Có nên lựa chọn Trung cấp ngay sau khi tốt nghiệp THCS?

Những lo lắng nào trong việc chọn trường, chọn nghề?

Chọn trường, chọn nghề là 1 trong những nỗi lo mà Quý phụ huynh cùng các bạn học sinh vô cùng quan tâm sau khi tốt nghiệp THCS và THPT. Tuy nhiên, do sở thích, đam mê và khả năng của mỗi người khác nhau nên việc lựa chọn 1 môi trường đào tạo cũng sẽ không giống nhau.

Bởi những lý do trên, nên việc chọn trường sẽ trở nên khó khăn hơn khi không xác định được mục tiêu mà chính các em muốn hướng đến. Vì vậy, việc xác định tính cách, sở thích và đam mê ngay từ sớm sẽ giúp phụ huynh và các em học sinh yên tâm hơn về nghề nghiệp tương lai.

Lựa chọn hướng đi mới theo “xu hướng” hiện đại

Nhiều bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đã bắt đầu lựa chọn 1 hướng đi mới để phát triển bản thân, trong đó việc lựa chọn học Trung cấp ngay sau khi tốt nghiệp chính là hướng đi mới theo “xu hướng” ngày nay, với mục tiêu tìm kiếm cơ hội phát triển mới.

Ngoài ra, nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn cũng lựa chọn tiếp tục con đường học tập bằng việc chuyển sang hướng Trung cấp nghề, vừa giảm bớt nỗi lo học phí, vừa sớm tạo ra thu nhập cho gia đình.

Lựa chọn Trung cấp nghề ngay sau khi tốt nghiệp THCS sẽ là hướng đi phù hợp với nhiều bạn trẻ ngày nay, bởi được rút ngắn thời gian đào tạo, được thực hành, rèn luyện kỹ năng tay nghề từ sớm và quan trọng là nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề.

Nhiều phụ huynh học sinh cũng đã nhìn nhận được vấn đề kỹ năng nghề nghiệp thực sự thiết thực trong thời điểm hiện nay. Ngoài việc được đào tạo nghề, các bạn học sinh sẽ được rút ngắn thời gian đào tạo, giảm thiểu các chi phí học tập so với các bậc học khác.

Những lợi thế khi tham gia vào chương trình đào tạo bậc Trung cấp

Khi tham gia vào môi trường Trung cấp, các bạn cũng sẽ được đào tạo giống như chương trình đại học, nhưng có 1 lợi thế đặc biệt hơn là được thực hành thường xuyên với các thiết bị hiện đại để có thể đáp ứng được với nhu cầu của nhiều doanh nghiệp ngày nay.

Tại Việt Khoa College, học sinh, sinh viên của trường sẽ được đào tạo kỹ năng nghề theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp các em hiểu được những kỹ năng nghề đơn giản cho đến những kỹ thuật hiện đại nhất, để các em nắm bắt được mọi kỹ năng nghề nghiệp và phát triển bản thân mình ở tương lai.

Hiện tại, Viet Khoa College đang diễn ra hoạt động tuyển sinh dành cho cả 2 chương trình: Tuyển sinh 9+ và Trung cấp chính quy (tuyển sinh vào mỗi đầu tháng). Các bạn học sinh có thể đăng ký hồ sơ ngay sau khi tốt nghiệp THCS hoặc tốt nghiệp THPT để sớm thành thạo tay nghề, vững vàng kỹ năng và có được công việc ổn định ở tuổi 21.

Xem ngay cách đăng ký đơn giản để nhập học tại Viet Khoa College TẠI ĐÂY

Đặc biệt hơn, với chương trình đào tạo bậc trung cấp nghề, các em học sinh sẽ được hỗ trợ học phí theo nghị định 81 của Chính phủ.

Nhanh tay ĐĂNG KÝ hồ sơ để sớm trở thành thợ lành nghề chuyên nghiệp bạn nhé!

———————-

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

📥Chat tại Facebook: https://www.facebook.com/trungcapvietkhoa

📥Chat tại Zalo: zalo.me/3491650894156999986

 55 total views

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé