Công nghệ Kỹ thuật Ô tô: Ngành nghề đứng đầu trong khối ngành Kỹ thuật

Học Công nghệ Kỹ thuật Ô tô là học những gì?

Những năm gần đây, nhu cầu đi lại của con người ngày càng tăng cao, nhiều doanh nghiệp đã phải tuyển dụng 1 lượng lớn người lao động để đáp ứng cho nhu cầu sản xuất nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ. Chính vì vậy, đây sẽ là ngành nghề hấp dẫn trong nhiều năm tiếp theo.

Công nghệ Kỹ thuật Ô tô là ngành học tích hợp của nhiều kiến thức gồm: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử, công nghệ chế tạo máy,…  Hầu hết, các trường và trung tâm giáo dục nghề nghiệp đều tập trung đào tạo các chuyên ngành như: Động cơ đốt trong, Hệ thống điều khiển tự động trên, Hệ thống điện – điện tử…

Triển vọng của ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Với sự phát triển không ngừng của xã hội ngày nay, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô trở thành ngành nghề hấp dẫn trên thị trường bởi nhu cầu đi lại của con người ngày 1 tăng cao. Việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, phát triển dòng sản phẩm mới phù hợp với xu hướng thị trường đều cần đến các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ kỹ thuật cao.

Như thông tin cập nhật ở phía trên, nhu cầu mua sắm, di chuyển bằng các phương tiện giao thông ngày càng tăng cao và ô tô chính là phương tiện mà người tiêu dùng lựa chọn sử dụng nhiều nhất trong tương lai. Ngoài ra, trong hoạt động nông nghiệp và công nghiệp, con người cũng cần đề ô tô để vận chuyển hàng hóa nhanh chóng. 

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô được đánh giá là ngành đi đầu trong khối ngành Kỹ thuật bởi nó liên quan đến nhiều ngành nghề khác như: Cơ khí, điện tử, kim loại,… giúp thúc đẩy và phát triển nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nên học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô ở đâu?

Ngày nay, ngành nghề này được rất nhiều trường Trung cấp, Đại học, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp đào tạo, tuy nhiên, các bạn trẻ cần phải xác định đam mê của bản thân trước khi đăng ký hồ sơ nhập học tập để không bỏ lỡ cơ hội phát triển với đam mê của bản thân.

Để sớm được tiếp cận và thực hành ngay từ những năm đầu tiên, các bạn nên lựa chọn những trường Trung cấp hoặc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp để sớm đạt được mục tiêu và sớm thành thạo kỹ năng tay nghề.

Hiện nay, trường Trung cấp Việt Khoa đang diễn ra hoạt động tuyển sinh ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô dành cho các bạn đã tốt nghiệp THCS, THPT, đang học dang dở lớp 10, 11, 12. Nhanh tay đăng ký hồ sơ ngay bây giờ để sớm đạt được mục tiêu nghề nghiệp ở tương lai ngay tại Trung cấp Việt Khoa nhé!

———————-

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

📥Chat tại Facebook: https://www.facebook.com/trungcapvietkhoa

📥Chat tại Zalo: zalo.me/3491650894156999986

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé