Hệ đào tạo 9+ – Lợi thế trong thị trường lao động

Imgl0279

Đào tạo hệ 9+ đang trở thành một hướng đi mới dành cho các bạn học sinh tốt nghiệp THCS và sớm có định hướng nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo Trung cấp học song song với chương trình THPT, được xây dựng dành cho đối tượng học sinh mới học hết lớp 9, tốt nghiệp THCS hoặc đang học dở chương trình THPT.

Hệ đào tạo 9+ tại trường nghề mang lại nhiều lợi thế như sau:

Tiết kiệm chi phí và thời gian học tập

Không phải trải qua những kỳ thi tuyển sinh căng thẳng với tỉ lệ chọi cao để vào các trường cấp 3 ng lập. Học sinh được xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ THCS hoặc THPT (đối với các bạn học dở cấp 3).

Khi tham gia chương trình 9+, sinh viên sẽ được miễn học phí theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ tùy vào ngành học. Điều này hỗ trợ giúp giảm gánh nặng kinh tế gia đình.

Hoạt động ngoại khóa tại trường Việt Khoa College.
Hoạt động ngoại khóa tại trường Việt Khoa College.

Về thời gian học tập, nếu học bình thường, các em phải cần 3 năm để học chương trình THPT và thêm 2 – 3 năm để hoàn thành chương trình học bậc Trung cấp, Cao đẳng. Vì vậy, nếu học theo lộ trình bình thường phải mất từ 5-7 năm để có thể bắt đầu đi làm với ngành nghề theo học.

Trong khi đó đăng ký hệ đào tạo 9+, các em chỉ cần 2 năm để hoàn thành chương trình Trung cấp Chính quy và 3 năm để hoàn thành chương trình THPT (đối với các bạn mới học hết lớp 9). Học sinh tốt nghiệp THCS sẽ chỉ mất tối đa là 3 năm để có: bằng THPT quốc gia và Trung cấp Chính quy.

Được đào tạo kỹ năng tay nghề vững vàng

Mục đích chính của chương trình đào tạo Trung cấp học song song với chương trình THPT là giúp sinh viên được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp vững vàng từ sớm, với phương châm “Sớm nghề, chắc nghiệp”, tập trung bồi dưỡng kỹ năng tay nghề.

Giờ Giáo dục thể chất tại trường Việt Khoa College.
Giờ Giáo dục thể chất tại trường Việt Khoa College.

Sinh viên học tại trường được chú trọng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, được thầy , chuyên gia đào tạo đến từ các doanh nghiệp cầm tay chỉ việc với các mô đun chiếm thời lượng 70% thực hành. Điều này giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội, có kỹ năng nghề vững vàng, sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội học liên thông lên Cao đẳng, Đại học

Hiện nay, các trường Trung cấp Chính quy có liên kết mở các lớp liên thông lên Cao đẳng, Đại học. Tạo điều kiện học lên cao và nâng cao tay nghề hơn cho sinh viên Trung cấp sau khi tốt nghiệp. Tùy vào ngành nghề tuyển sinh, sinh viên chỉ cần hồ sơ xét tuyển, không thi tuyển.

Buổi hướng nghiệp đầu năm học 2022 - 2023.
Buổi hướng nghiệp đầu năm học 2022 – 2023.

Nhanh chóng tham gia vào thị trường lao động

Với sự chuyển dịch nền kinh tế nhanh chóng như hiện nay, việc sớm tham gia vào thị trường lao động giúp nâng cao sức cạnh tranh của người lao động. Một số ngành xu hướng có thể trở nên lỗi thời trong vài năm tới. Do đó, sinh viên cần có định hướng và tìm hiểu về hướng phát triển của ngành nghề.

TRƯỜNG VIỆT KHOA COLLEGE
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: VKC – Việt Khoa College
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, ng viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

 75 total views

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé