Chuyển đổi số: Ngành học cho team đam mê với công nghệ số

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số có tên tiếng anh là Digital Transformation được nhiều nơi trên thế giới nhắc đến và sử dụng để vận hành và phát triển 1 doanh nghiệp hay 1 lĩnh vực kinh doanh. Chuyển đổi số được xem là xu hướng trong thời đại công nghệ 4.0, có vai trò quan trọng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội như: truyền thông, y học, khoa học,… Đây là 1 ứng dụng công nghệ quan trọng để thúc đẩy quá trình phát triển và tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp.

Đam mê nhưng phải kèm theo kỹ năng

Bạn là 1 người yêu thích các ứng dụng công nghệ hiện đại nhưng chưa biết hết các kỹ năng cần có của ngành học đặc biệt này. Hãy cùng nhau xem qua những yêu cầu chung của ngành chuyển đổi số nhé!

Chuyển đổi số là 1 ngành thuộc khoa công nghệ thông tin, chính vì thế, ngành học này đòi hỏi chúng ta phải có tính tư duy logic, niềm đam mê với công nghệ, luôn cập nhật những kiến thức mới và đặc biệt là khả năng quan sát các vấn đề xã hội để có thể đưa ra những giải pháp hữu ích giúp, đưa doanh nghiệp đến 1 tầm cao mới.

Việt Khoa đào tạo ngành học hấp dẫn này như thế nào?

Khi tham gia học tập tại Việt Khoa College, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng chuyên sâu về chuyển đổi số như: AI, loT, Big Data,… để có thế áp dụng ngay vào thực tế. Ngoài ra, trường Việt Khoa còn đào tạo thêm cho bạn các kiến thức, kỹ năng về quản lý, quản trị và vận hành hoạt động kinh doanh trên nền tảng số, giúp bạn thành thạo và dễ dàng hòa nhập vào môi trường doanh nghiệp nhanh chóng.

Xem ngay chi tiết chương trình đào tạo TẠI ĐÂY

Ứng dụng của Chuyển đổi số trong đời sống ngày nay

– Chuyển đổi số là 1 lĩnh vực vô cùng quan trọng trong đời sống ngày nay và trở nên phổ biến trên toàn thế giới, giúp bạn vận hành, khai thác các hoạt động kinh doanh trực tuyến chỉ bằng 1 cú click chuột.

– Chuyển đổi số giúp người kinh doanh đạt được mục tiêu về bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử,  tiếp thị số trên nền tảng Facebook, Zalo, Instagram, TikTok,…

– Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp quản trị và vận hành hệ thống 1 cách dễ dàng như: sử dụng chữ ký số, hóa đơn điện tử, khai báo thuế trực tuyến, khai báo bảo hiểm xã hội trực tuyến….

Cơ hội việc làm của ngành Chuyển đổi số

Vì đây là ngành nghề hot trong nền kinh tế công nghệ 4.0, các doanh nghiệp, tổ chức đều có nhu cầu tuyển dụng 1 lượng lớn người lao động giúp doanh nghiệp, tổ chức được phát triển mạnh hơn, phù hợp với sự phát triển của toàn xã hội.

Với công việc hấp dẫn này, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tại các doanh nghiệp như: Chuyên gia quản trị website cho các doanh nghiệp, tổ chức, Chuyên gia cung cấp các giải pháp kinh doanh trên nền tảng số, Chuyên gia quản lý thương mại, quản lý hệ thống kinh doanh trực tuyến….

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé