Home » Tư vấn - Hướng nghiệp » Xác định không vào Đại học thì nên học trung cấp sớm

Xác định không vào Đại học thì nên học trung cấp sớm

Học trung cấp sớm từ ngay sau khi tốt nghiệp lớp 9 để 3 năm sau vừa có bằng THPT ở Sài gòn vừa có bằng Trung cấp chính quy ở một ngôi trường uy tín.

co dong vien

Đại học hay Trung cấp không còn là lựa chọn cấp bậc mà đó là giải pháp

Hiện nay, vào đại học dễ hơn bao giờ hết. Nhưng cơ hội nghề nghiệp bị thu hẹp. Tấm bằng ĐH không còn đảm bảo về nghề nghiệp, địa vị, và thu nhập cao như trước đây nhiều năm. Thậm chí những năm gần đây, tỷ lệ thất nghiệp cao và những bi kịch của cử nhân đại học đã cho người dân nhận thấy ĐH không phải tấm bằng để đổi đời.

Vì vậy bài toán “đổi đời” cho con trở nên khó giải cho rất nhiều phụ huynh. Nếu không cân nhắc kỹ thì những sự hi sinh của cha mẹ đầu tư cho con học ĐH có thể đổ sông đổ biển thậm chí là bi kịch cho gia đình.

Những khủng hoảng của xã hội trong thời gian vừa qua đã đưa giá trị thực trở lại cuộc sống. “Học trung cấp”, “học nghề” hay “học đại học” đang là những lựa chọn ngang nhau về tính hiệu quả của mỗi giải pháp. Nó không còn là một lựa chon mang tính tâm lý và cấp bậc nữa.

Cũng chính lý do đó mà một lượng lớn phụ huynh và học sinh đã chủ động xác định con đường học trung cấp hoặc cho con học nghề từ rất sớm. Nó không còn mang tính giải quyết tình thế như trước đây.

sinh vien viet khoa 2

Học trung cấp sớm – giải pháp cho phụ huynh và học sinh định hướng nghề nghiệp sớm

Một thông tin đáng mừng là, hiện nay các bạn trẻ hoàn toàn có thể học trung cấp sớm và học song song với chương trình học phổ thông. Sau 3 năm học các em sẽ được nhận 2 tấm bằng là bằng THPT và bằng tốt nghiệp Trung cấp chính quy.

Tại trường Việt khoa, các bạn học sinh sẽ được tiếp cận và học hỏi từ các giảng viên kinh nghiệm và uy tín từ các trường ĐH lớn ngay từ tuổi 15. Đó là một lợi thế không chỉ về mặt thời gian mà còn về mặt giáo dục sớm cho các em những tác phong chuyên nghiệp, những kỹ năng để có thể trưởng thành sớm.

Về địa điểm học, các em sẽ được bố chí học THPT ngay tại trụ sở chính nhà trường nơi mà các em học chương trình trung cấp chính quy.

Ngoài ra các thời khóa biểu sẽ được xây dựng khoa học giúp các em tiếp thu tốt Chương trình văn hóa cấp 3 và Chương trình trung cấp chính quy.

Các chương trình giảng dạy tại Việt khoa gắn liền với thực tiễn nhằm đảm bảo kỹ năng nghề đạt chuẩn làm việc tại các công ty ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Hiện nay nhà trường đang tổ chức lớp học trung cấp sớm theo 2 hình thức học tấp đó là Nội trú và ngoại trú các ngành sau.

• Thiết kế kiến trúc
  • Thiết kế đồ họa – quảng cáo
  • Quản trị mạng máy tính
  • Kế toán