Làm chủ tương lai bằng cách tiếp cận sớm với nghề

Tìm hiểu về ngành nghề yêu thích ngay từ lớp 9

Mỗi năm, số lượng cử nhân tốt nghiệp Đại học ra trường vô cùng lớn, nhưng số người tìm được việc làm phù hợp và có mức lương ổn định thì ngược lại. Tình trạng này vẫn diễn ra trong nhiều năm qua, câu chuyện trái ngành, trái nghề vẫn vô cùng nan giải với những bạn chưa tìm thấy mục tiêu phát triển.

Để khắc phục và hạn chế việc chọn sai ngành, sai nghề trong quá trình học tập, các bạn học sinh nên đặt mục tiêu từ sớm bằng cách đưa ra được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, cùng với đó là những sở thích, đam mê mà chính các bạn mong muốn được làm việc lâu dài với công việc ấy.

Bắt đầu chọn nghề ngay từ năm học lớp 9 sẽ giúp bạn tìm thấy được công việc phù hợp với bản thân. Mỗi ngành nghề điều có được những hạn chế và lợi thế riêng, chính vì vậy, khi bạn lựa chọn ngành nghề càng sớm, được tiếp cận với nghề ngay từ tuổi 15 thì việc thành thạo kỹ năng và có việc làm ổn định từ tuổi 18 là vô cùng dễ dàng.

Giáo dục nghề nghiệp giúp bạn đến gần hơn với nghề

Ngày nay, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã triển khai công tác đào tạo hoàn toàn mới, phù hợp với nhu cầu của nhiều doanh nghiệp, giúp các em học sinh – sinh viên sau khi tốt nghiệp có được tay nghề vững vàng, dễ dàng tìm được 1 công việc ổn định với mức lương phù hợp.

Nếu đã có đam mê và yêu thích 1 ngành nghề nào đó, thì việc tiếp cận với chương trình đào tạo nghề từ sớm sẽ càng làm tăng thêm động lực để bạn phát triển trong tương lai hơn thay vì phải chờ đợi đến hết giai đoạn cấp 3 rồi mới bắt đầu tiếp cận với nghề. Đặc biệt hơn, các trường đào tạo nghề còn liên kết với nhiều doanh nghiệp, nhằm hỗ trợ cho các bạn học sinh – sinh viên có được công việc phù hợp sau tốt nghiệp.

Tại trường Việt Khoa College, học sinh – sinh viên sẽ được đào tạo với chương trình hiện đại, chuẩn Quốc tế. Trường trang bị đủ các phòng và thiết bị thực hành, thầy/ cô luôn hỗ trợ hết mình trong khoảng thời gian các bạn học tập tại trường. Với lợi thế là 1 hệ thống giáo dục, trường Việt Khoa College còn liên kết với các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, để học sinh – sinh viên tìm được 1 công việc phù hợp.

Xác định mục tiêu và đam mê của bản thân ngay từ lớp 9 để không phải mất quá nhiều thời gian ở tương lai để bắt đầu lại bằng 1 công việc trái ngành đã được đào tạo nhé!

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé