3 sự thật về thiết kế đồ họa chỉ khi đi làm bạn mới biết

Giỏi phần mềm chưa đủ

Thực tế là bạn phải giỏi về Tư duy hình ảnh (2D) và tư duy nghề nghiệp nữa.

Nếu chỉ cần rèn luyện kỹ năng phần mềm thì bạn không cần phải đến lớp học. Hãy học các bài học trực tuyến vừa rẻ, vừa nhanh trên udemy.com hay edumall và nhiều nền tảng trực tuyến khác nữa. Rồi bạn trở thành cao thủ phần mềm. Bạn muốn vẽ gì cũng được. bạn tự hào về điều đó.

Cho đến một ngày bạn thiết kế đồ họa để lấy tiền. bạn thiết kế ra một tác phẩm cao siêu, nhiều hiệu ứng bắt mắt. Bạn đang lâng lâng đắc ý mang lên trình sếp nhưng trớ trêu thay ông sếp phán thẳng vào mặt bạn “trông thấy gớm“. Bạn tự ái mang về thiết kế lại lần 1. Ông sếp cũng không đồng ý. Lần 2 rồi lần 3, ông sếp vẫn nhăn mặt và nói “nói trông nó cứ sao sao ấy”. Còn bạn thì chảng biết giải thích thế nào. Và cuối cùng bạn vẫn thất nghiệp dù khả năng tay nghề phần mềm cực tốt.

Ra khỏi công ty, bạn vẫn không thể hiểu nổi tại sao mình giỏi thế mà thất nghiệp!

Tại sao vậy? Tại vì bạn chỉ giỏi đồ họa phần mềm mà không có tư duy thiết kế, không có nền tảng tư duy hình ảnh, nguyên lý truền thông thị giác và tư duy về nghề nghiệp.

Bạn muốn biết thêm click vào đây

Nghề Hot- Lương cao – Thực tế là Đào thải cũng cao

Nghề nào cũng vậy, lương cao thì yêu cầu tuyển dụng cao và tỷ lệ đào thải cũng cao. Chính vì thế mà người học nghề Thiết kế đồ họa cần phải học bài bản ngay từ gốc rễ của nghề.

Vì là nghề Hot lương cao nên rất đông người đi theo học nghề thiết kế đồ họa. Nhiều bạn trẻ muốn nhanh vào nghề mà chỉ vào các Trung tâm đào phần mềm mềm đồ họa để rèn luyện. Dẫn đến tình trạng học nhanh, học vội không đảm bảo kiến thức. Những đối tượng như vậy rất dễ bị đào thải khi vào thực tiễn.

Không chỉ thế một lượng lớn những người không học chuyên về thiết kế đồ họa như Truyền thông đa phương tiện (multimedia) cũng tham gia nghề thiết kế đồ họa. Họ không chuyên về thiết kế đồ họa dẫn đến không thể cạnh tranh được với những người có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về nghề Thiết kế đồ họa.

Cuộc đời còn dài, tốn thêm ít thời gian để có tương lai tươi sáng thì mới là sáng suốt. Nếu bạn xác định rõ mình cần theo nghề này thì cần theo học bài bản ngay từ đầu. Vội vàng tưởng nhanh nhưng hóa ra chậm.

Để biết Học bài bản như thế nào click vào đây

Tự do về thời gian và làm chủ cuộc sống

Thực tế là trên cơ cở giỏi kỹ năng chuyên môn thì bạn phải giỏi kỹ năng quản lý công việc nữa thì mới có thể tự do về thời gian và làm chủ cuộc sống. Nghề văn phòng nào cũng vậy.

Kỹ năng quản lý công việc và tư duy chặt chẽ thì không ai bằng người Nhật Bản. Đây chính là lý do Trường Việt Khoa hợp tác với Hikari để đưa mô hình đào tạo nghề của Nhật Bản về Việt Nam. Mục tiêu của mô hình này là đào tạo những người lao động có hiệu suất lao động cao dựa trên khả năng chuyên môn, tư duy chặt chẽ để kiểm soát công việc, đáp ứng nguồn nhân lục cho Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra.

Nếu bạn đang muốn học Thiết kế đồ họa thì Việt Khoa là ngôi trường bạn nên cân nhắc. Mục tiêu của Việt Khoa là đào tạo ra những người có khả năng giữ trách nhiệm quan trọng ở các công ty sau khi tốt nghiệp. Dựa trên những nền tảng kỹ năng chuyên môn bài bản, Khả năng kiểm soát công việc như một người Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Đồ Họa 2D mới là Vua
Muốn đến thế gới thế giới đồ họa, đồ họa chuyển động, đồ họa 3D hay Hoạt hình thì bạn phải đi qua đồ họa 2D. Nhưng khi giỏi 2D rồi thì hầu hết mọi người không đi tiếp nữa. Họ lập nghiệp với đồ họa 2D và trở thành chuyên gia 2D. Tại sao vậy? Xem thêm

Chương trình Thiết kế Đồ Họa Việt Khoa – Hikari

“Lột xác” với chương trình học chuyên sâu, chặt chẽ theo mô hình đào tạo nghề Nhật Bản. Cơ hội nhận được những học bổng hấp dẫn. Xem ngay

Tất tần tật về ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là gì? ai có thể theo học; học cái gì; lương bao nhiêu? bao giờ sẽ thành tài.

Xem thêm

Cơ sở vật chất Việt Khoa – Hikari

Trường Trung Cấp Việt Khoa

]]>

(1) Comment

Trả lời

0912 429 944