Home » Giới thiệu » Giới thiệu Trường Trung Cấp Việt Khoa

Giới thiệu Trường Trung Cấp Việt Khoa

Trường Trung Cấp Việt Khoa tên Tiếng Anh là Viet Khoa College (Còn gọi là Trường Việt Khoa) là một Trường trung cấp tiên phong hiện đại hóa hoạt động đào tạo và cơ sở vật chất. Trường đã trở thành “cái nôi” của hơn 10.000 bạn trẻ đã trưởng thành và hội nhập với thị trường lao động Asean.

Sứ mệnh của Trường Việt Khoa là “góp phần đào tạo ra đội ngũ lao động kế cận chất lượng cao cho TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung trong công cuộc hội nhập từng phần với nền kinh tế thế giới. Cùng với đó Việt Khoa chung tay tạo niềm tin cho phụ huynh có con, em khi chọn hướng học nghề ở hệ trung cấp chính quy.”

Để thực hiện sứ mệnh đó Trường Việt Khoa tiên phong trong công tác hiện đại hóa Hệ đào tạo trung cấp chính quy. Theo đó, Trường đã liên tục đổi mới, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên ưu tú, liên tục thực hiện hợp tác thật với doanh nghiệp, và tích cực tạo ra một môi trường sống và học tập tốt cho sinh viên.

Thầy Phan Văn Ba

Thầy Phan Văn Ba – Người sáng lập Trường Trung Cấp Việt Khoa. Thầy Ba tốt nghiệp Cao Học về quản lý giáo dục tại Đại Học Nam California, Hoa Kỳ với học bổng Fulbright khóa 1971 – 1973, với gần 50 năm làm công tác giáo dục.

 

 

Lịch sử Phát triển

Cuối năm 2007 – Thành lập trường

  • Bối cảnh kinh tế: nền kinh tế Việt Nam đã manh nha khủng hoảng, các quan niệm cũ lung lay, hàng loạt công ty phá sản và giải thể, lao động thiếu năng lực thất ngiệp tăng. Thay vào đó, các doanh nghiệp ráo riết tìm những ứng viên lao động có năng lực và đạo đức tốt. Thị trường hàng hóa cũng như thị trường lao động diễn ra một cuộc điều tiết mạnh mẽ.
  • Quyết định thành lập: Thầy Phan Văn Ba đã quyết định thành lập Trường Trung cấp Việt Khoa với tâm huyết đào tạo và đào tạo lại những con người không phù hợp với xu hướng mới của nền kinh tế. Khi đó Việt Khoa là một trường trung cấp với hệ thống cơ sở vật chất hàng đầu.

Đầu năm 2013 – Tiếp tục đổi mới và hiện đại hóa cơ sở vật chất.

  • Bối cảnh kinh tế: năm 2013 Khi mà nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi nhưng vẫn ở “đáy” khủng hoảng, các trường nghề thiếu người học trầm trọng. Tuy vậy, với danh tiếng đã được tạo dựng từ trong khó khăn, Trường Việt Khoa đã dành được niềm tin của phụ huynh và sinh viên cũng như của các đối tác tuyển dụng.
  • Dựa trên niềm tin đó Ban lãnh đạo Trường Việt Khoa tiếp tục đầu tư xây dựng trụ sở mới hiện đại và khang trang hơn tại Trung tâm quận 12 – nơi tập trung nhiều tổ chức giáo dục và công nghệ lớn của TP.HCM.
    • Trụ sở mới với hàng chục phòng học, giảng đường và 4 phòng chuyên dụng để đào tạo Sư phạm mầm non, 2 phòng máy tính cấu hình mạnh để dào tạo các ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế kiến trúc, Quản trị mạng.
    • Nhờ vào uy tín Việt khoa ngày càng thu hút được nhiều Giảng viên giỏi cũng như những doanh nghiệp liên kết vũng mạnh. Đây là yếu tố quan trọng giúp Trường Việt Khoa tạo sức bật mạnh mẽ để vươn lên là một Trường trung cấp chính quy hiện đại tại Việt Nam. Hiện nay, đội ngũ giảng của Việt khoa có rất nhiều giảng viên là nhà giáo ưu tú, thạc sĩ, tiến sỹ, kiến trúc sư, giàu kinh nghiệm thực tiễn. Và Hệ thống doanh nghiệp liên kết vững mạnh

Thông tin liên lạc

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM
Trường Trung Cấp Việt Khoa
Cơ sở 1: 153 đường Tân Thới Nhất 5, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM
Cơ sở 2: Tòa nhà JVPE, Lô 20, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Điện thoại: 028 37190699 – 028 37154375 – Email: vietkhoa_tuvan2@gmail.com
Xem bản đồ tới trường

0.00 avg. rating (0% score) – 0 votes

Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP.HCM
TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT KHOA
Cơ sở 1: 153 Tân Thới Nhất 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM
Cơ sở 2: Tòa nhà JVPE, lô 20, đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Điện thoại :(028) 3 592 1119 – 0912 429 944
Scroll to top