Hoàn thành mục tiêu trên chặn đường dài 12 năm

Hoan Thanh Muc Tieu

2 ngày đặc biệt với các sĩ tử 2k4

Vừa qua, các sĩ tử 2K4 đã trải qua 2 ngày đặc biệt của tháng 7, đây là 2 ngày “chiến đấu” sau 12 năm “dùi mài kinh sử” để sẵn sàng bước sang 1 trang mới ở tương lai. Các bạn bắt đầu bước vào ngày thi đầu tiên với 2 môn Ngữ Văn và Toán vào ngày 07/07/2022. Đây là 2 môn thi quan trọng mang tính chất quyết định cho cả 2 mục tiêu xét tốt nghiệp và xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Sau khi kết thúc bài thi môn Ngữ Văn, nhiều sĩ tử đã vui mừng, ôm lấy nhau vì “trúng tủ”. Chiếc thuyền ngoài xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu là đề Văn tốt nghiệp THPT 2022 và được 2K4 đánh giá vừa sức hoặc khá dễ. Tuy nhiên, song song đó vẫn có 1 số bạn không đạt được mục tiêu ở môn thi này.

Với môn Toán, các thí sinh cũng cho rằng đề thi không quá khó, ở mức vừa phải và nằm trong mảng kiến lớp 12 đã được Thầy/ Cô ôn tập. Các bạn đều khá tự tin sau khi rời khỏi phòng thi môn Toán. Giáo viên trên địa bàn TPHCM cũng đánh giá đây là đề thi mà các bạn có học lực trung bình cũng có thể hoàn thành ở điểm 5 – 6 nếu có sự chăm chỉ ôn tập.

Với tổ hợp môn KHTN được diễn ra vào ngày 08/07/2022, nhiều sĩ tử cũng đánh giá ở mức vừa phải, không quá khó. Tuy nhiên, song song đó vẫn còn nhiều bạn không đạt được kết quả như mong muốn với 2 môn Lý và Sinh. Cùng ngày, ở tổ hợp KHXH, thí sinh điều cho rằng đề thi “khá dễ thở”, có cơ hội đạt điểm 5 – 6 với những bạn có học lực trung bình và điểm 7 – 8 với những bạn có học lực khá.

Nhiều hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT

Trước kỳ thi THPT 2022 được diễn ra, các bạn học sinh đã có những định hướng về nghề nghiệp tương lai của bản thân để tham gia đăng ký nguyện vọng ở nhiều trường Cao đẳng, Đại học. Với những bạn đã xác định được mục tiêu nghề nghiệp, các bạn ấy đã ôn tập cẩn thận để đạt được điểm cao trong kỳ thi quan trọng này.

Song song đó vẫn còn nhiều bạn học sinh phân vân trong hướng đi, lựa chọn nghề nghiệp ở tương lai. Điều này không chỉ là nỗi lo của nhiều bạn 2K4 mà đó cũng là nỗi lo của các bậc phụ huynh cho công việc của con em mình sau này.

Hiện nay, nhiều chương trình đào tạo sau bậc THPT vô cùng đa dạng, đặc biệt là chương trình đào tạo nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm và phụ huynh ủng hộ. Với chương trình đào tạo này, các bạn sinh viên sẽ có lợi thế trong việc sớm tiếp cận với nhiều doanh nghiệp và rút ngắn thời gian đào tạo hơn.

Tại Việt Khoa College, số lượng các bạn sinh viên đăng ký hồ sơ vào trường khá cao bởi những quyền lợi hấp dẫn dành riêng cho sinh viên vô cùng đặc biệt. Mỗi hồ sơ, mỗi ngành học điều được Việt Khoa chú trọng trong việc tư vấn và hướng nghiệp để đảm bảo đầu ra cho sinh viên của trường.

Lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân sẽ giúp các bạn sớm đạt được mục tiêu nghề nghiệp so với nhiều bạn đồng trang lứa khác. Chính vì thế, cần phải tìm hiểu sở thích và khả năng của chính mình trước khi lựa chọn 1 ngành nghề đào tạo để gắn bó lâu dài và tạo ra thu nhập ổn định với công việc trong tương lai.

 69 total views

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé