Học nghề có phải là hướng đi phù hợp ở tương lai?

Hướng đi phù hợp cho các bạn có mong muốn sớm tiếp cận với nghề

Theo chương trình hướng nghiệp cũ, chương trình đào tạo nghề truyền thống sẽ được bắt đầu khi các bạn học sinh hoàn thành lớp 12 mới có thể bắt đầu học nghề. Tuy nhiên, với thời đại công nghệ hiện đại, câu chuyện học nghề đã có sự thay đổi. Ngày nay, chương trình đào tạo nghề đã bắt đầu ngay sau khi hoàn thành chương trình lớp 9.

Với chương trình đào tạo 9+, các bạn học sinh sẽ được tiếp cận nhiều ngành nghề từ rất sớm, giúp các em định hướng nghề nghiệp để có thế phát triển bản thân ngay từ tuổi 15 và có được công việc ổn định ở tuổi 18. Chương trình đào tạo nghề sẽ chính là 1 hướng đi mới hiện đại, phù hợp với các bạn học sinh lớp 9, tạo ra nhiều lợi thế với đa dạng ngành nghề khác nhau.

Trong những năm gần này, chương trình 9+ nhận được sự quan tâm rất nhiều từ phía phụ huynh và học sinh, đây là minh chứng cho thấy giáo dục nghề nghiệp đang dần chiếm ưu thế và được tin tưởng lựa cho hướng phát triển nghề nghiệp ở mai sau.

Chương trình đào tạo nghề với nhiều lợi thế 

Ngày nay, lựa chọn học nghề chính là 1 lợi thế bởi chương trình đào tạo nghề 9+ giúp cho các bạn học sinh nhận được những lợi ích bất ngờ như:

– Không xét tuyển, chỉ thi tuyển

– Được Nhà nước hỗ trợ miễn giảm học phí theo Nghị 81 của Chính phủ (Nghị định 81/2021/ NĐ – CP).

– Nhận được chứng nhận hoàn thành THPT và bằng Trung cấp chính quy chỉ sau 3 năm học.

– Tiết kiệm thời gian khi Liên thông Đại học.

Với những lợi thế trên, các bạn học sinh không còn áp lực về các bài giảng lý thuyết mà chỉ tập trung chủ yếu để rèn luyện kỹ năng nghề. Khi bắt đầu chương trình học nghề, các bạn sẽ được đào tạo kỹ năng với thời lượng lên đến 70% tại lớp, để các bạn làm quen và thành thạo chuyên môn sau khi hoàn chương trình đào tạo. Từ đó, các bạn trở nên tự tin hơn trong quá trình tìm kiếm doanh nghiệp để làm việc.

Tại Việt Khoa College, ngoài việc được đào kỹ năng nghề, các bạn sinh viên còn được tiếp cận với nền văn hóa Nhật Bản thông qua các sự kiện từ trung tâm Nhật ngữ là đơn vị đào tạo thuộc hệ thống giáo dục Việt Khoa. Đặc biệt hơn, Nhà trường hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm việc làm, giúp các bạn có được công việc ổn định trong tương lai.

Lựa chọn nào cũng sẽ là phù hợp, chỉ cần bạn đam mê và yêu thích với ngành nghề ấy, bạn sẽ đạt được mục tiêu và ước mơ của chính mình với công việc trong tương lai. 

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé