Học kì Doanh nghiệp – Từ lý thuyết đến thực hành

Z3583618565852 F498a3bc0969f93851e8ccf77b28eeca
Với mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, Việt Khoa College đã đưa chương trình Học kỳ doanh nghiệp vào nội dung đào tạo dành cho các em sinh viên. Đưa sinh viên đến doanh nghiệp để “học thật, trải nghiệm thật”, chương trình đã đạt được hiệu quả tốt.
Sinh viên khoa Kỹ thuật công nghệ Oto tham quan tại công ty Ford.
Sinh viên khoa Kỹ thuật công nghệ Oto tham quan tại công ty Ford.

“Hiện thực hóa” lý thuyết thành thực hành

Học kỳ doanh nghiệp là một trong hình thức của “Thực tập và tốt nghiệp” được sắp xếp vào học kỳ cuối của chương trình đào tạo. Nhà trường sẽ bố trí đơn vị để các em tham gia thực tập.  Tùy vào nhóm ngành đặc thù mà nhà trường sẽ chọn địa điểm doanh nghiệp phù hợp. Thời gian học kỳ diễn ra từ khoảng 03 – 04 tháng.
Tại Việt Khoa, học kỳ doanh nghiệp được coi là phương pháp củng cố kỹ năng chuyên môn và tạo điều kiện cho sinh viên sớm tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế. Giảng viên “đứng lớp” là những anh chị quản lý, chuyên gia… nhiều kinh nghiệm của các doanh nghiệp để đảm bảo tính khách quan.
Các kiến thức trong chương trình đào tạo được sinh viên áp dụng và có đánh giá tính thực tiễn của nó. Thông qua đó, sinh viên có cái nhìn tổng quát và đinh hướng phát triển về nghề nghiệp trong tương lai.
Buổi tham quan doanh nghiệp của sinh viên VKC năm nhất.
Buổi tham quan doanh nghiệp của sinh viên VKC năm nhất.

Rèn luyện kỹ năng mềm

Trong quá trình tham gia học kỳ, sinh viên có cơ hội kết nối với các anh chị đi trước trong nghề. Điều này giúp các em tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc bằng việc chia sẻ. Cũng như, xây dựng mạng lưới kết nối nghề nghiệp, mở ra nhiều hướng công việc trong tương lai.
Những lý thuyết được vận dụng vào thực tế. Sinh viên được làm việc như nhân viên tại doanh nghiệp. Các em được tham gia vào qui trình lao động và các hoạt động tập thể, teambuilding,… Được trải nghiệm thực tế, sinh viên được rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp – ứng xử, trao đổi, làm việc nhóm,…
Những kỹ năng này giúp các em trở nên tự tin và chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp đi ứng tuyển.
Học kỳ doanh nghiệp cũng là cơ hội giúp công ty tuyển dụng nhân viên thực tập làm việc toàn thời gian. Nhiều nhà tuyển dụng xem đây là khóa đào tạo nhân viên mới và sẽ có kế hoạch tuyển dụng dài hạn.
Học kỳ doanh nghiệp là bước đệm giúp các em làm quen với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Qua đó giúp sinh viên củng cố kiến thức chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm làm việc thực tiễn và rèn luyện kỹ năng mềm. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ không bị “loại” bởi các yếu tố “bất ngờ” từ doanh nghiệp. Đáp ứng đúng nhu cầu tuyển dụng của các nhà doanh nghiệp./.
TRƯỜNG VIỆT KHOA COLLEGE
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: VKC – Việt Khoa College
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, ng viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

 87 total views

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé