Học nghề liệu có tìm được việc làm như mong muốn?

Z3578186448897 90043587f0086d26b4c0395486e836fd

Lựa chọn hướng đi phù hợp sẽ dễ dàng tìm được việc làm mong muốn

Sau TPHT, nhiều hướng đi được các bạn học sinh lựa chọn và đăng ký nguyện vọng để tiếp tục con đường học vấn, phát triển bản thân. Tuy nhiên, để lựa chọn 1 hướng đi phù hợp, các bạn cần phải trải qua rất nhiều những vấn đề về tâm lý như: “bản thân mình có phù hợp với ngành nghề đó không?”, “mình có năng khiếu để thực hiện được những việc ấy không?”, “mình có thực sự yêu thích công việc đó hay chỉ chạy bạn bè cùng trang lứa?”. Đó chính là những mâu thuẫn của nhiều bạn học sinh chưa tìm được mục tiêu của bản thân về công việc trong tương lai.

Rõ ràng, việc tìm thấy mục tiêu và sở thích của bản thân vô cùng quan trọng trong quá trình chọn ngành, chọn nghề. Chúng ta không thể chọn đại 1 ngành nghề nào chỉ vì số đông hoặc nhiều nguyên do khác, mà chúng ta cần phải chọn nghề theo sở thích, sở trường và mục tiêu của bản thân. Không vì những tác động bên ngoài mà làm ảnh hưởng đến giai đoạn lựa chọn nghiệp cho tương lai của chính mình.

Ngày nay, việc lựa chọn học nghề chính là 1 trong những lựa chọn phù hợp bởi các bạn trẻ sẽ sớm được tiếp cận với nghề bằng phương đào tạo thực hành chiếm 70% thời lượng học tập tại lớp,  giúp các bạn thành thạo kỹ năng, vững chắc tay nghề khi tốt nghiệp. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội trải nghiệm thực tập và làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Huong Di Sau Thpt

Hiện nay, Giáo dục nghề nghiệp đã và đang từng bước phát triển theo xu hướng chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số vào công tác đào tạo và giảng dạy tại nhiều trường Cao đẳng, Trung cấp. Đây là cơ hội dành cho nhiều bạn trẻ có mong muốn sớm được tiếp cận với nghề nghiệp ở tương lai được tăng thêm kỹ nghề, đồng thời, tạo ra cơ hội tìm được việc làm như mong muốn qua kỹ năng nghề chuyên nghiệp.

Ngay tại Việt Khoa College, chương trình đào đã được nhà trường áp dụng theo xu hướng chuyển đổi số nhằm mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên. Ngoài ra, trường còn liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước để hỗ trợ vấn đề việc làm, nâng cao kỹ nưng chuyên môn cho sinh viên thông qua quá trình kiến tập và làm việc thực tế.

Thực tế cho thấy, nhiều bạn sinh viên sau hoàn thành chương trình nghề đã có thể tìm được việc làm phù hợp đúng với chuyên môn đã qua đào tạo, giúp các bạn có công việc ổn định để tạo ra thu nhập cho bản thân, phụ giúp kinh tế cho cả gia đình. 

Lựa chọn hướng đi phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn tìm thấy được công việc mong muốn. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định được mục tiêu và sở thích của bản thân để đưa ra những quyết định đúng và phù hợp cho chính mình.

 69 total views

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé