Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử: Ra trường sẽ làm gì, lương ra sao?

Trước khi đến với mức lương và công việc ở tương lai ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về ngành học này như thế nào và những xu hướng phát triển của ngành trong tương lai nhé!

Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử là gì?

Công nghệ kỹ thuật điện – Điện tử là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông.

Đây là ngành học có tính ứng dụng cao vì ngày nay nguồn điện giữ vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết với mọi hoạt động sinh hoạt, sản xuất, buôn bán… của con người. Chính vì vậy, nhiều bạn học sinh đã bắt đầu theo học ngành này từ sớm vì sự ổn định cao.  

Kỹ năng cần có và chương trình đào tạo của ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử

Đây là ngành học mang tính ổn định trong nhóm ngành Kỹ thuật – Công nghệ tại các nước đang phát triển theo hướng hiện đại hóa và tự động hóa, chính vì vậy sẽ cần rất nhiều nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao để làm việc. Vậy người học cần có những kỹ năng gì và chương trình đào tạo ra sao?

Đầu tiên, bạn cần phải có tính say mê, tìm tòi và kiên nhẫn để có thể quan sát và nhìn thấy được sự kết nối giữa các nguồn điện để tìm hướng khắc phục, sửa chữa. Có ý thức tự giác, có kỷ luật, có kỹ thuật đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Đối với chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử tại Việt Khoa College, bạn sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng như Máy điện; Kỹ thuật đo lường cảm biến cũng như các môn học có kỹ năng chuyên môn như Kỹ thuật điều khiển và khí nén; Vi xử lý; Lập trình PLC luôn được gắn liền với các phần mềm ứng dụng như: Proteus; Frontpage; Matlab; Tia Portal… Đây là các phần mềm có tính ứng dụng cao và rất phổ biến tại các doanh nghiệp.

Sinh viên Việt Khoa College sẽ được thực hành, thí nghiệm trong các phòng có thiết bị hiện đại được nhà trường trang bị. Đây là môi trường tốt nhất để sinh viên nghiên cứu kiểm chứng khảo sát kết quả lý thuyết tốt nhất hiện nay.

Phòng thực hành tại Việt Khoa College với nhiều trang, thiết bị hiện đại để sinh viên có thể sửa chữa lập trình cho thiết bị, cho dây chuyền hoạt động; vận hành và bảo trì hệ thống như được trải nghiệm là việc tại doanh nghiệp.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử ra trường sẽ làm gì? Lương bao nhiêu?

Việc làm sau tốt nghiệp

Với ngành học hấp dẫn này, bạn sẽ được làm việc tại nhiều doanh nghiệp lớn – nhỏ khác nhau ở các vị trí như: 

– Kỹ sư bảo trì, vận hành hệ thống điện, điện tử trong doanh nghiệp

– Chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tại các công ty điện lực

– Cán bộ quản lý, giám sát dự án đầu tư, lắp đặt hệ thống điện, thiết bị điện

– Nghiên cứu viên tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao

Mức lương hấp dẫn

Với những khó khăn của nghề mang lại, mức lương của ngành này sẽ bắt đầu từ 7 triệu cho người đã có kinh nghiệm từ 1 năm, từ 8 – 15 triệu cho người có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên và từ 15 triệu trở lên cho các chức vụ đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Bạn có thể khám phá ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử của Việt Khoa College TẠI ĐÂY