Cơ hội việc làm của ngành Kế toán và mức thu nhập hấp dẫn

Học Kế toán có khó không? Cơ hội việc làm của ngành Kế toán và chương trình học sẽ như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về ngành nghề này ngay bên dưới nhé! 

Ngành Kế toán có khó không?

Kế toán là 1 ngành học chủ yếu về các hoạt động tài chính và là bộ phận không thể thiếu ở các doanh nghiệp/ công ty/ tổ chức. Người học kế toán phải nắm được những kỹ công thức và kỹ năng tính toán riêng biệt của từng số liệu, chính vì thế phải luôn giữ được sự tập trung cao trong quá trình học tập và làm việc.

Dù có nhiều khó khăn nhưng Kế toán cũng giúp cho người học tích lũy thêm nhiều kỹ năng như: kỹ năng phân tích hoạt động kinh doanh, hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán tại các doanh nghiệp,… một cách nhanh chóng, tạo ra tư duy phán đoán nhanh, suy luận logic.

Cơ hội làm việc của ngành kế toán

Như phần giới thiệu phía trên, Kế toán là 1 bộ không thể thiếu ở các doanh nghiệp/ công ty/ tổ chức, vì vậy, ngành học này luôn được nhiều đơn vị quan tâm và đón chào.

Tùy vào từng chuyên ngành học, sau khi tốt nghiệp Kế toán bạn sẽ được đảm nhiệm ở nhiều chức vụ khác nhau như: 

  • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính, báo cáo tài chính.
  • Nhân viên môi giới chứng khoán
  • Nhân viên quản lý dự án,
  • Nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ

Thu nhập của ngành Kế toán như thế nào?

Với các bạn mới ra trường, mức lương hiện nay có thể từ 5 đến 8 triệu đồng.

Đối với Kế toán đã có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên, mức lương sẽ dao động từ 10 đến 30 triệu đồng.

Và ở những vị trí cao hơn như Kế toán trường, mức lương lúc này sẽ là 30 đến 50 triệu đồng là chuyện vô cùng bình thường.

Nên học Kế toán ở đâu?

Đây là ngành học được rất nhiều trường giảng dạy, tuy nhiên bạn cần phải ưu tiên những cơ sở giáo dục, đào tạo nghề chuyên nghiệp, có cơ sở vật chất hiện đại, thường xuyên được thực hành và tham gia các chương trình hội thảo hoặc học kỳ doanh nghiệp.

Học Kế toán tại Trung cấp Việt Khoa

Việt Khoa College là nơi đào tạo nghề chuyên nghiệp với đa dạng các ngành nghề khác nhau, giúp cho sinh viên hoàn thiện các kỹ năng đúng với chuyên ngành đào tạo và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chọn học ngành Kế toán tại Việt Khoa, các bạn sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ sở ngành như nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán,… đến các kiến thức chuyên sâu của ngành như Kế toán ngân hàng, Kế toán tài chính, Thuế, Kế toán công công ty chứng khoán, phân tích báo cáo tài chính, nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối.

Nhanh tay đăng ký hồ sơ để sớm được thành những chuyên viên, chuyên gia kế toán, kiểm toán chuyên nghiệp nhé!

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY