Nếu có thật nhiều tiền, em vẫn học ngành Sư phạm mầm non

Nếu có thật nhiều tiền, em vẫn học ngành Sư phạm mầm non
Trong một lần chi sẻ gần đây, Hoa khôi Nữ sinh duyên dáng Quận 12 năm 2015 Nguyễn Thị Trâm chia sẻ rằng “nếu tôi có thật nhiều tiền thì tuyệt vời, nhưng tôi vẫn đi học sư phạm mầm non vì đó là ước mơ của tôi. Qua 2 năm học ở trường trung cấp Việt Khoa thì tôi lại càng thấy yêu nghề này hơn”

[cười]

tramKhi nhận vương miện Nữ sinh duyên dáng bạn cảm thấy thế nào?
Sau đây là toàn bộ cuộc trò chuyển của chúng tôi (Đại diện Đoàn thanh niên) với bạn Nguyễn Thị Trâm.
Giây phút tên tôi được xướng lên cho danh hiệu hoa khôi, tôi như muốn vỡ òa trong cảm xúc hạnh phúc đó.Cảm giác lúc đó muốn khóc luôn ấy (hihi) vì mình đã không phụ lòng tin của bạn bè,thầy cô những người đã đề cử mình, cỗ vũ cho mình trong suốt cuộc thi.
Bí quyết nào giúp bạn đã dành chiến thắng cuộc thi?
[ ây] Thật ra tôi không có bí quyết gì đâu (hìhì), tất cả là nhờ sự cổ vũ của bạn bè và người thân đã cho tôi sự tự tin, quyết tâm giành chiến thắng. Và một phần là nhờ chúng tôi có một  người thầy hết sức dễ thương tận tình chỉ dạy cách đi, biểu cảm gương mặt, lựa chọn trang phục,… thầy cũng là người cùng đồng hành với các thí sinh trong suốt chặng thi.
Được biết cuộc thi Nữ sinh duyên dáng cũng khá là gian nan và áp lực – bạn đã chuẩn bị như thế nào, gặp áp lực gì và cách bạn vượt qua áp lực đó như thế nào?
Đúng là khi đi thi tôi gặp có gặp khó khăn và áp lực: tôi nói tiếng địa phương rất đặc, tôi sợ khi trả lời, BGK sẽ không nghe rõ câu trả lời của mình, và cả việc đi thuê trang phục nhưng may là tôi có người bạn học chung cấp 3 giúp đỡ. Phần thi mà tôi tâm đắc nhất đó là phần ứng xử, lúc đầu tôi rất áp lực với phần thi này nhưng sau khi tôi trả lời câu hỏi của BGK thì những tiếng vỗ tay vang lên và được BGK khen là câu trả lời hay nhất trong đêm thi nữa.(hihi)
Sau cuộc thi này bạn rút được bài học gì cho bản thân trên con đường chinh phục thành công của bạn trong tương lai?
Sau cuộc thi tôi rút được bài học cho riêng mình đó là: “Nếu bạn có lòng tin vào bản thân, thì sự quyết tâm không trở nên vô nghĩa khi bạn muốn chinh phục cái gì đó”. Và tôi cảm thấy mình đã lớn, trưởng thành hơn nhiều sau khi tham gia cuộc thi này.
Cuộc thi này có giúp ích gì cho việc học của bạn tại trường Việt Khoa không?
Sau khi tham gia cuộc thi này, việc học tập của tôi tại trường chuyển biến rất tốt, vì khi nhận được danh hiệu hoa khôi tôi nghĩ rằng mình cần phải học chăm chỉ hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu hoa khôi trường Việt Khoa nên thành tích học tập của tôi tăng lên nhanh chóng. Và sau cuộc thi tôi được nhiều thầy cô, bạn bè biết đến nên trong việc học tôi có gì không biết, có gì khó khăn thì mọi người luôn nhiệt tình giúp đỡ tôi.
tram hoc tap tai trung cap viet khoa
Tức là bạn đã trưởng thành hơn sau 2 năm học?
Đúng vậy! Sau 1 thời gian học tập ở trường Việt Khoa, tôi đã học được rất nhiều thứ cho ngành học của mình và cả trong cuộc sống nữa. Qua các phong trào tình nguyện, các hoạt động tập thể hay các cuộc thi của trường tổ chức giúp ích cho tôi rất nhiều biết quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn, biết đoàn kết hoạt động với tập thể, biết học, biết làm… tôi thấy mình trưởng thành lên rất nhiều.
Bạn chia sẻ đôi chút về những ấn tượng của bạn trong quá trình học?
Việt Khoa là một ngôi trường thân thiện, ngôi trường vì tương lai của sinh viên.Trường luôn tìm 1 đội ngũ giáo viên giỏi để dạy cho sinh viên, cán bộ nhân viên thì hết sức thân thiện, gần gũi, khi sinh viên có khó khăn hay yêu cầu gì thì trường luôn tìm cách giải quyết thật nhanh, hợp lý. Học trung cấp chính quy Việt Khoa cũng là 1 môi trường để các sinh viên tự do trải nghiệm, vui chơi qua các hoạt động, phong trào của trường tổ chức.
Dự định trong tương lai của bạn là gì?
Ước mơ của tôi là muốn trở thành 1 giáo viên mầm non giỏi, được nhiều người biết đến. Để đạt được mục tiêu này tôi đang từng bước cố gắng học hỏi kinh nghiệm của các giáo viên mầm non trong đợt thực tập
Bạn có chắc không? Nếu bạn có thật nhiều tiền rồi (thành nữ tỷ phú rồi), bạn có học ngành Sư phạm mầm non nữa không? 🙂
Hihi. Nếu tôi có nhiều tiền thì tuyệt vời thật (hì), nhưng tôi vẫn muốn đi học ngành sư phạm mầm non, vì đây là ước mơ là sở thích của tôi.
Ngoài việc học ra bạn thường làm gì nữa?
Ngoài việc đi học và thực tập ra thời gian rảnh tôi thường đi làm thêm, hay đi chơi cùng bạn bè để tâm trạng thoải mái. Cường độ học tập ở trường trung cấp sư phạm mầm non Việt Khoa theo tôi là không nặng lắm vì trường luôn sắp xếp thời khóa biểu học tập rất hợp lí, luôn có ngày nghỉ trong tuần ngoài ngày cuối tuần để cho sinh viên nghỉ nghơi.(hihi thoải mái lắm) Đối với tôi thì tôi rất thích đi thực tập vì nó vừa cho tôi kinh nghiệm cũng như sự thoải mái, vui vẻ khi tiếp xúc với các em nhỏ (hihi).
Cảm ơn bạn, chúc bạn thành công trên con đường phía trước.

Đoàn Thanh niên Việt Khoa thực hiện

Trả lời

0912 429 944