Ai nói gì? Ở đâu? Phần 1

Sinh viên việt khoa nói gì

Ai nói gì? Ở đâu?

Người trong cuộc mới hiểu rõ người trong kẹt. Bạn đã tìm hiểu rất nhiều về trường trung cấp Việt Khoa, nhưng thực hư về trường thì như thế nào. Hãy cùng Việt Khoa tham khảo bài viết Ai nói gì? Ở đâu? này nhé!

1. Cô LÊ NGUYỄN HÀ UÂN

Tốt nghiệp Đại học Khoa học tự nhiên chuyên ngành Tin học ứng dụng và đã từng đi dạy hơn 10 năm ở các trường Trung cấp, Cao đẳng.

Cô Uân chia sẻ: Sau khi lập gia đình và có con nhỏ, tình yêu trẻ trỗi dậy trong tôi và tôi quyết định chuyển sang ngành sư phạm mầm non với các lý do sau:

  • Trẻ em là tương lai của đất nước nên phải được giáo dục ngay từ bé, đây cũng là vấn đề đang được xã hội đưa lên hàng đầu hiện nay. Trong mỗi chúng ta ai cũng có tình yêu với trẻ nhỏ nên việc theo học ngành SPMN là dễ dàng hơn các ngành khác.
  • Nghề luôn tràn
  • ngập tiếng cười của các thiên thần nhỏ giúp cho chúng ta thoải mái, trẻ trung, yêu đời, điều hoàn toàn không có khi bạn làm những công việc như Văn Phòng, Kinh Doanh.
  • Hiện nay, nhà nước và Bộ Giáo Dục đang có những dự án lớn nhằm phát triển ngành GD, đặc biệt là Giáo dục mầm non. VD như : Xây thêm rất nhiều trường mầm non dân lập và công lập, từ đó cần một đội ngũ Giáo viên mầm non rất lớn.
  • Bạn không cần học quá giỏi để trở thành giáo viên mầm non, chỉ cần trung bình khá và chăm chỉ là đã có thể thi đỗ các môn học của ngành này.
  • Tôi chọn nghề giáo viên mầm non cũng vì đặc thù của nghề. Trong 1 năm toàn bộ các trẻ sẽ nghỉ hè 1-3 tháng, thời gian nghỉ tết nguyên đán cũng sẽ dài hơn giúp cho các giáo viên mầm non được nghỉ ngơi nhiều hơn. Trong khi các ngành nghề khác không được như vậy.
  • Và lí do cuối cùng nhu cầu phát triển của xã hội và mong muốn của bản thân, tôi có nguyện vọng mở một trường mầm non cho riêng mình và mong muốn hợp tác vói trường TC Việt Khoa để giúp cho các bạn SV có môi trường thực tập và làm việc.

2. NGUYỄN THỊ CẨM HIỀN

Tốt nghiệp: Cao đăng kinh tế kỹ thuật Miền nam- điều dưỡng (Đang làm ở phòng khám tư nhân.)

Lý do chuyển sang ngành Sư phạm mầm non: Để trang bị kiến thức cần thiết cũng như bổ sung đầy đủ điều kiện, hồ sơ để mở một trường mầm non trong tương lai nên tôi quyết định đăng kí theo học ngành Sư phạm mầm non. Khi học xong tôi sẽ trở về quê và mở trường mầm non tại quê nhà.

3. TRẦN THỊ THỦY

Tốt nghiệp trung cấp kinh tế – Du lịch TP.HCM (Quận 5) (Trước đây làm kế toán bán hàng cho công ty CP TM Gas Bình Minh.)

Lý do chuyển sang ngành Sư phạm mầm non: Từ hồi còn ngồi trên ghế trường  phổ thông trung học tôi đã yêu thích trẻ em và cũng đã vài lần có ý định theo học ngành Giáo viên mầm non nhưng cuối cùng lại rẽ sang hướng khác. Nhưng khi tôi đã tốt nghiệp và làm kế toán được một thời gian, nay tôi lại quay trở lại với ước mơ khi xưa  của mình. Và khi nhận thấy nhu cầu nhân lực ngành Giáo viên mầm non đang thiếu hụt trên khắp cả nước, tôi quyết định tìm trường uy tín và theo học ngành. Thông qua báo đài và truyền thông, tôi được biết trường Việt Khoa College đang giảng dạy rất tốt ngành Sư phạm mầm non trên địa bàn TP.HCM với mức học phí trung bình và ổn định nên tôi đã chọn Việt Khoa là nơi sẽ giúp tôi có được khả năng trở thành Giáo viên mầm non trong tương lai.

Nhận xét: CSVC của trường đầy đủ, tiện nghi, áp dụng công nghệ hiện đại khi giảng dạy, Giáo viên vui vẻ, dạy dễ hiểu, chương trình học sát chuyên môn và tận tình giúp đỡ sinh viên.

4. CAO THU THỦY

Tốt nghiệp: Tốt nghiệp cao đẳng y tế Thanh Hóa khoa  Y sĩ đa khoa (Đang làm ở phòng khám tư nhân.)

Lý do chuyển sang ngành Sư phạm mầm non: nhận thấy nhu cầu nhân lực của ngành mầm non đang thiếu hụt trầm trọng cũng như bản thân yêu thích trẻ con và tâm huyết nghề nên tôi quyết định chọn theo học ngành Sư phạm mầm non của trường Việt Khoa College để giúp mình có thể phát triển với nghề này.

Về Cơ sở vật chất của trường rất đầy đủ, tất cả đều mới và sạch sẽ, khang trang, máy lạnh quạt điện rất tốt, phòng rộng rãi, thoáng mát, đủ điều kiện để sinh viên học tập trong mỗi buổi học và phát triển các kỹ năng cần  thiết của nghề Giáo viên mầm non.

Giảng viên ưu tú dày dặn kinh nghiệm trong ngành, luôn hướng dẫn tận tình, dễ nghe, dễ hiểu giúp tôi và các bạn sinh viên khác tiếp thu bài tốt trong lúc học cũng như nắm vững kiến thức khi kết thúc buổi học.

Đóng góp cho trường Việt Khoa: trường nên tổ chức thêm các hoạt động giao lưu đoàn viên, tổ chức các cuộc thi giúp SV năng động hơn.

5. HỒNG NHUNG – ĐỒNG THÁP

(Nhân viên Thiết kế và tổ chức sự kiện – Hội doanh nghiệp Tp.HCM)

Việt Khoa không chỉ là nơi để học tập những kiến thức cần thiết, đối với tôi nơi đây còn ấm áp như một gia đình thứ 2 khi tôi xa nhà, xa quê lên thành phố này.  Suốt thời gian học tại trường, tôi nhận được không chỉ là hành trang kiến thức mà còn rất nhiều tình cảm, tâm huyết của quý thầy, cô và anh, chị nhân viên trong trường. Bây giờ tôi đã đi làm ổn định và trưởng thành hơn rất nhiều.Tôi luôn mong thầy, cô và mọi người có thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục dìu dắt thêm nhiều ước mơ như tôi bay xa.

Phòng thông tin của nhà trường xin cảm ơn các bạn sinh viên, chúc các bạn học tốt và đạt được thành công với ước muốn của mình!

 

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé