Đảm Bảo Kinh Nghiệm Đa Chiều Cho Sinh Viên Ngành Kiến Trúc

Công ty Lục Thành và Công ty Hoàng Gia cam kết tạo điều kiện cho sinh viên Ngành Thiết kế Kiến trúc của Trường Việt Khoa tiếp cận kinh nghiệm đa chiều và hỗ trợ học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trong 4 năm từ 2014 – 2018.

ky va ket

Sau nhiều ngày làm việc, Vào lúc 9:00 ngày 18 tháng 8 năm 2014 tại Trụ sở chính Trường Trung cấp Việt Khoa đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng giữa Ngành Thiết kế Kiến trúc của Việt Khoa và Công ty Kiến trúc Lục Thành. Đây là một bước ngoặt lớn trong việc đảm bảo năng lực sau khi ra trường của các bạn sinh viên ngành Thiết kế kiến trúc. Cụ thể nội dung như sau:

• Lục Thành sẽ cử chuyên gia để huấn luyện những kỹ năng nghề đặc biệt cho Sinh viên ngành Thiết kế Kiến trúc.
  • Lục Thành sẽ tạo điều kiện để Sinh viên Thiết kế Kiến trúc có môi trường thực tập và làm việc thử.
  • Lục Thành cam kết sẽ tuyển 15 sinh viên Sau khi tốt nghiệp loại khá hoặc giỏi từ ngành kiến trúc của Việt Khoa trong 2 năm 2015-2016.
  • Lục Thành cam kết cấp học bổng 2.000.000đ cho các sinh viên khá giỏi của ngành Thiết kế Kiến Trúc trong 2 năm liên tiếp từ 2014-2016.
  • Bù lại Các nhân viên của Lục thành sẽ được cập nhật kiến thức mới từ Trường Việt Khoa.

Trước đó, ngày 01 tháng 8 năm 2014, Trường Việt Khoa cũng đã ký thỏa thuận tạo điều kiện cho Sinh viên kiến trúc tiếp cận thực tế với công ty Hoàng Gia. Theo đó, Hoàng Gia cũng sẽ cử Chuyên gia hướng dẫn các em sinh viên học việc, thực tập và kỹ năng hành nghề tại công ty. Bù lại, Hoàng Gia được ưu tiên tuyển dụng các bạn học sinh tốt nghiệp loại khá và giỏi.

Kinh nghiệm đa chiều là yếu tố cần thiết trong đào tạo hiện đại.

Trong buổi hội đàm giữa đại diện các công ty và Trường Việt Khoa, Các chuyên gia nhận định Ngoài kỹ năng nghề thì Kinh nghiệm đa chiều và kiến thức xã hội là các yếu tố quan trọng giúp các sinh viên làm việc tốt sau khi tốt nghiệp.

Thầy Võ Ngọc Trưởng cho biết “Kinh nghiệm đa chiều, luôn là là yếu tố được ưu tiên vì thế chúng tôi đang hợp tác với 2 công ty có những thế mạnh riêng trong ngành. Lục Thành là công ty chuyên về thiết kế các công trình dân dụng, Hoàng Gia thì có thế mạnh về cầu đường và các công trình của nhà nước. Trong thời gian tới Ngành Thiết kế kiến Trúc sẽ tiếp tục hợp tác với một số công ty nữa về mảng Kiến trúc bệnh viện, cao ốc… đặc biệt là đối tác tuyển dụng. Việc hợp tác này hứa hẹn thế thệ sinh viên tốt nghiệp trong một hoặc hai năm tới sẽ là hình mẫu cho đào tạo hiện đại ngày nay.”

Giám đốc công ty Lục Thành cho biết “chúng tôi rất vui khi cùng hợp tác với Việt Khoa. Việc chuẩn bị đội ngũ nhân sự tốt trong tương lai cho Ngành Kiến trúc nói chung và công ty nói riêng là trách nhiệm của công ty với xã hội. Tuy thời điểm kinh tế khó khăn nhưng vẫn có những mảng sáng của ngành kiến trúc – xây dựng vì thế chúng tôi đang gắng sức xây dựng đội ngũ mạnh chuẩn bị đón đầu những cơ hội lớn trong vài năm tới.”

Về vấn đề hợp tác với Việt Khoa, ông cho biết thêm “Để chuyên nghiệp trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân lực chúng tôi quyết định hợp tác với Việt Khoa. Chúng tôi đánh giá cao về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng viên của Việt Khoa. Mặt khác, sự kết hợp giữa Việt Khoa và nhiều công ty khác trong  đào tạo cũng là một trong những yếu tố chúng tôi lựa chọn.”

Giám đốc công ty Hoàng Gia cho biết “thời buổi kinh tế khó khăn, chúng tôi luôn muốn tuyển những nhân viên có thể nói là ‘đa năng’ hơn. Nhưng hiện nay đội ngũ nhân viên ở trình độ dưới đại học chủ yếu là học Nghề Họa viên kiến trúc chỉ thông thạo một chuyên môn nhất định và hơi chậm khi khai triển công việc mới.”

Đại diện trường Việt khoa, thầy hiệu trưởng Nguyễn Công Danh cho biết “Chúng tôi đánh giá cao về những thỏa thuận hợp tác, đặc biệt là môi trường thực tập và chuyên gia huấn luyện thực tế. Việc này không chỉ tốt cho phía các công ty và cộng đồng. Đây là những hoạt động hiện đại hóa hệ trung cấp chính quy của trường Việt Khoa”.

Trường trung cấp Việt Khoa là một trường tiên phong trong việc hiện đại hóa Hệ đào tạo trung cấp chính quy. Trong đó, Ngành Thiết kế Kiến trúc là một trong những ngành trọng điểm được ưu tiên đầu tư phát triển mạnh. Nhà trường đã xây dựng 4 phòng chuyên biệt để chuyên đào tạo ngành này.

Tìm hiểu thêm chương trình đào tạo kiến trúc tại đây.

Tuyển sinh Kiến Truc