiếp xúc với những môn thiết kế công nghệ cao như 3DS MAX, SKETCHUP, REVIT,… và tất cả các công cụ hỗ trợ của ngành Thiết Kế Kiến Trúc, Một điều quan trọng hơn ngành thiết kế kiến trúc của trường Việt Khoa được sự bảo trợ của các công ty kiến trúc xây dựng điển hình như công ty Lục Thành và công ty Hoằng Gia, tạo điều kiện cho các bạn kiến tập, thực tập cũng như làm việc sau khi đã tốt nghiệp. Hi vọng rằng bằng sự đào tạo chất lượng  trung cấp Kiến Trúc, Trường trung cấp Việt Khoa sẽ mang đến cho các bạn trẻ đam mê nghề kiến trúc một môi trường học tốt nhất đề trở thành một nhà Kiến trúc chuyên nghiệp trong tương lai.

Các bản vẽ chi tiết “Nhà Ở” do sinh viên trung cấp Kiến trúc thực hiện:

hoi dong cham diem do an kien truc

ban ve kien truc chi tiet

ban ve chi tiet nganh kien truc

hoc kien truc tphcm

hoc thiet ke kien truc
Sau Đồ án này, các em sẽ tiếp tục thực hiện Đồ án Quán café sân vườn.

0.00 avg. rating (0% score) – 0 votes

Viết bình luận:

Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP.HCM
TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT KHOA
Cơ sở 1: 153 Tân Thới Nhất 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM
Cơ sở 2: Tòa nhà JVPE, lô 20, đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Điện thoại :(028) 3 592 1119 – 0912 429 944
Scroll to top