Học nghề sớm để “sống” lâu hơn với đam mê

Để đam mê được đặt đúng người, đúng thời điểm

Chọn sai ngành, sai nghề là câu chuyện vẫn còn diễn ra trong nhiều năm qua. Đây là 1 thực trạng đáng báo động và cần được khắc phục, thay đổi từ bây giờ, nhằm giúp các em được sống đúng với đam mê và sở thích của bản thân.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang thịnh hành tuyển dụng người lao động có đam mê và trình độ phù hợp với vị trí công việc, không tuyển dụng 1 người chỉ vì họ tốt nghiệp ở ngành nghề đang là xu hướng trên thị trường. Đã có không ít trường hợp người lao động bị cho thôi việc sau khoảng thời gian ngắn bởi họ không chứng minh được đam mê và khả năng của bản thân ở vị trí đã được tuyển dụng.

Ngày từ khi còn là học sinh lớp 9, các em cần phải đưa ra những lựa chọn về nghề nghiệp ở tương lai bằng cách lập ra danh sách điểm mạnh, điểm yếu, sở thích và đam mê để bắt đầu chọn lọc ngành nghề và tìm hướng đi phù hợp ngay từ bây giờ.

Định hướng nghề nghiệp từ tuổi 15 là thời điểm thích hợp

Đam mê chính là 1 trong những yếu tố quyết định để hình thành nên nghề nghiệp ở tương lai. Chính vì thế các em nên cân nhắc, xem xét và lựa chọn những ngành nghề phù hợp, không nên lựa chọn ngành nghề nào đó chỉ vì độ “hot” hoặc chọn theo số đông.

Định hướng nghề nghiệp ngay từ tuổi 15 chính là thời điểm thích hợp để học sinh xác định được con đường tương lai. 15 tuổi là độ tuổi để các em bắt đầu tiếp cận với nghề, về những định hướng, về công việc mà các em mong muốn được gắn bó dài lâu để phát triển.

Trường Việt Khoa College là 1 môi trường nghề hiện đại với đa dạng ngành nghề đào tạo, giúp các em có nhiều sự lựa chọn phù hợp với bản thân và đặc biệt là hỗ trợ các em sớm ổn định việc làm, tạo ra thu nhập ngay từ tuổi 18 .

Để có thế các định được hướng đi và nghề nghiệp ở tương lai, ba mẹ và thầy cô chính là những nhân tố quan trọng giúp các em định hướng được mục tiêu nghề nghiệp, hiểu được  con em mình có sở thích gì, có năng lực gì phù hợp để đồng hành cùng con trong quá trình chọn nghề, chọn trường. 

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé