Nắm bắt xu thế của thế giới thông qua ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là 1 hình thức truyền thông hiệu quả

Ngành Thiết kế đồ họa trong thời đại nền công nghiệp 4.0 được ứng dụng rộng rãi bởi con người thường xuyên sử dụng mạng xã hội để cập nhật thông tin và kiến thức nổi bật về chính trị, văn hóa, xã hội. Những thiết kế bắt mắt, thể hiện rõ các thông tin vào trong 1 khung hình đặc sắc điều sẽ dễ gây ấn tượng với người dùng.

Thiết kế đồ họa được xem là ngành học mang tính ứng dụng cao trong thời đại ngày nay. Ngành học này không chỉ thu hút 1 lượng lớn người lao động tham gia làm việc mà còn thu hút nhiều người trẻ hòa vào thế giới sắc màu của việc thiết kế. 

Nhu cầu con người và tính thông dụng của Thiết kế đồ họa

Các ấn phẩm truyền thông mà chúng ta thường nhìn thấy điều được hóa phép bởi bàn tay của người làm thiết kế từ các poster, áp phích, namecard, billboard,.. cho đến các kênh truyền thông như Website, Facebook, Youtube,…. Chính vì thế, vị trí của người thiết kế đồ họa tại các doanh nghiệp, công ty, tổ chức điều rất quan trọng.

Hiện nay, nhu cầu của con người ngày cao tăng cao gắn liền với xu hướng của thế giới trong quá trình sử dụng mạng xã hội. Người dùng thích xem những hình ảnh mang tính bắt mắt, hiện đại với đầy đủ thông điệp truyền tải trên nhiều nền tảng như Facebook, Instagram,… Đây là yếu tố đòi hỏi người làm thiết kế phải có nhiều ý tưởng và cách phối màu 1 cách hài hòa nhất.

Kỹ năng cần có và thu nhập của người Thiết kế đồ họa giỏi?

Như thông tin ở phía trên, người thiết kế đồ họa cần phải có nhiều ý tưởng và cách phối màu để rèn luyện thành 1 phong cách chuyên biệt của chính mình. Ngoài ra, bạn cần phải rèn luyện tính thẩm mỹ, độ nhạy bén và kỹ thuật xử lý hình ảnh chuyên nghiệp thông qua việc luyện tập chăm chỉ trong nhiều năm.

Để có thể trở thành 1 người Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, bạn phải mất nhiều thời gian để rèn luyện kỹ năng tay nghề và cập nhật các xu hướng, kiến thức của ngành về các thông tin trên nhiều nền tảng khác nhau. 

Dù tốn khá nhiều thời gian nhưng ngành nghề này mang đến 1 thu nhập khá cao. Với sinh viên vừa tốt nghiệp, mức lương dành cho vị trí này từ 6 – 8 triệu và từ 10 – 15tr cho các bạn đã có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên.

Nên học nghề Thiết kế đồ họa ở đâu để ra trường nhanh và sớm có việc làm?

Với ngành học thiết kế đồ họa, bạn nên lựa chọn các trường trung cấp nghề hoặc các trung tâm chuyên đào tạo thiết kế để có thể vững chắc các kỹ năng chuyên môn, giúp bạn thành thạo những bước từ cơ bản đến nâng cao để có thể đi xa với nghề.

Tại Việt Khoa College, chương trình đào tạo hệ trung cấp dành cho ngành Thiết kế đồ họa vô cùng hấp dẫn với thời gian không quá dài, giúp bạn thành thạo tay nghề chuyên môn và sớm có việc làm. Ngoài ra, bạn còn được trường giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp lớn, nhỏ trong nước. Bạn có thể xem qua chương trình đào tạo của Việt Khoa College TẠI ĐÂY.

 

 80 total views

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé