Khám phá chính mình để lựa chọn ngành nghề phù hợp 

Hiểu mình, hiểu nghề trước khi lựa chọn hướng đi trong tương lai

Ngày nay, nhiều bạn trẻ có xu hướng lựa chọn ngành nghề theo sở thích và đam mê của chính mình mà không còn sự can thiệp của cha mẹ. Đây chính là 1 trong những kết quả của việc hiểu rõ chính mình trước khi bắt đầu lựa chọn 1 công việc để phát triển trong tương lai.

Để có thể hiểu rõ bản thân mong muốn điều gì, yêu thích công như thế nào, bạn cần phải khám phá chính mình 1 cách rõ ràng và cụ thể nhất thông qua cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, qua những mối quan hệ bạn bè,… nhằm dễ dàng nhận thấy được những tố chất cũng như những điểm mạnh, điểm yếu nhằm để đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những ngành nghề phù hợp với chính mình thông qua nhiều phương thức khác nhau, trong số đó có thể áp dụng các bài trắc nghiệm MBTI hoặc tìm ra IKIGAI của bản thân để tham khảo và đưa ra ngành nghề phù hợp với tính cách của chính mình thông qua những gợi ý ấy.

Sau khi khám phá chính mình, bạn cần tập trung vào việc tìm kiếm ngành nghề yêu thích để có thể biết được nhu cầu của thị trường hiện nay. Trong quá trình này, cần có sự tham gia đóng góp ý kiến từ phía phụ huynh để các bạn học sinh có thể nhìn thấy được những giá trị cũng như lợi ích mà ngành nghề mang đến.

Chọn đúng ngành nghề để “sống” lâu hơn với đam mê 

Trong thời đại công nghệ 4.0, nhiều ngành nghề bắt đầu có sự phát triển và đa dạng hóa, làm cho số lượng người lao động ngày càng tăng lên để đáp ứng cho nhu cầu của xã hội. Trong số đó phải kể đến những ngành nghề có sự phát triển vượt bậc như: Khoa học máy tính, Kỹ thuật Công nghệ Ô tô, Thiết kế ấn phẩm truyền thông,… là 1 trong những ngành nghề đang được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn.

Chọn đúng ngành, đúng nghề sẽ giúp bạn phát triển đúng với mục tiêu đặt ra ở tương lai. Đặc biệt nhất là ở giai đoạn 15 đến 18 tuổi, bạn cần phải tìm kiếm ngành nghề phù hợp với sở thích và đam mê của chính mình để bắt đầu chinh phục, khám phá và trải nghiệm chính mình với ngành nghề ấy, để được “sống” lâu hơn với đam mê của chính mình.

Để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí, các bạn học sinh có thể lựa chọn học nghề ngay từ tuổi 15 để vững vàng kỹ năng, sớm ổn định công việc và tạo ra thu nhập ngay từ tuổi 18. Đây là 1 hình thức đào tạo hoàn toàn mới được Nhà nước khuyến khích để nâng cao chất lượng tay nghề của người lao động.

Đăng ký hồ sơ nhập học ngay bây giờ tại trường Việt Khoa College để được thành thạo kỹ năng nghề với sự đào tạo từ những thầy cô  là những giảng có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giáo dục nghề nghiệp nhé!

———————-

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

📥Chat tại Facebook: https://www.facebook.com/trungcapvietkhoa

📥Chat tại Zalo: zalo.me/3491650894156999986

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé