04 dấu hiệu cho thấy bạn chọn đúng nghề

Vk Tvc.00 03 10 17.still001
Chọn được nghề mình yêu thích và đam mê theo đuổi là điều quan trọng với mỗi người trên con đường bước vào đời. Bạn chọn đúng nghề, mọi cố gắng đều xứng đáng và không hoài phí. Do đó, định hướng nghề nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Mỗi chúng ta cần có sự thấu hiểu, biết rõ đam mê và khả năng của bản thân để lựa chọn cho phù hợp.
Định hướng nghề nghiệp tại VKC.
Định hướng nghề nghiệp tại VKC.
Vậy khi làm việc với đúng nghề yêu thích, bạn sẽ nhận được điều gì?

Mục đích phát triển rõ ràng

Một dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm thấy niềm đam mê của mình là bạn đang đặt ra những mục tiêu có ý nghĩa đối với con đường sự nghiệp của bản thân. Khi bạn tìm thấy mục đích trong công việc của mình, bạn sẽ tự giác và chủ động lên kế hoạch để hoàn thành mục tiêu ấy.

Mục tiêu ấy nên đến từ giao điểm của 3 điều sau:

1. Làm những gì bạn yêu thích – Đây là những hoạt động mà bạn thấy mình bị cuốn hút hàng giờ liền.

2. Sử dụng các kỹ năng/khả năng tự nhiên – Đây là những tài năng và điểm mạnh bẩm sinh của con bạn.

3. Hướng đến những điều cao cả – Một nguyên nhân lớn hơn bản thân là phục vụ cộng đồng hoặc đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.

Làm việc một cách đầy bản năng

Khi bạn đã tìm thấy một con đường sự nghiệp phù hợp với bản thân, bạn sẽ biết điều đó bởi vì đó là tất cả những gì bạn muốn làm hoặc tất cả những gì bạn muốn nói về. Không cần có sự đốc thúc hay bắt buộc nào, bạn vẫn sẽ chủ động và hăng say làm việc. Và khi nói về nó, bạn sẽ cảm thấy đầy hứng thú, thảo luận mãi không ngừng.

Cuốn vào guồng công việc

Khi bạn tập trung tối đa và hoàn toàn đắm chìm vào một hoạt động hoặc công việc mà bạn cực kỳ say mê. Những gì thông thường có thể gây mất tập trung sẽ tan biến, bạn không còn để ý mọi thứ xung quanh.

Khi bạn tìm thấy con đường sự nghiệp của mình, bạn có thể rơi vào trạng thái tập trung cao độ khi nghiên cứu hoặc làm việc. Khi làm ng việc mình đam mê, bạn dường như tiến vào một thế giới hoàn toàn khác. Nếu bạn đã tìm thấy một lĩnh vực mà bạn có thể hòa mình vào trạng thái tâm trí này, thì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm thấy con đường sự nghiệp phù hợp với mình.

Tìm thấy cảm hứng khi làm việc

Nếu đã tìm thấy nghề nghiệp phù hợp với mình, bạn sẽ được truyền cảm hứng từ lĩnh vực đó.

Bạn sẽ bị thu hút bởi những hình mẫu, những người đã thành công trong lĩnh vực đó. Trang cá nhân trên mạng xã hội, lịch sử tìm kiếm hay vòng bạn bè của bạn sẽ chứa đầy những thông tin, nhân vật tên tuổi hàng đầu của nghề nghiệp mà bạn yêu thích. Bạn sẽ muốn biết những người đứng đầu lĩnh vực này nghĩ như thế nào và đang làm gì.

Hỗ trợ tư vấn chọn nghề cho từng bạn sinh viên khi đến VKC.
Hỗ trợ tư vấn chọn nghề cho từng bạn sinh viên khi đến VKC.

Những dấu hiệu cần quan tâm

Nếu bạn nhận thấy rằng có những biểu hiện sau:

– Có được ý thức về mục đích công việc.

– Đam mê với việc đó.

– Có một mong muốn tự nhiên khi làm việc.

– Đạt được trạng thái dòng chảy khi tương tác với lĩnh vực, hoặc được lấy cảm hứng từ lĩnh vực đó, thì có khả năng bạn đã tìm thấy một con đường sự nghiệp mà từ đó bạn sẽ đạt được sự thỏa mãn thực sự.

Nhiều người dành hàng thập kỷ hoặc thậm chí cả cuộc đời để tìm kiếm những gì họ thực sự đam mê. Nếu bạn nghĩ rằng đã tìm thấy những gì bạn phải làm, thì điều quan trọng là phải nỗ lực tiến về phía trước. Không đơn giản khi tìm được mục tiêu mà bạn phải dồn hết tất cả sức lực để đạt được nó./.

TRƯỜNG VIỆT KHOA COLLEGE
– Đăng ký trực tiếp tại đây.
– Liên hệ Fanpage trường để được tư vấn miễn phí: VKC – Việt Khoa College
– Trụ sở chính: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, ng viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

 48 total views

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin nhé